5 Lý Do Làm Nên Thành Công Của Tân Tổng Thống Pháp – Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Nhất Lịch Sử

Theo các chuyên gia, có 5 nguyên nhân giúp ông Emmanuel Macron giành được chiến thắng trong cuộc tranh cử vị trí Tổng thống Pháp.

Trong những giờ qua, cả thế giới đã hướng sự chú ý về cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Kết quả cuối cùng là ông Emmanuel Macron đã giành chiến thắng áp đảo trước bà Le Pen để trở thành tân Tổng thống Pháp.

tổng thống pháp

Tân tổng thống Pháp và người vợ hơn ông 24 tuổi

Một năm trước, ông Macron là thành viên trong Chính phủ của một trong những vị Tổng thống ít được lòng dân nhất. Đến thời điểm này, dù mới 39 tuổi, ông đã đánh bại ứng viên từ các đảng trung tả và trung hữu truyền thống, chiến thắng cả ứng viên cực hữu để trở thành Tổng thống Pháp. Năm lý do khiến ông có thể chiến thắng, trở thành vị Tổng thống trẻ tuổi nhất nước Pháp gồm:

Thứ nhất: Ông may mắn. Những vụ bê bối bị phanh phui đã “hạ gục” các ứng viên vốn dẫn trước Francois Fillon theo đường lối trung hữu và Benoit Hamon theo đường lối trung tả.

Thứ hai: Ông khôn ngoan. Thay vì đấu tranh vì chiếc vé ứng viên của đảng Xã hội, khi nhận thấy uy tín của đảng này xuống thấp, ông Macron đã thành lập đảng mới.

Thứ ba: Ông làm điều mới mẻ. Chẳng hạn, các tình nguyện của ông không chỉ gõ cửa, phát tờ rơi cho 300.000 gia đình mà còn tiến hành phỏng vấn sâu 15 phút với 25.000 người. Các dữ liệu này được tập trung vào một cơ sở dữ liệu lớn, giúp đưa ra các chính sách tranh cử phù hợp.

Thứ tư: Ông mang lại thông điệp tích cực. Ông trẻ trung, tràn đầy năng lượng, không giải thích mình làm gì cho nước Pháp mà nói rõ, người dân sẽ có những cơ hội gì khi ông cầm quyền.

Thứ năm: Ông chống lại ứng viên Marine Le Pen, người có thông điệp cực đoan như: chống nhập cư, chống EU.

Nguồn vtv.vn