LỜI THÚ NHẬN CỦA CHA

Vào lúc già yếu, khi người cha nhìn vào đôi mắt người con trai và tâm sự như hai người bạn. Người cha ấy đã viết một lá thư như lời thú nhận với con trai mình rằng “Cha đã sai”. Hãy đọc và cùng cảm nhận những dòng cảm xúc mà người cha ấy muốn gửi đến con trai, bạn nhé!

Keith, Evan ..

Cha đã trên một hành trình rất thú vị trong cuộc sống con à.  Và cha đang già đi, lần đầu tiên cha viết cho con những dòng tâm sự này. Con cũng bất ngờ đúng không con trai.

Cha chưa thể có một cơ hội để nói những điều này cho con biết. Vì vậy, cho phép cha được nói về chúng ngay bây giờ.

Có thể con đã biết những gì cha sẽ nói. Con nghĩ có lẽ cha sẽ nói giống như trước đây, nó như một bản thu âm bị lỗi và con không muốn nghe lại thêm một lần nào nữa. Nhưng những gì cha sắp nói đây, cha chưa từng nói với con lần nào!

“Cha đã sai”.

Khi cha nói với con rằng cha yêu con bao nhiêu, cha đã sai. Hóa ra cha còn yêu con nhiều hơn những gì cha nói.

Khi cha nói, “Con có thể trở thành bất cứ điều gì con muốn.” Cha đã sai. Con có thể trở thành thậm chí hơn cả những gì con muốn.

Khi cha nói: “Con không chịu nghe  những lời cha nói!” Cha đã sai. Con đã nghe không biết bao nhiêu  lần cha nói cha rất yêu con.

Khi cha nói với con “Hãy nắm lấy tay cha khi chúng ta băng qua đường. Con sẽ được an toàn.” Cha đã sai. Cha thực sự muốn giữ chặt con khi cha còn có thể. Vì cha biết một ngày con sẽ muốn buông tay cha.

Khi cha nói rằng cha tự hào về cả hai con, tự hào về chàng trai của mình, cha đã sai. Cha đã không bao giờ tưởng tượng được rằng cha sẽ tự hào về các con vô vàn đến thế.

Cha đã nghe con nói rằng, con muốn mọi thứ phải khác biệt khi con còn là môt đứa trẻ và con không muốn một cuộc sống bình thường. Cha cũng đã nói điều tương tự. Và cha đã sai. Cha cũng đã làm rất nhiều việc khác biệt so với ông nội của các con. Nhưng cả ông và cha đều mong muốn một kết quả cuối cùng. Đó là mong muốn những điều tốt đẹp đến cho con yêu của mình.

Bất chấp tất cả những thiếu sót, không biết cách thể hiện tình yêu của mình, đôi lúc rất bảo thủ, đôi khi lại là sĩ diện hão, nhưng những gì ông nội đã làm cho cha rất tuyệt vời.

Anh trai cha là một người đàn ông cực kỳ thành công và cha vẫn luôn học tập điều đó từ bác.

Vì thế cha vất vả trong cuộc sống cũng chỉ mong sẽ làm được điều gì đó tuyệt vời cho con.

Nhưng cha không muốn chỉ để để lại cho các con của cải và vật chất. Mà điều con cần đó là tập trung phát triển cho cuộc đời của chính mình. Đừng chỉ cho rằng cuộc hôn nhân và mọi thứ của con đều ổn. Hãy học hỏi, hãy lắng nghe và thay đổi liên tục trước khi mọi thứ không thể cứu vãn.

Con có thể nói những lời “Con yêu cha”, “Con yêu mẹ”, “Anh yêu em” Nhưng con cần phải thể hiện nó bằng hành động không chỉ bằng lời nói.

Con có thể thì thầm vào tai vợ rằng con rất yêu cô ấy, nhưng phải để con dâu của cha cảm nhận hết trái tim chân thành của con qua lời nói ấy.

Con có thể hát cho vợ nghe, biết chung thủy với  vợ và hãy biết rằng con chính là tất cả mọi thứ với vợ mình, nhưng đừng cho rằng con là tuyệt vời, và vợ mình đã hạnh phúc chỉ vì cô ấy vẫn có con ở bên cạnh.

Một ngày nào đó nếu con không biết trân trọng, con sẽ nhận ra con đơn độc trong cuộc sống này.

Ồ, điều đó có thể xảy ra lắm chứ đúng không con?. Một điều thực sự rất nghiêm trọng phải không nào? …

Và đừng bao giờ quá tự hào khi nói rằng, “Tôi đã sai”.

Cha yêu con!

Những người cha luôn là trụ cột vững chắc trong gia đình đôi khi học cứng rắn và cách thể hiện tình yêu của mình với gia đình còn rất khó khăn. Nhưng ẩn sâu bên trong là một trái tim tràn đầy tình yêu thương gia đình. Những ai còn cha xin hãy hiểu và lắng nghe nhiều hơn cha của mình. Bạn sẽ nhận ra tình yêu thương đó trong ánh mắt cha. Phải không bạn?….

Minh Huyền – Dịch từ Bob Proctor

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh