Khám phá tư duy làm giàu của người thành công

Chắc bạn đã từng nghe nói về những “thói quen giàu có” của các tỷ phú trên thế giới. Mẫu số chung của những thói quen tuyệt vời đó đơn giản thuộc về tư duy. Bài viết này sẽ đưa ra những luận điểm giúp bạn khám phá tư duy làm giàu của những người thành công.

Đặt mục tiêu lớn hơn

Theo triệu phú Grant Cardone: “Sai lầm tài chính lớn nhất tôi từng mắc phải là không nghĩ đủ lớn. Trên thế giới này chẳng thiếu tiền đâu, mà chỉ thiếu những người biết đặt mục tiêu lớn mà thôi”.

Hãy đề ra mục tiêu kiếm được 10 triệu USD thay vì 1 triệu USD; Đặt mục tiêu mở rộng hệ thống kinh doanh thành chuỗi 10 cửa hàng thay vì 2 cửa hàng. Cơ sở của việc đặt mục tiêu lớn là giúp bạn có thêm động lực để hành động. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu của bạn vẫn phải dựa trên cơ sở tính toán chi phí, cơ hội cũng như “sức mạnh nội tại” của bản thân hay doanh nghiệp.

Làm việc chăm chỉ

Một trong những bí quyết thành công tuyệt vời mà tôi học được chính là: “Hãy lao động chăm chỉ hơn tất cả mọi người nhưng hãy nói về mình ít nhất có thể”.

Sẽ chẳng có thành quả nào đến với những kẻ LƯỜI BIẾNG, nó chỉ thuộc về những người chăm chỉ lao động và không ngại khó khăn, thử thách.

Chấp nhận rủi ro trong mọi vấn đề

Có một con số thống kê thú vị như sau: 63% người  giàu và chỉ 6% người nghèo cho rằng: “Tôi đã tìm thấy một cơ hội để tạo nên sự giàu có”. Cơ hội làm giàu luôn tồn tại khắp mọi nơi nếu bạn nhìn nhận và nắm bắt lấy nó và sẽ chẳng có điều gì xảy ra nếu bạn chỉ ngồi chờ đợi cơ hội đến với mình. Đó là lý do vì sao người giàu thì giàu có hơn còn người nghèo thì ngược lại.

Rủi ro và thất bại đồng nghĩa với việc mất thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, thất bại vẫn tồn tại một lý do xứng đáng để chúng ta mạo hiểm. Thất bại chính là bí quyết để thành công, thất bại không đồng nghĩa với việc cánh cửa làm giàu sẽ khép lại mà chỉ làm con đường dài ra một chút mà thôi.

Tư duy làm giàu – Chấp nhận rủi ro trong kinh doanh cũng như trong các vấn đề của cuộc sống là bí quyết giúp bạn có nhiều hơn những cơ hội làm giàu.

Bạn có yêu công việc của mình không?

Tại sao tôi lại hỏi bạn câu hỏi này? Đơn giản vì nếu bạn không yêu công việc bạn đang làm thì cơ hội thành công và giàu có của bạn sẽ hiếm hoi hơn đấy. Bạn chỉ có thể sáng tạo và hoàn thành xuất sắc mọi thứ nếu bạn đam mê và yêu thích thứ bạn đang làm. Vì vậy, hãy xác định xem mình có yêu thích thứ mình đang làm hay bạn chỉ đang làm nó để kiếm sống theo nghĩa đen.

Hãy học cách rõ ràng mọi thứ

Rõ ràng trong mọi chuyện là thói quen tư duy làm giàu bạn phải rèn luyện nếu muốn thành công. Bạn phải biết mình muốn gì, mục tiêu của mình là gì? Trong từng giai đoạn mục tiêu của bạn ở mức độ nào? Hãy trả lời chính xác, cụ thể từng câu hỏi trên và bạn sẽ có tìm thấy chìa khóa đến với sự giàu có và viên mãn.

Bền bỉ và tập trung

Sẽ thật dễ dàng để bạn ước mơ trở thành triệu phú, mong muốn thành công và giàu có. Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ nếu bạn không HÀNH ĐỘNG. Và khi đã có quyết tâm hành động hãy tập trung mọi nguồn lực và bền bỉ thực hiện mơ ước của mình.