10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại

Sách là viên ngọc tri thức của nhân loại và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người. Nhờ đọc được những cuốn sách hay mà người ta có thể thay đổi cách sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp. 

Dưới đây là 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đã mang lại động lực sống mạnh mẽ cho nhiều người.

1. Cuốn “7 thói quen của người thành đạt”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (1)

Tác giả Steven Covey đã vẽ nên tấm bản đồ hướng đi cho cuộc sống và đưa nó vào trang sách để giúp người đọc không chỉ hình thành những thói quen sinh hoạt hợp lý mà còn giúp họ trở thành người tốt, sống có ích hơn.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách này là: “gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, gieo mầm hành vi sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen sẽ gặt hái tính cách, gieo mầm tính cách sẽ gặt hái số phận”.

2. Cuốn “Đắc nhân tâm”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (2)

Trước khi cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie xuất hiện, nhiều người khó lòng kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối giữa đời sống cá nhân và công việc.

Tuy nhiên từ khi “Đắc nhân tâm” đến tay độc giả, nó đã khiến người đọc nhận ra rằng họ có thể tiết chế được các mối quan hệ trong và ngoại lề công việc, và trên thực tế thì hai mối quan hệ ấy không bao giờ tách rời nhau.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách này đó là: “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy, và con đường thẳng dẫn tới trái tim họ là để họ nhận ra rằng bạn công nhận tầm quan trọng của họ, và sự ghi nhận đó là chân thành”.

3. Cuốn “Nghĩ giàu làm giàu

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (3)

Napoleon Hill đã phỏng vấn 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là một cuộc cách mạng đối với thế giới của những người luôn cho rằng giàu có là sự kết hợp từ may mắn và lòng tham.

Câu trích hay nhất của cuốn sách này đó là: “ Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”.

4. Cuốn “Đánh thức gã khổng lồ trong bạn

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (4)

Anthony Robbins khác với hầu hết các nhà văn tinh thần khác bởi hai điều. Một là ông coi việc rèn luyện tư duy và cơ thể là thách thức công nghệ hơn là nhu cầu tinh thần. Hai là theo một cách nào đó, Robbins vừa có thể là một hình mẫu người truyền cảm hứng, vừa có thể là một gã đàn ông phiền phức nhất hành tinh.

Câu trích hay nhất trong cuốn “Đánh thức gã khổng lồ trong bạn” là: “Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn sẽ có thể thực hiện được nó”.

5. Cuốn “Như một người đàn ông Thinketh”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (5)

Những cuốn sách động lực cuộc sống thường có tác dụng tức thời tới tâm hồn người đọc. Tác phẩm của James Allen không dừng lại ở đó, bởi độc giả sẽ cần thời gian để “gặm nhấm” và suy ngẫm. Cuốn sách lý giải cách suy nghĩ điều khiển nhân cách, và nhân cách dẫn lối cho hành động, quyết định hành vi của bạn.

Câu trích hay nhất: “Những người có ước mơ là những vị cứu tinh của thế giới. Vì thế giới hữu hình được chống đỡ bởi thế giới vô hình, nên con người, qua gian truân, tội ác và những lối sống bần cùng, đều được nuôi dưỡng bởi viễn cảnh tươi đẹp của những giấc mơ xa xôi”.

6. Cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (6)

Không chỉ là một ấn phẩm thương mại, cuốn sách của Og Mandino khuyến khích người đọc sống trọn vẹn cuộc đời với niềm tin vào chính mình và khả năng giúp đỡ người khác. Ai bán sách này cũng đều phải đọc, bởi cuốn sách viết về tất cả mọi người.

Câu trích hay nhất: “Tôi sẽ sống ngày hôm nay như thể là ngày cuối cùng trong đời. Ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, và những giờ khắc này là giờ khắc vĩnh hằng của tôi. Tôi chào đón bình minh bằng tiếng khóc của niềm hân hoan như một tù nhân được tha tội chết. Tôi chắp tay cảm ơn món quà vô giá mang tên ngày mới”.

7. Cuốn “Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (7)

Một bước quan trọng trong việc tạo động lực cho chính mình là làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang một bên. Richard Carlson, qua cuốn sách của mình, muốn giúp người đọc phân biệt giữa điều thực sự quan trọng, điều đáng để bạn quan tâm và những thứ chỉ là “tiếng ồn trong một hệ thống”.

Câu trích hay nhất: “Sự căng thẳng chỉ là một hình thức phổ biến của căn bệnh tinh thần”.

8. Cuốn “Hành trình”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (8)

Động lực bắt nguồn từ việc sử dụng đúng đắn những đòn bẩy tinh thần. Am hiểu chân lý ấy, tác giả Daniel Pink qua cuốn sách của mình đã nhấn mạnh một sự thật rằng động lực đến từ rất nhiều nguồn, mà dạng thức cao nhất là những cảm xúc từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn và con người mà bạn muốn trở thành.

Câu trích hay nhất: “Đối với nghệ sỹ, nhà khoa học, nhà phát minh, học sinh và tất cả chúng ta, nội động lực – điều thúc đẩy chúng ta làm gì đó bởi điều ấy thú vị, thách thức và cuốn hút – là thứ thiết yếu đối với sự sáng tạo đỉnh cao”.

9. Cuốn “Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (9)

Lần đầu khi cuốn sách này được phát hành, các nhà tâm lý học và thần học đã buộc tội tác giả Norman Vincent Peale như một kẻ dị giáo làm mu muội tu duy con người. Tuy nhiên ngày nay, khoa học đã chứng minh cuốn sách mang lối tư duy cơ bản rằng sự lạc quan khiến con người khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và do đó khiến người ta dễ thành công hơn.

Câu trích hay nhất: “ Hành động là một sự làm mới và xây dựng niềm tin hết sức tuyệt vời. Khi bạn không hành động, bạn không đạt được thành quả, và đó cũng là nguyên nhân khiên bạn thấy sợ hãi. Có thể hành động của bạn sẽ mang đến thành công, có thề bạn phải học hành động theo một cách khác, hoặc điều chỉnh hành động của mình. Nhưng miễn là bạn hành động, điều đó tốt hơn nhiều việc không làm gì cả.”

10. Cuốn “Điều bạn thích ở đây”

10 cuốn sách gây cảm hứng nhất mọi thời đại (10)

9 cuốn sách đã nói bên trên, cuốn nào cũng chứa những động lực tuyệt vời có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Cuốn sách thứ 10 này sẽ do chính bạn viết nên. Điều gì có thể giúp bạn đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, điều gì bạn nghĩ sẽ có ích đối với cuộc sống của người khác. Mỗi người cần phải tự viết cho mình một cuốn sách động lực cuộc sống, và đặt tên nó là “Điều bạn thích ở đây”.

Một số cuốn sách trong đây rất dễ dàng download tại website http://thuvienlamgiau.net/. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Phong Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.