Chữa bệnh: Không mục đích, không đam mê, tương lai vô định của dân văn phòng

Bạn đang cảm thấy chênh vênh, vô định trong cuộc sống lẫn sự nghiệp? Bạn không biết mình thích gì, đam mê thứ gì và liệu tương lai sẽ ra sao? Bạn không có mục tiêu, kế hoạch cụ thể cho những cung đường trước mắt? Không phải mỗi mình bạn, mà rất nhiều người trẻ hiện nay, đang đối mặt với sự vô định, cảm thấy thiếu động lực và mông lung về tất cả những gì mình đã, đang và sẽ làm. Đây là căn bệnh phổ biến hiện nay, giữa dòng thế giới hiện đại 4.0 có quá nhiều lựa chọn.

 

Chữa bệnh: Không mục đích, không đam mê, tương lai vô định của dân văn phòng

 

Trưởng thành làm chúng ta áp lực, những áp lực về công việc, thành tích, tiền lương,… Căn bệnh vô định của chúng ta không bắt nguồn từ ngoại sinh, cũng không phải nội sinh, mà là cả hai. Những phương pháp trị liệu dưới đây sẽ giúp bạn tìm lại mục tiêu sống và làm việc cụ thể, phù hợp với mình, tiếp thêm sức mạnh để bạn bước đi vững vàng trên con đường phía trước.

 

Ngừng so sánh bản thân

Sự vô định bắt nguồn từ việc so sánh bản thân với người khác. Chúng ta không ngừng so sánh về ngoại hình, thành tích, lương thưởng,… Để rồi chúng ta luôn cảm thấy thua kém, thất bại và không biết mình nên làm thế nào để hoàn hảo. Thế giới công nghệ hiện đại cho phép chúng ta theo dõi và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Cũng từ đó, chúng ta luôn thấy được những bề nổi mang tính tốt đẹp của họ trên mạng xã hội và thấy được khuyết, thiếu sót của mình.

Thay vì làm tốt việc của mình, chúng ta tự tạo nguồn áp lực vô cùng lớn, để rồi không biết đâu mới là mục tiêu mà mình hướng tới. Mỗi người đều có năng lực và năng khiếu riêng, mỗi người đều có xuất phát điểm, hướng đi và mục tiêu riêng. Trên mỗi con đường đó, thứ chúng ta cần so sánh chính là bản thân của quá khứ, chứ không phải cuộc sống của người khác. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta tốt hơn bản thân của ngày hôm qua, từng ngày một chúng ta sẽ hoàn thiện và tiến tới được thành công hằng ao ước.

 

Dám nghĩ dám làm, đừng suy nghĩ quá nhiều

Đã bao giờ bạn đặt ra rất nhiều mục tiêu, kế hoạch nhưng nó chỉ mới trên suy nghĩ, ý tưởng mà chưa có động lực hành động? Đã có bao giờ bạn muốn thử một cái gì đó nhưng chần chừ rồi lại thôi? Chắc hẳn đã có người ít nhiều trải qua những tình huống như vậy.

Trăn trở, lo sợ hay ngần ngại quá nhiều chỉ trì hoãn và mất thời gian. Thay vào đó, hãy dứt khoát và quyết đoán hơn, dũng cảm và mạnh dạn hơn hành động. Hãy trải nghiệm và khám phá, đừng sợ hãi mà hãy dấn thân để biết được mình thực sự thích gì, muốn gì và năng lực ra sao. Chỉ khi hành động thì bạn mới biết cái gì là phù hợp với mình, bởi lẽ tất cả lời khuyên, lý thuyết cũng không bằng thực tiễn.

>> Đọc ngay: Khám phá lộ trình từng bước kinh doanh online hiệu quả

 

Dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Chữa bệnh: Không mục đích, không đam mê, tương lai vô định của dân văn phòng

 

Thứ ngăn cản chúng ta thể hiện và khẳng định bản lĩnh của mình đó chính là lớp vỏ bọc của bản thân. Chỉ khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn, khỏi những nỗi sợ hãi, bạn mới có thể sở hữu sự tự tin để làm được những điều phi thường.

