PHONG CÁCH SỐNG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Chúng ta thường khó chịu khi thấy mình bị so sánh với ai đó trong một cuộc trò chuyện của một nhóm người, đặc biệt là những người thân trong gia đình. Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi là tại sao những người được đem ra so sánh với mình họ lại thành công hơn bạn? 

Trên thực tế, ai cũng trải qua những quá trình học hành, đi làm tương tự nhau. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt ở những điểm quan trọng nhất ở những người thành công. Dưới đây sẽ là một số phẩm chất khác biệt tạo nên những con người thành công:

  1. Họ không tham vọng quyền lực quá nhiều

Người thành công thường không quan tâm việc chạy theo quyền lực, không cố chứng tỏ mình luôn đúng. Họ tập trung vào công việc của mình, giải quyết vấn đề của mình và làm những gì mình thích.

  1. Họ vui vẻ khi thấy người khác thành công

Những người đặt nặng chuyện hơn thua, họ thường cảm thấy tức tối khi có ai đó thành công hơn họ và được khen ngợi. Nhưng với những người thành công, họ không cạnh tranh bằng thái độ này. Họ vui vẻ và công nhận sự thành công của người khác giống như cách mà mọi người làm với họ.

  1. Họ luôn hành động biến ước mơ trở thành hiện thực

Không giống những người chỉ biết “võ mồm”, nói thì hay nhưng làm thì không đến đâu; người thành công luôn nỗ lực hành động để thực hiện hóa những ước mơ của mình. Họ còn có mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh cùng thực hiện hóa giấc mơ của họ. Họ dám nghĩ dám làm, hành động nhiều hơn lời nói.

  1. Họ có nhiều ý tưởng độc đáo

Thay vì dành nhiều thời gian cho việc đi chơi, tán gẫu, nói những chuyện tầm phào hay cày game, cày phim thâu đêm, người thành công thường suy nghĩ về những ý tưởng mới, những cách làm mới, những mục tiêu mới,.. Đối với họ, khi có nhiều ý tưởng hơn cũng là lúc họ có thể làm được nhiều thứ hơn so với người khác.

  1. Họ tin rằng không gì là không thể

Người thành công thường không muốn suy nghĩ và hành động theo những lối mòn suy nghĩ hay theo số đông xã hội. Với họ, tất cả đều có thể làm khác đi, sáng tạo hơn, hiệu quả hơn. Điều đó sẽ đúng trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh, ngay cả những lúc khó khăn nhất.

  1. Họ thích giải quyết vấn đề

Những người thành công không ngừng tìm kiếm vấn đề để giải quyết. Có khi chỉ là vấn đề cỏn con, có khi là vấn đề về kỹ thuật, về kinh doanh, về xây dựng đội nhóm… Hãy chia sẻ về một tình trạng “tĩnh”, họ sẽ tìm ra “vấn đề” cần giải quyết.

  1. Họ biết tự đánh giá bản thân

Họ luôn nhìn lại mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Hơn tất cả, người thành công luôn trung thực với chính bản thân mình.  

  1. Họ tích cực lắng nghe lời góp ý

Người thành công luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp vì họ xem trọng việc hoàn thiện bản thân hơn cái tôi của mình. Họ xem lời góp ý là sự khai sáng; vì họ hiểu rõ giới hạn kỹ năng chuyên môn của bản thân. Chắc chắn bạn sẽ thành người hùng khi chỉ ra những điều cần cải thiện, vì bạn đã giúp họ thấy được điều mà họ không thấy.

 

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/

Youtube: https://tinyurl.com/pnachannel

Website: https://phamngocanh.com/