3 loại tiền dù có nghèo đến mấy cũng không được tiết kiệm: Đầu tư càng nhiều, kiếm lại càng nhiều hơn

Trong cuộc sống có rất nhiều khoản chi tiêu mà con người cần bỏ ra. Việc lên kế hoạch và lựa chọn chi tiêu thông minh, tiết kiệm là điều rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết rằng có 3 loại tiền rất tinh tế. Càng đầu tư nhiều tiền này, bạn càng mang về lợi ích cho bản thân nhiều hơn. Vậy 3 loại tiền đó là những loại tiền nào? 

3 loại tiền dù có nghèo đến mấy cũng không được tiết kiệm: Tiêu càng nhiều, kiếm lại càng nhiều hơn

1. Tiền đầu tư cho các mối quan hệ xã hội

Để có được hạnh phúc, các mối quan hệ bền vững giữa các cá nhân còn quan trọng hơn tiền bạc và địa vị. Trong xã hội này, để tồn tại, con người phải có quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, nếu chỉ là một cá thể độc lập, rất khó để thành công. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Theo giáo sư, những người có các mối quan hệ tốt có xu hướng sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và trí nhớ tốt hơn. Ngược lại, những người ít giao lưu, sống khép kín thường có tuổi thọ ngắn hơn, sức khỏe giảm sút và trí nhớ kém.

Vì vậy, dù tiết kiệm tiền bạc như thế nào thì cũng không nên tiết kiệm các khoản đầu tư cho các mối quan hệ. Những buổi tiệc, bàn ăn hay đi chơi không tốn quá nhiều tiền mà còn là phương thức xây dựng hoặc gắn kết các mối quan hệ trở nên thân thiết hơn, chắc chắn sẽ có ích với bạn về lâu dài.

3 loại tiền dù có nghèo đến mấy cũng không được tiết kiệm: Tiêu càng nhiều, kiếm lại càng nhiều hơn

Không nên tiết kiệm các khoản đầu tư cho các mối quan hệ

 

2. Tiền đầu tư cho bản thân, cho tri thức

Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu!

Đầu tư tiền bạc vào của bản thân, để bổ sung kiến thức cần thiết và bước ra ngoài kiếm tiền đó chính là phương thức quản lý tài chính an toàn nhất và sau này, cho dù đi đến đâu, bạn cũng không bao giờ phải lo lắng bản thân sẽ rơi vào cảnh nghèo đói.

Có thể rất nhiều người sẽ phản bác lại rằng: “Đến ba bữa cơm ăn còn chưa no, gánh nặng kinh tế khiến người ta ngột thở, làm gì còn tiền mà tính đến chuyện học hành? Một phương pháp đầu tư chưa biết kết quả như thế nào!

Trên thực tế, nếu ở vào cảnh ngộ “nghèo rớt mồng tơi” thì chính “cái đầu” mới là nơi cần được đầu tư nhất, để thoát nghèo. Một bộ não nghèo nàn thiếu kiến thức sống lẫn khả năng kiếm tiền thì nghèo mãi hoàn nghèo không thể đổi đời được.

Một người, nếu chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt hoặc bị những khó khăn trước mắt che khuất tầm nhìn mà không thể nhìn cao, nhìn xa hơn, rất có thể cả cuộc đời người đó chẳng thể tìm thấy cơ hội để đổi đời.

3 loại tiền dù có nghèo đến mấy cũng không được tiết kiệm: Tiêu càng nhiều, kiếm lại càng nhiều hơn

Tiền dành cho việc học, nhất định phải tiêu!

 

>> Nếu bạn đang quan tâm về đầu tư mà không cần bỏ nhiều vốn thì “bỏ túi” ngay 4 công việc này nhé!

 

3. Tiền bảo vệ sức khoẻ

Ở đây tôi muốn nhấn mạnh rằng, các khoản chi cho sức khỏe là đặc biệt quan trọng trong tất cả các khoản chi. Ngoài ra, bạn cần chú ý duy trì thói quen tập thể dục, ăn uống dinh dưỡng và đảm bảo ngủ đủ giấc.

 

 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thiếu ngủ có xu hướng tiết kiệm ít tiền hơn, người ta suy đoán rằng thiếu ngủ sẽ làm chậm chức năng nhận thức và ảnh hưởng đến khả năng phán đoán. Một cuộc khảo sát do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thực hiện cũng chỉ ra rằng những người có thói quen tập thể dục thường kiếm được nhiều tiền hơn, tập thể dục có tác dụng loại bỏ căng thẳng và cải thiện tinh thần. Ngủ ngon và tập thể dục thường xuyên giúp duy trì sức khỏe.

Để có một giấc ngủ ngon, ngoài việc thiết lập thời gian ngủ đều đặn, bạn còn cần chú trọng vào việc “ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè”. Bạn nên chọn chất liệu chăn ga gối đệm có khả năng giữ nhiệt, hút ẩm, thoát ẩm tốt cũng như chất liệu nhẹ để tránh khó trở mình, đổ mồ hôi và các nguyên nhân khác làm giảm chất lượng của giấc ngủ.

Nhiều người cho rằng đồng tiền làm ra rất cực khổ nên không dám dùng đồ tốt, nghĩ làm như vậy là hoang phí nhưng lại quên mất rằng sức khỏe mới là điều quan trọng nhất, có sức khoẻ mới kiếm ra tiền. Vậy nên đừng tiết kiệm tiền đầu tư cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên quan tâm đến ăn uống và những thói quen lành mạnh. Không nên tắt điều hòa để tiết kiệm chi phí, hoặc sử dụng chăn ga gối đệm giá rẻ, kém chất lượng mà làm giảm chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Lợi bất cập hại.

3 loại tiền dù có nghèo đến mấy cũng không được tiết kiệm: Tiêu càng nhiều, kiếm lại càng nhiều hơn

Đừng tiết kiệm tiền đầu tư cho sức khỏe

 

Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao 3 loại tiền trên tiêu càng nhiều lại thu về càng nhiều rồi đúng chứ? Và nếu bạn thực sự quan tâm đến bản thân mình thì hãy hành động ngay, hãy đầu tư vốn của mình để thu về lợi nhuận vượt trội trong tương lai nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công!

 

>> Xem thêm: Chúng ta đang sống hay chỉ tồn tại? Bài viết thức tỉnh về cách bạn “đối xử với cuộc sống”!