“Bỏ túi” 3 điều cực kỳ lưu ý khi viết content bán hàng online

Khác với kinh doanh truyền thống, khách hàng sẽ đến cửa hàng và mua sản phẩm thông qua lời giới thiệu của bạn thì giờ đây, khi kinh doanh online, bạn phải viết bài giới thiệu sản phẩm của mình và đăng lên các trang mạng xã hội để khách hàng biết tới và mua hàng.

Và để góp phần tạo nên sự thành công của việc chốt đơn thì content là điều không thể thiếu. Có rất nhiều bạn không biết làm sao để viết content bán hàng online sao cho thu hút thì hôm nay Ngọc Anh sẽ mách bạn một vài tips để việc viết trở nên hiệu quả hơn nhé.

 

3 điều cực kỳ lưu ý khi viết content bán hàng online

 

Bắt đầu nào!

 

1. Viết content bán hàng online nội dung có tính thách thức

Thế nào là nội dung hấp dẫn người đọc? Có lẽ sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng nếu biết cách tạo ra sự khác biệt, khách hàng sẽ tìm đến bạn và dừng chân mua hàng.

Bạn nên biết rằng, fanpage là kênh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên nội dung cần đảm bảo tính hấp dẫn, gây được sự chú ý, tạo dựng lòng tin, kêu gọi sự phản hồi, tăng sức mua của khách hàng. Với việc tạo ra thách thức cho người mua hàng bằng cảm xúc viết, hình ảnh kêu gọi họ nhấn vào sản phẩm, ngôn ngữ linh động… bạn đang tạo ra điểm mới trong viết content bán hàng online.

Một số mẫu câu bạn có thể sử dụng như:

– Khách hàng trách em tại sao lại + tính năng nổi bật của sản phẩm

Ví dụ: Quảng cáo bột tắm trắng

Khách hàng trách em tại sao lại có thể bán bột tắm trắng “đã” như thế, mới tắm 1 tuần đã bật 2 tone rồi!

– Sử dụng quy luật: Đằng nào cũng phải dùng, chi bằng dùng sớm sẽ tốt hơn

Ví dụ: Quảng cáo khoá học

Năm ấy, tiếc rẻ không mua cái điều hòa. Mấy năm sau không chịu nổi, cũng quyết định mua…Thế là oan uổng khổ sở chịu nóng mấy năm !

Năm ấy, tiếc rẻ không mua cái điện thoại. Mấy năm sau không chịu nổi, quyết định mua… Thế là oan uổng phải dùng cùi bắp mấy năm!

Hôm nay, đắn đo chưa mua khóa học Wake Up Online vì nghĩ mấy hôm nữa chắc vẫn còn khuyến mãi. Sang tuần đã hết sạch chẳng còn vé khuyến mãi nào nữa, giá vé thường lại nhỉnh hơn 1 chút, quyết định đợi dịp khác… Thế là oan uổng mất quyền lợi!

 

3 điều cực kỳ lưu ý khi viết content bán hàng online

 

> Nếu bạn xác định kinh doanh là con đường lâu dài thì hẳn bạn sẽ muốn đọc bài viết này: 16 bài học hữu ích dành riêng cho người làm kinh doanh

 

2. Viết bài quảng cáo sản phẩm, bài chăm sóc fanpage

Fanpage/ trang cá nhân bán hàng luôn được làm mới với việc cập nhật thường xuyên sản phẩm, thông tin chia sẻ hữu ích sẽ khiến khách hàng hứng thú và ghé vào thường xuyên để xem

Nhiều người bán hàng truyền thống đã quen thuộc, nghĩ rằng, chỉ cần có thông tin sản phẩm là đủ, cứ mặc kệ fanpage như vậy, ngày này qua ngày khác, động tác này đã mở màn cho thất bại khi bạn bắt đầu kinh doanh online.

Viết content bán hàng online nên ưu tiên những bài về sản phẩm đang kinh doanh. Ngoài ra cũng đăng tải những tin tức ngoài lề để tạo sự mới lạ, phong phú, tuy nhiên phải lồng ghép những nội dung đó để giới thiệu thêm về sản phẩm chính mà bạn đang kinh doanh, điều này sẽ tạo ra hứng thú và thiện cảm cho khách hàng.

> Đọc ngay: 7 bí quyết xây dựng niềm tin của khách hàng dù bạn bán bất cứ mặt hàng nào

 

3 điều cực kỳ lưu ý khi viết content bán hàng online

 

3. Đừng bao giờ bỏ qua bước “chăm sóc khách hàng”

Bạn đang kinh doanh online và vào ngày đẹp trời bạn nhận được vài lời phàn nàn, hay nhắn tin khiếu nại của khách hàng. Hãy cố gắng trả lời hết những thắc mắc đó!

Có những khách hàng quan tâm đến dịch vụ, hài lòng hay không cũng để lại những phản hồi nhưng một số khác không thường xuyên làm việc đó. Mặt khác không phải ai cũng hiểu hết những công dụng, lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, chính vì lý do đó bạn nên viết những bài chia sẻ để chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều đó cũng nhằm mục đích tạo sợi dây gắn kết giữa người cung cấp dịch vụ và khách hàng.

3 điều cực kỳ lưu ý khi viết content bán hàng online

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn định hình được cách viết content bán hàng online sao cho thu hút. Chúc các bạn thành công!

 

kinh doanh online hiệu quả