Gia đình là số 1

Trong mắt phần lớn những người xung quanh, bạn là người thành công. Thông qua sự cố gắng và trí tuệ của mình, bạn giúp những người mà bạn yêu thương có được tất cả những thứ mà bạn nghĩ rằng họ đáng có. Sự thực là họ đã có được rất nhiều thứ. Trừ bạn ra.

Bao nhiêu trong số các bạn nghĩ rằng thành công trong cuộc sống được đo bằng tiền bạc và sự giàu có?

Thực tế, tiền bạc và sự giàu có chỉ là một phần để đo thành công của bạn và tôi.

– Đã bao lâu rồi bạn không hỏi thăm sức khỏe của cha mẹ mình?

– Đã bao lâu bạn và gia đình không có lấy một bữa ăn tối cùng nhau?

– Bạn còn nhớ cậu con trai lớn nói gì trong lần đầu bi bô tập nói không?

– Lần gần nhất bạn chơi đùa với cô con gái nhỏ cách đây bao lâu?

Cuộc sống của một người “thành công” kéo bạn xa rời mái nhà nhỏ bé đã từng là tất cả niềm tự hào của bạn. Bạn dùng hết sự nhiệt tình và nhẫn lại ở bên ngoài xã hội. Sau đó dùng những cách đơn giản qua loa nhất để đối xử với những người thân yêu của mình. Bạn cho rằng, bản thân mình cố gắng như vậy ngoài xã hội cũng chỉ để những người thân yêu của mình sung sướng. Và bạn cũng cho rằng, ba mẹ mình, vợ mình, con cái mình vẫn mãi ở đó chờ đợi bạn…

Ý nghĩa lớn nhất trong cuộc đời, vĩnh viễn không phải là theo đuổi sự giàu có mà là hạnh phúc và trân trọng những thứ mình có. Đó là điều mà không phải ai cũng nhận ra trong cuộc sống nhiều màu sắc ngoài kia.

Sự tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời là bỏ lỡ những kí ức không thể tìm lại được. Đừng trở thành những người “không có gia đình”. Đừng để sự bận bịu làm trống trải ký ức. Chỉ có bạn ở bên cạnh mới làm những người thân yêu của bạn hạnh phúc.

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh