Những điều nên nhớ nếu bạn muốn sống hạnh phúc

Những cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy những người có bí quyết sống hạnh phúc giảm nguy cơ tử vong 35% thấp hơn so với những người không hạnh phúc.

Vậy, bí quyết sống hạnh phúc là gì?

1/ Đừng bao giờ kể về quá khứ

Quá khứ của bạn chỉ là một câu chuyện. Tất cả mọi người đều có quá khứ – thường là đầy nỗi đau, thất vọng, bỏ lỡ cơ hội, và những dự định không thành. Không có vấn đề về quá khứ của bạn trông như thế nào, nó cũng chỉ là một câu chuyện. Vì vậy đừng để nó ảnh hưởng đến bạn. Hãy làm hiện tại có ý nghĩa.

2/ Đừng tập trung vào những cái đã mất; nhìn vào cái mà bạn thực sự đang có

 Bí quyết sống hạnh phúc, hãy biết ơn những cái mà bạn có. Bạn có thể lãng phí hàng giờ đồng hồ đếm những thứ bạn muốn thay đổi tốt hơn, những thứ đó chỉ đem bạn ra xa khỏi việc chấp nhận cuộc sống thực của bạn. Hãy học cách chấp nhận cái gì của bạn thì nó là của bạn còn không phải của bạn thì có muốn, bất chấp cũng không được.

3/ Không bao giờ ngừng cải thiện bản thân

Chúng ta rất khác nhau, và không có hướng hay con đường đi nào là hoàn hảo cho cá nhân mỗi chúng ta. Điểm chính của toàn bộ việc đó là trở thành một phiên bản tốt nhất của bạn, và đừng bao giờ ngừng nhận những bài học từ những trải nghiệm cuộc sống của chính bạn.

4/ Đừng bao giờ đánh mất mục tiêu trong cái mà bạn đang làm

Thời gian và cuộc đời bạn có hạn, vì vậy dành cho chúng sự khôn ngoan và tập trung năng lượng của vào những việc có ý nghĩa. Hãy tìm một mục đích giúp cho bạn sống tốt hơn.

5/ Đừng bao giờ đánh giá những thứ vật chất hơn những trải nghiệm

Trải nghiệm mang đến cho người ta nhiều hạnh  phúc hơn là những thứ sở hữu, những thứ đó không bao giờ giữ được niềm vui cho bạn. Những trải nghiệm sẽ tồn tại mãi trong đầu của bạn, sống trong tâm trí bạn, và trở thành một ký ức có thể làm bừng sáng khuôn mạt bạn với một nụ cười trong một ngày tồi tệ.

6/ Đừng bao giờ so sánh bạn với những người khác

Mỗi người sống cuộc sống khác nhau, đó là những điều làm chúng ta trở nên đặc biệt và đẹp đẽ. Bạn sớm nắm lấy điểm độc đáo của bạn và sự khác biệt giữa bạn với người khác, điều hạnh phúc hơn bạn có. Xung quanh bạn là những người khác, những người đó chấp nhận bạn vì với họ bạn là chính bạn mà không cố gắng thay đổi bạn hay điều chỉnh lại bạn.

7/ Đừng bao giờ để những suy nghĩ tồi tệ phát triển

Sống phán xét, bực bội, giận dữ sẽ những yếu tố khiến bạn trở nên không thân thiện. Những suy nghĩ tồi tệ có thể xảy ra những lời nói tồi tệ, những lời nói tồi tệ có thể dẫn đến những hành động tồi tệ. Đừng để tâm trí bạn tạo ra bất kỳ những điều tồi tệ gì mà bạn phải xấu hổ về sau.

8/ Đừng bao giờ phàn nàn với người khác về những thất bại của bạn

Có trách nhiệm với những hành động của bạn và kết quả của nó. Nhận lãnh trách nhiệm cho bạn cảm giác quyền lực với cuộc đời bạn; đổ lỗi cho hoàn cảnh cuộc sống của bạn có thể khiến bạn cám thấy bất lực.

9/ Đừng bao giờ ngừng xem xét

 Bí quyết sống hạnh phúc, học cách chú tâm quan sát, ngửi, nghe, và đánh giá mỗi phút giây trong cuộc đời bạn. Nhiều người mà học không thể để ý tận tình cẩn thận và đánh giá những phút giây hiện tại sẽ không bao giờ hạnh phúc toàn diện.

10/ Đừng bao giờ quên đi những người thân yêu của bạn

Quan tâm đến những người mà họ sẽ thấy hạnh phúc khi thấy bạn đạt được thành công trong cuộc sống và ủng hộ bạn trong những lúc khó khăn. Tránh những lời cay độc và đảm bảo để họ biết rằng bạn vui như thế nào khi họ là một phần trong cuộc sống của bạn.

11/ Đừng bao giờ ngừng gặp gỡ những người mới

Xung quanh bạn có những người hạnh phúc làm cho bạn hạnh phúc. Gặp gỡ những người mới ngày nay rất dễ dàng. Thậm chí có những người bước vào cuộc đời bạn trong thời gian ngắn có thể dạy bạn có thể dạy bạn những bài học quan trọng và làm cho cuộc sống của bạn nhiều màu sắc hơn.

12/ Đừng bao giờ ngừng sống cuộc sống hết mình

Sống hết mình. Làm cái mình muốn và làm nó với tất cả tâm trí bạn. Bắt đầu làm việc để hoàn thành những giấc mơ của bạn sớm nhất có thể.

13/ Đừng bao giờ quên mỉm cười

 Bạn không biết người ở trước bạn nếu bạn đi qua họ. Hãy tử tế với những người khác và chia sẻ nụ cười và những lời nói tích cực. Không có gì là bất ngờ để làm một ngày của ai đó tốt hơn một chút bằng cách đơn giản này? Đó là một trong những bí quyết sống hạnh phúc đơn giản chúng ta cần biết.

nu-cuoi-bi-quyet-song-hanh-phuc

14/ Đừng bao giờ ngừng yêu thương

Tình yêu thương không đánh mất giá trị qua thời gian, nó nhân lên và qua trở lại bạn nhiều hơn khi bạn cho nó đi. Yêu thương ở đây không chỉ là tình yêu đôi lứa, bạn yêu thương cha mẹ, ông bà, người thân, yêu thương người khác. Tại sao lại hay xảy ra xung đột, vì quyền lợi của mỗi người bị xâm phạm, nếu bạn ở vị trí của họ sẽ hiểu, nếu như vậy bạn có thể thông cảm cho họ. Yêu thương là suy nghĩ cho người khác trước bản thân mình. Bạn có cho như vậy là thiệt thòi. Không, trên đời này có một định luật rất công bằng đó là nhân quả. Khi bạn cho đi cái này bạn sẽ nhận lại cái khác.

Dịch từ Lifehack.com