Từ cải thiện các kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian… cho đến quản lý tiền bạc, dám dấn thân vào kinh doanh, đầu tư, bạn sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn của thế giới. Đừng sợ sai và đừng ngần ngại sẽ thất bại, không phải tất cả mọi điều đều tốt đẹp và may mắn và những thất bại đó chính là kinh nghiệm quý báu để bạn hoàn thiện bản thân, tìm ra hướng đi phù hợp với mình trong tương lai.

 

Luôn không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng

Một trong những phương pháp quan trọng mà bạn cần sở hữu để chữa căn bệnh vô định trong tương lai, định hướng đó chính là không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng. Bởi lẽ, những kiến thức chính là người thầy phát triển tư duy và trí óc của bạn với những chân trời tri thức mới, nơi bạn có thể cảm nhận được tinh hoa văn hoá nhân loại, tìm được lĩnh vực chuyên môn phù hợp với mình. Còn những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là công cụ cần thiết trang bị cho người trẻ trên mọi nhiệm vụ của cuộc sống.

Tóm lại, không ngừng trau dồi những kiến thức, kỹ năng vững chắc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai hơn. Khi đó, bạn cũng sẽ bớt mông lung, chênh vênh trong những dự định của mình.

>> Đọc thêm: 30 tuổi, nếu vẫn duy trì 3 thói quen này không chịu thay đổi, bạn sẽ nghèo muôn kiếp, cố gắng thế nào cũng không khấm khá lên được!

 

Xây dựng lối sống tinh thần lành mạnh

Sức khỏe tinh thần là động lực vô hình giúp bạn học tập và làm việc năng suất hiệu quả. Xây dựng lối sống tinh thần lành mạnh đảm bảo bạn không vướng vào những suy nghĩ tiêu cực, những nỗi tự ti, mặc cảm hay ganh đua, so sánh với người khác. Sự rộng mở trong tâm hồn và trái tim giúp bạn hướng đến niềm lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống, nhất là trên những chặng đường dài đầy gian nan, thử thách phía trước.

Ngưng việc hàng giờ lướt mạng xã hội và ganh tị với những người nổi tiếng, đa tài, ngừng việc phán xét người khác trên mạng xã hội, ngưng việc dằn vặt và trách móc bản thân hàng giờ mỗi tối là những gì bạn cần làm để duy trì trạng thái minh mẫn, tỉnh táo và thông suốt nhất.

 

Chúng ta vẫn còn trẻ, còn sức khỏe, nhiệt huyết và thời gian để cháy hết mình với đam mê và những chân trời mới. Nỗ lực là một phần không thể thiếu nhưng chúng ta cũng nên nhận thức được khả năng của bản thân để không phải chìm vào những ngày cảm giác thất bại không thể đứng dậy được. Hãy cứ khám phá và trải nghiệm để biết mình là ai, đi được đến đâu, làm được những gì mà cống hiến những gì cho cuộc đời.

 

Tháng 11 này, một khoá học giúp bạn định hình lại cuộc sống, viết được lộ trình phát triển vượt bậc cho tương lai sẽ được Doanh nhân/ Diễn giả Phạm Ngọc Anh trực tiếp giảng dạy. Wake Up Online – “ Kiến tạo cuộc đời thịnh vượng” không chỉ hướng dẫn cho bạn các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian mà còn bao gồm cả kỹ năng quản lý tiền bạc, làm chủ cuộc sống.

Khoá học cho tới thời điểm hiện tại đã giúp đỡ được gần 100.000 người có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, thành công. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa không tham gia ngay hôm nay!

>> Link đăng ký và thông tin chi tiết tại: https://wakeup.vn/r/g/kynangquanly 

kinh doanh online hiệu quả