Bữa cơm gia đình

Cuộc sống ngày càng phức tạp, cả ngày đối mặt với biết bao nhiêu mệt mỏi, phiên toái, phải ứng phó với biết bao nhiêu là kiểu người, chi bằng hãy tranh thủ khoảng thời gian quý giá cuối ngày, về nhà thật nhanh, sà vào bàn ăn và tận hưởng mùi thức ăn thơm ấm hương vị gia đình…

Dù tan làm muộn, dù phố xa tắc đường, dù trong bụng đang đói meo, cũng hãy kiên nhẫn về nhà, ngồi với gia đình ăn bữa cơm tối.

Dù công việc bận rộn, deadline đã sát sườn, dù TV đang chiếu một chương trình thú vị không thể bỏ qua, hãy tạm gác lại, để ngồi vào bàn ăn một bữa trọn vẹn.

Chúng ta dễ dàng gọi một cuộc điện thoại thông báo con đi chơi với bạn, không ăn cơm đâu; bướng bỉnh nhõng nhẽo không ngồi vào bàn ăn vì chê cơm chán, vì mải mê chơi điện tử, hay đang thèm món khác,… mà chẳng để ý rằng mẹ luôn mất cả buổi chiều để nấu từng món, để chúng ta được ăn cơm nóng sốt khi trở về nhà.

Bởi một trong những điều ấm áp nhất trên đời là được sum vậy cũng những người thân yêu nhất, bên cạnh bát canh mùng tơi mát lành còn là cảm giác thấy lòng mình bình yên sau một ngày dài vất vả trôi qua. Đó là lúc bạn gác bỏ mọi lo lắng, mệt mỏi ngoài cuộc sống để trở về tận hưởng những lời hỏi han quan tâm của ba mẹ, của người vợ hiền và những thiên thần nhỏ đáng yêu của mình.

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr.Why – Phạm Ngọc Anh