Những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống đều miễn phí

Có người bạn hỏi tôi rằng: “Thứ gì quý giá nhất trong cuộc đời anh?” Một vài thứ phảng phất trong đầu tôi nhưng tôi lại đắn đo khi đưa ra kết luận rằng thứ quý giá nhất trong đời mình là gì.

Thật khó để nói thứ gì đó quý giá nhất trong cuộc đời, ngay cả khi tôi đang viết những dòng này. Với người này tình bạn là thứ quý giá và đáng trân trọng nhất, người khác lại nói “Gia đình là số 1” hay có người thì cho rằng “Tiền mới là thứ quyết định tất cả”…

Bạn biết đây, đôi khi những thứ quan trọng và quý giá nhất trên đời lại là những thứ đơn giản và đôi khi là miễn phí. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi nghe ai đó nói: “Những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này đều miễn phí”. Nhưng thực tế là vậy bạn không phải trả bất cứ khoản tiền nào cho những điều tuyệt vời dưới đây, hay cũng có thể nói, bạn không thể dùng tiền để mua được những điều quý giá này.

1. Nụ cười

Mọi người vẫn thường nói: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười đem đến rất nhiều lợi ích: giảm căng thẳng, tăng hưng phấn, khiến mọi người thêm gần gũi và yêu thương nhau hơn… Và đặc biệt, không ai “đánh thuế” nụ cười cả, vậy tại sao chúng ta không cùng cười thật tươi hằng ngày để cuộc sống thêm đẹp tươi nhỉ?

2. Gia đình

Gia đình là nơi tuyệt vời nhất nuôi dưỡng mỗi con người. Khi ta có một gia đình yêu thương vô điều kiện và luôn sẵn sàng ở bên, bao bọc, che chở ngay những lúc khó khăn nhất, còn có điều gì tuyệt vời hơn trong cuộc sống này nữa chứ?

3. Những cái ôm

Một điều cực kì tuyệt vời nữa trong cuộc sống bạn có thể thoải mái trao và nhận, đó chính là những cái ôm. Bạn đâu có phải trả phí khi muốn ai đó ôm mình hay muốn ôm người bạn yêu thương đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thoải mái thể hiện tình cảm chân thành nhất của bản thân với những cái ôm nhỉ.

4. Tình bạn

Nhiều người mất niềm tin vào tình bạn, họ không tin có tình bạn trong sáng và không vụ lợi, hay có rằng bạn bè chỉ bên ta khi vui vẻ, giàu có còn khi đau buồn hay nghèo khó thì bạn bè sẽ dần rời xa. Đó là vì họ chưa tìm thấy người bạn tốt và chưa hiểu được tình bạn chân chính thôi! Một người bạn thực sự luôn khiến bạn muốn kể mọi thứ “trên trời dưới biển”, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần, có thể không bên cạnh thường xuyên nhưng luôn khiến ta cảm thấy ấm áp và vui vẻ khi nghĩ về… Tất nhiên bạn không phải trả bất cứ khoản tiền nào để có một người bạn tốt rồi, chỉ cần bạn chân thành trao đi yêu thương thôi.

5. Những kỉ niệm

Bạn hãy cứ giữ những kí ức tuyệt đẹp trong tâm trí mình và đem chúng ra làm động lực bất cứ khi nào cần, nó hoàn toàn miễn phí. Hãy làm đầy “kho kí ức” tuyệt vời này của bạn bất cứ khi nào có thể, bắt đầu từ ngày hôm nay nhé!

6. Những giấc mơ đẹp

Bạn hoàn toàn có thể nằm xuống nghỉ ngơi, chìm vào giấc ngủ và có những giấc mơ đẹp khi nào mệt mỏi hay đơn giản là bất cứ khi nào bạn muốn. Một cách tái tạo năng lượng đặc biệt hữu hiệu và bạn không cần trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện nó cả.

Bạn không mất bất cứ khoản phí nào để có cơ hội tận hưởng những điều tuyệt vời này mỗi ngày. Vậy tại sao bạn không đón lấy và cho đi chúng thật nhiều, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập yêu thương và đầy màu sắc đấy!

 Nguồn Idiva

 Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo – Phạm Ngọc Anh

1

Nhận thông tin và bài viết về động lực sống mỗi ngày từ Ngọc Anh