Đau đầu trước 2 lối rẽ: Có 1 tỷ trong tay, nên MUA NHÀ hay KHỞI NGHIỆP?

Không còn là vấn đề mới nhưng câu chuyện “Tôi có khoảng 1 tỷ, nên mua nhà hay khởi nghiệp?” vẫn luôn được đem ra bàn luận xôn xao. Thực ra, đây vốn là một quyết định dựa trên “khẩu vị” nhưng sức hút từ hai chữ LỢI NHUẬN vẫn buộc chúng ta phải đưa ra cân nhắc.

 

Đau đầu trước 2 lối rẽ: Có 1 tỷ trong tay, nên MUA NHÀ hay KHỞI NGHIỆP

 

Mua nhà hay khởi nghiệp, lựa chọn nào tốt hơn?

Trong bối cảnh hiện nay, việc giữ nhiều tiền bên mình không hẳn là một sự lựa chọn thông minh. Nếu đầu tư, người bình thường rất khó tìm được kênh đầu tư tốt, bởi đầu tư vào quỹ cổ phiếu sẽ kèm theo rủi ro tương đối lớn, người mới bước chân vào không đủ kiến thức chắc chắn sẽ chỉ mang lỗ mà thôi.

Ở đây, bạn nên hiểu rằng, trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn như hiện nay, cả môi trường thị trường bất động sản và môi trường kinh doanh đều ngày càng trở nên khó khăn.

Trong lĩnh vực bất động sản, nếu đang ở thời điểm giá nhà tăng mạnh, vậy mua nhà thực sự là cách đầu tư rất hiệu quả.

Tuy nhiên, trước sự thay đổi của thị trường, giá nhà đất hiện đã bắt đầu ổn định, khả năng sinh lời khi đầu tư vào bất động sản bị thu hẹp rất nhiều. Nếu tính cả chi phí đầu tư thì giấc mơ làm giàu có lẽ sẽ khó thực hiện.

Mặt khác, trong môi trường khởi nghiệp, những năm gần đây, do số lượng người lựa chọn khởi nghiệp ngày càng tăng, đồng nghĩa với cơ hội thành công sẽ ngày càng ít lại.

Nếu bạn chưa có nhà, hãy ưu tiên lựa chọn đầu tiên “mua nhà”

Việc đầu tư vào bất động sản hiện nay ngày càng khó nên tôi không khuyên các bạn mua nhà để đầu tư. Nhưng nếu bạn thực sự cần nhà ở thì mua nhà là một lựa chọn khá đúng đắn. Bạn vừa có thể tiết kiệm tiền thuê nhà lại có một chỗ ở ổn định, về cơ bản không cần lo lắng về việc chuyển nhà trong tương lai.

> Ngoài ra, nếu bạn muốn về hưu sớm mà vẫn có thu nhập 400 triệu/năm, hãy tham khảo kế hoạch tại đây!

 

Đau đầu trước 2 lối rẽ: Có 1 tỷ trong tay, nên MUA NHÀ hay KHỞI NGHIỆP

 

Nếu bạn đã có nhà, hãy suy xét đến tình huống thực tế của bản thân

1. Đầu tiên là yếu tố tuổi tác

Bạn thuộc thế hệ trẻ, bạn có tinh thần, tham vọng mạnh mẽ. Bạn có thể lựa chọn lập nghiệp để thay đổi cuộc sống. Cho dù thất bại cũng sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Nếu bạn là người trung niên hoặc đã có tuổi, bạn cũng không cần cố gắng đi lập nghiệp. Thay vào đó hãy lựa chọn một căn nhà chất lượng hưởng thụ cuộc sống hoặc cho thuê. Mặc dù không thể kiếm nhiều lợi nhuận nhưng ít nhất cũng có thể tránh số tiền trong tay bị mất giá.

 

2. Thứ 2, lập kế hoạch cho cuộc sống

Mỗi người khác nhau sẽ có mục tiêu khác nhau. Nếu bạn thích cuộc sống an nhàn, hãy lựa chọn một căn nhà đẹp, tìm một công việc ổn định sống nốt nửa đời còn lại.

Nếu bạn thích cuộc sống thú vị, vậy hãy lựa chọn khởi nghiệp, không cần thiết phải kiếm thật nhiều tiền, chỉ đơn giản khiến cho cuộc đời mình trở nên đặc sắc hơn mà thôi.

 

3. Cuối cùng là thực trạng gia đình

Bạn đang sống trong gia đình áp lực khá lớn, phải phụng dưỡng bố mẹ già, chăm sóc con nhỏ, vậy không cần thiết phải mua nhà hay lập nghiệp. Hãy đợi đến khi áp lực qua đi rồi lựa chọn cũng chưa muộn, bởi nếu bạn cố chấp làm theo ý mình, rất có thể sẽ dẫn đến thất bại, thậm chí phá sản.

Khách quan mà nói, áp lực mua nhà tuy lớn nhưng rủi ro nhỏ hơn lập nghiệp rất nhiều.

Nói đến rủi ro khi khởi nghiệp, tôi tin rằng rất nhiều người đã từng trải qua, bởi chỉ cần sai sót hoặc không may mắn, nỗ lực cố gắng 1, 2 năm, thậm chí cả chục năm trời sẽ tan thành mây khói.

So với việc khởi nghiệp, mặc dù việc mua nhà có thể gặp thất bại trong việc định giá hoặc mất giá, nhưng ít nhất thì ngôi nhà đó vẫn còn tồn tại, và giá trị của nó sẽ không bao giờ mất đi.

Hiện nay xã hội có một hiện tượng rất phổ biến, nhiều người nỗ lực làm việc, tiết kiệm được một chút tiền, rồi lại mù quáng mở cửa hàng để khởi nghiệp, không chỉ mất tất cả mà còn gánh thêm cả một món nợ khổng lồ.

Do vậy, trước khi đưa ra quyết định nào đó, bạn nên suy xét kỹ lưỡng, thấu đáo trên tất cả các phương diện, những nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra.

Đau đầu trước 2 lối rẽ: Có 1 tỷ trong tay, nên MUA NHÀ hay KHỞI NGHIỆP

 

Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, muốn có thêm lời khuyên về khoản tiền tiết kiệm mình có, làm sao để tiền đẻ ra tiền thì khóa học Wake Up Online – Bứt tốc thành công, đột phá thu nhập tháng 10 này của tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Tôi phải khẳng định một điều: Đây là một khoá học rất đáng tiền. Tôi có thể nói rằng Wake Up là một khoản đầu tư mà số vốn bạn bỏ ra thì ít nhưng thu về cực kỳ nhiều lời. Kiến thức có tại khoá học không chỉ giúp đỡ bạn trong ngắn hạn mà còn là cả chặng đường đời về sau. Hãy tới và chúng ta gặp nhau, bạn nhé!

 

Qua bài chia sẻ này, tôi hy vọng bạn sẽ có được quyết định đúng đắn với một tỷ đồng của mình! Chúc các bạn thành công!

 

> Xem thêm: Đứng trước ngưỡng tuổi 30, tại sao chúng ta cần nỗ lực làm việc và kiếm tiền? 4 lý do thấu suốt giúp bạn không dám lười biếng dù chỉ một giây!