6 cách để thức dậy với cơ thể tràn đầy năng lượng

Mỗi sáng bạn có thường phải đấu tranh tư tưởng để ra khỏi giường? Bạn có cảm thấy mệt và uể oải thậm chí sau khi đã tỉnh dậy được vài tiếng?

Dưới đây là những cách khiến bạn có thể thức giấc với cơ thể tràn đầy năng lượng:

1. Không dùng chất kích thích trước khi ngủ

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống bất cứ loại chất kích thích nào trước khi ngủ, có thể khiến cho bạn tỉnh suốt đêm. Những chất kích thích này gồm trà, cà phê, rượu và những loại đồ uống nhiều đường khác. Nếu bạn buộc phải uống một cái gì đó hãy uống trà thảo dược hoặc một lượng nhỏ đồ uống đã lọc cafein. Tuân thủ điều này sẽ khiến cho bạn sảng khoái sau khi thức giấc.

2. Tắm nước ấm

Dù bạn lao động trí óc hay lao động chân tay thì việc tắm nước ấm cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Ngâm mình trong nước nóng cũng sẽ có lợi nếu bạn có thói quen tập thể dục chỉ một vài giờ trước khi ngủ. Hoạt động thể chất có thể gây đau nhẹ hoặc đau nhói. Tắm nước nóng sẽ làm dịu đau ngay lập tức. Điều này giúp bạn thức giấc tỉnh táo và sảng khoái.

3. Hãy chờ đợi một điều gì đó mỗi ngày

Nhiều người tỉnh dậy uể oải và ngái ngủ không phải vì họ mệt về thể xác mà vì họ cảm thấy mệt mỏi về tinh thần. Cũng giống như cơ thể, tinh thần cần phải có chất nuôi dưỡng và chất nuôi dưỡng này chính là cảm hứng và động lực. Hãy tạo ra một điều gì đó khiến bạn mong đợi mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng tự nhiên khi thức dậy.

4. Ăn tối đúng giờ

Nếu bạn bỏ bữa tối hôm trước, ăn quá nhiều hoặc ăn rất muộn vào ban đêm, hệ tiêu hóa của bạn dễ bị ảnh hưởng. Thiết lập một thời điểm cố định cho bữa tối là một bước quan trọng để bảo đảm rằng cơ thể bạn có đủ thời gian để tiêu hóa trước khi bạn lên giường. Điều này sẽ giúp bạn tránh được cảm giác khó tiêu và chệnh choạng khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

5. Đặt chuông báo thức nhẹ nhàng

Nhiều người cho rằng nếu để chuông đồng hồ kêu inh ỏi sẽ thức dậy nhanh hơn. Điều này có thể khiến bạn bật dậy khỏi giường theo phản xạ. Nhưng một giai điệu nhẹ nhàng trên điện thoại di động sẽ khuấy động cảm giác hạnh phúc và mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn khi thức giấc.

6. Tránh để phòng quá lạnh hoặc quá nóng

Thật khó để bước ra khỏi chiếc giường trong căn phòng quá lạnh vào buổi sáng mùa hè hoặc căn phòng quá ấm vào mùa đông. Hãy điều chỉnh hệ thống điều hòa trong phòng để nhiệt độ dần dần tương ứng với nhiệt độ bên ngoài. Việc để cơ thể có thời gian thích nghi với thời tiết bên ngoài, sẽ khiến bạn sảng khoái hơn mỗi sáng thức giấc.

 Theo ANTĐ