11 chìa khóa kinh doanh thành công

Có 11 chìa khóa quan trọng học cách kinh doanh nhỏ để giúp bạn suy nghĩ quyết định phần lớn sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Bạn có suy nghĩ rõ ràng hơn, các quyết định tốt hơn, bạn sẽ thực hiện và kết quả tốt hơn.

1. Mục đích

Mục đích của một doanh nghiệp là gì? Nhiều người nghĩ rằng mục đích của kinh doanh là để kiếm được lợi nhuận, nhưng họ đã sai. Mục đích thực sự của một doanh nghiệp bạn cần phải ghi nhớ để học cách kinh doanh nhỏ đó là tạo lập và giữ chân khách hàng. Chiếm trọn 50 phần trăm thời gian của bạn, nỗ lực, và công sức tập trung vào việc tạo ra và giữ khách hàng theo một cách nào đó.

2. Biện pháp

Biện pháp kinh doanh thành công là sự hài lòng của khách hàng, đó là một trong những chìa khóa quan trọng giúp bạn học cách kinh doanh nhỏ thành công. Khả năng của bạn để đáp ứng khách hàng của bạn tới một mức độ mà họ chỉ mua hàng của bạn chứ không phải từ người khác, họ quay lại mua một lần nữa, và họ mang bạn bè của họ đến là yếu tố quyết định tăng trưởng và lợi nhuận kinh doanh.

3. Tập trung

Người quan trọng nhất trong kinh doanh chính là khách hàng. Học cách kinh doanh nhỏ bạn cần phải tập trung vào các khách hàng tại mọi thời điểm. Khách hàng hay thay đổi, họ không trung thành, thiếu kiên nhẫn, và đòi hỏi – giống như bạn. Tuy nhiên, khách hàng luôn là trọng tâm của tất cả mọi thứ, mọi việc bạn làm trong kinh doanh.

Học cách kinh doanh nhỏ bạn nên bắt đầu tập trung vào khác hàng

4. Yêu cầu

Học cách kinh doanh nhỏ: Các yêu cầu quan trọng để xây dựng sự giàu có và thành công kinh doanh là để bạn có thể tăng giá trị. Tất cả sự giàu có đến từ tăng thêm giá trị. Tất cả sự tăng trưởng kinh doanh và lợi nhuận đến từ việc tăng giá trị . Mỗi ngày, bạn phải tìm cách để gia tăng giá trị sản phẩm và những cảm nhận của khách hàng

5. Đóng góp

Trong cuộc sống, làm việc, kinh doanh, bạn luôn luôn nhận được mọi thứ tỷ lệ thuận với giá trị đóng góp của bạn cho người khác. Tập trung vào đóng góp, cho công ty của bạn, khách hàng của bạn, và cộng đồng của bạn, là yêu cầu cốt lõi để bạn có thể trở thành một người có giá trị hơn bao giờ hết, trong mọi lĩnh vực .

6. Câu hỏi

Câu hỏi quan trọng nhất học cách kinh doanh nhỏ bạn cần hỏi, để có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào, vượt qua mọi trở ngại, và đạt được bất kỳ mục tiêu kinh doanh là “Làm thế nào?”. Những người đứng đầu luôn luôn đặt câu hỏi “Làm thế nào?”. Và sau đó hành động dựa trên các câu trả lời đến với họ.

học cách kinh doanh nhỏ bạn cần biết trước 30 tuổi

7. Chiến lược

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, cạnh tranh khốc liệt, bạn phải liên tục cải tiến học cách kinh doanh trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn và cả cuộc sống cá nhân. Như Pat Riley, huấn luyện viên bóng rổ cho biết, “Nếu bạn không trở nên tốt hơn, bạn đang trở nên tệ hơn . ”

8. Hoạt động

Học cách kinh doanh nhỏ: Nhịp tim doanh nghiệp của bạn là doanh số bán hàng. Dun & Bradstreet phân tích hàng ngàn công ty đã đi phá sản trong những năm qua và kết luận rằng: Lý do số một cho sự thất bại kinh doanh là “bán hàng kém.” Khi nghiên cứu sâu hơn nữa, họ đã tìm thấy rằng lý do số một cho sự thành công trong kinh doanh là “bán hàng tốt. ” Và tất cả những lý do khác chỉ là phụ.

9. Con số

Con số quan trọng nhất trong kinh doanh là dòng tiền. Dòng tiền vào kinh doanh như máu đưa ôxy lên não. Bạn có thể làm tốt các hoạt động hiệu quả trong kinh doanh của bạn, nhưng nếu dòng tiền của bạn bị ngưng vì lý do nào đó, các doanh nghiệp có thể chết, đôi khi chỉ cần qua một đêm. Vì vậy bạn cần phải lưu ý học cách kinh doanh nhỏ, học cách quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp của mình nhé!

học cách kinh doanh nhỏ bằng cách quản lý tốt dòng tiền

10. Mục tiêu

Bạn cần lưu ý khi học cách kinh doanh nhỏ bạn cần phải biết rõ mục tiêu của doanh nghiệp mình nhé. Mỗi doanh nghiệp phải có kế hoạch tăng trưởng. Tăng trưởng phải là mục tiêu của tất cả các hoạt động kinh doanh. Bạn nên có một mục tiêu sẽ tăng 10 phần trăm , 20 phần trăm , hoặc thậm chí 30 phần trăm mỗi năm. Một số công ty phát triển là 50 phần trăm và 100 phần trăm mỗi năm, và không phải tình cờ. Tốc độ tăng trưởng thực tế chỉ là tăng trưởng lợi nhuận. Tăng trưởng lợi nhuận luôn luôn là có thể đo lường trong được gọi là “dòng tiền tự do”. Đây là số tiền thực tế mà việc kinh doanh ném ra mỗi tháng, mỗi quý, và mỗi năm, trên tổng chi phí hay trên chi phí hoạt động doanh nghiệp.

11. Hành động

Học cách kinh doanh nhỏ: Bạn nên có một kế hoạch tăng trưởng về số lượng khách hàng tiềm năng mới mà bạn thu hút được và số lượng khách hàng mới mà bạn có được từ những khách hàng tiềm năng. Bạn nên có một kế hoạch phát triển doanh số bán hàng, doanh thu, lợi nhuận. Nếu bạn không lập kế hoạch cho sự phát triển liên tục, bạn sẽ tự động trì trệ và bắt đầu tụt hậu. Tăng trưởng không phải là ngẫu nhiên, vì thế bạn phải học cách kinh doanh nhỏ, lập kế hoạch và vạch ra kế hoạch phát triển bạn nếu bạn muốn công việc kinh doanh của bạn có một tương lai tươi sáng.

Hoàng Dung – Dịch từ Briantracy