7 cuốn sách giúp bạn phát triển tư duy giàu có và thành công

Bạn có đồng ý với tôi rằng: Việc đầu tiên chúng ta nên làm là thay đổi tư duy trước khi thay đổi những thứ khác hay không? Và sách là một trong những công cụ giúp bạn có thể học hỏi thêm những kiến thức bổ ích từ cuộc sống và ảnh hưởng lớn tới thế giới quan của bạn. Giống như vậy, trong hành trình làm giàu những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng suy nghĩ, sự nhiệt tình và kiến thức để trở nên giàu có và thành công.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 85% người giàu đọc 2 cuốn sách về giáo dục, phát triển nghề nghiệp hoặc hoàn thiện bản thân hàng tháng. Nếu như sách có tác dụng với họ, vậy tại sao với bạn thì không? Sau đây, là 8 cuốn sách hàng đầu về cách làm giàu và quản lý tiền bạc hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1. Nghĩ giàu Làm giàu (Think and Grow rich) – Napoleon Hill

7-cuon-sach-giup-ban-phat-trien-tu-duy-giau-co-va-thanh-cong2

Cuốn sách được tác giả Napoleon Hill phỏng vấn hơn 500 người thành công để tìm ra chìa khóa để trở nên giàu có. Cuốn sách bán chạy kinh điển này khuyên bạn nên bắt đầu lập kế hoạch bằng cách thiết lập mục tiêu và hiểu rõ mong muốn kiếm được bao nhiêu tiền của mình. Tất cả bắt đầu xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

6 bước làm giàu của Hill thực chất được hiểu rằng bạn đặt mục tiêu kiếm được chính xác bao nhiêu tiền và bạn sẵn sàng làm gì để có được số tiền đó. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực.

2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

Thói quen tốt không phải là một hành động tự nhiên mà có, nó phải trải qua một quá trình rèn luyện, học hỏi và nỗ lực hết mình.

7-cuon-sach-giup-ban-phat-trien-tu-duy-giau-co-va-thanh-cong1

“7 Thói Quen Để Thành Đạt” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết. Sống theo 7 thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

3. Người hàng xóm triệu phú (The Millionaire Next Door) – Thomas J. Stanley và William D. Danko

Nhiều người thường đặt câu hỏi: họ làm việc chăm chỉ, được giáo dục tốt, thu nhập cao nhưng vẫn không giàu. Câu trả lời có thể đến từ cuốn sách The Millionaire Next Door – Người hàng xóm triệu phú.

Trong tác phẩm này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

4. Tiền không phải là vấn đề – Bob Proctor

Nội dung giá trị nhất trong cuốn sách này chính là “SỰ THỊNH VƯỢNG chỉ đến khi ta từ bỏ việc theo đuổi TIỀN BẠC mà thay vào đó là cho phép nó được LƯU THÔNG”. Và quan trọng là TIỀN KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ.

Cuốn sách này có ngôn từ hấp dẫn và giải thích những thuật ngữ khó hiểu một cách đơn giản và tinh tế – những thứ thật mới mẻ mà ta sẽ không thấy được ở những cuốn sách nào khác. Cách thức giúp bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực, ích kỷ và tầm thường được phác họa.

7-cuon-sach-giup-ban-phat-trien-tu-duy-giau-co-va-thanh-cong5

Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp cho bạn tấm gương về những người đã theo đuổi đam mê của mình chứ không phải TIỀN BẠC, sau đó họ gặt hái được những thành công to lớn chắc chắn sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn, cho những người đang tìm kiếm những điều cần thiết giúp thay đổi cuộc sống của họ.

5. Người giàu nghĩ như thế nào (How rich people think) – Steve Siebold

Tác giả của cuốn sách – Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác. Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra các bước hành động cụ thể để giúp những người có tham vọng làm giàu đạt được mục tiêu của mình.

6. Cha giàu, cha nghèo (Rich Dad, Poor Dad) – Robert T. Kiyosaki

“Cha giàu, cha nghèo” là cuốn sách rất được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki. Hãy đọc nó nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có từ khi còn trẻ. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông – một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác – tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

7-cuon-sach-giup-ban-phat-trien-tu-duy-giau-co-va-thanh-cong3

7. 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

Bạn có muốn đạt được những thành công tài chính ngoài sức mong đợi không? 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính của Brian Tracy sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành triệu phú, cho dù bạn là ai và có xuất phát điểm hiện tại như thế nào. Bạn sẽ học được cách xác lập mục tiêu, lên kế hoạch và tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn.

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

1

Nhận thông tin và bài viết về động lực sống mỗi ngày từ Ngọc Anh