12 điều quan trọng về quản lý chi tiêu cá nhân bạn nên biết

Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn “12 điều quan trọng nhất về quản lý chi tiêu cá nhân cho người chưa có nền tảng vững chắc về tài chính cần phải biết?”. Nắm rõ được quy luật của đồng tiền. Tiền tự khắc sẽ chảy vào túi bạn.

1. Đừng chỉ dừng lại ở một mức lương. Tiền lương sẽ không bao giờ giúp bạn kiếm tiền.

2. Không đầu tư tiền của bạn phung phí một cách dốt nát. Đầu tư là để bảo quản tài sản, không tạo ra của cải, vì vậy việc đầu tiên bạn phải làm là xây dựng tư duy giàu có để quản lý chi tiêu cá nhân của mình.

3. Hãy có ít nhất 10 ý tưởng một ngày. Điều này nghe có vẻ không liên quan đến “quản lý chi tiêu cá nhân” nhưng xin thưa là có liên quan rất mật thiết đấy ạ!

4. Hãy là những người được người xung quanh yêu mến và là người luôn thân thiện với mọi người. Hãy tránh xa những người khiến bạn suy nghĩ tiêu cực hơn trong cuộc sống.

5. Hãy đọc thật nhiều kiến  thức về quản lý chi tiêu cá nhân. Sau đó liên kết chúng lại để rút ra bài học cho chính mình.

hãy đọc nhiều sách về quản lý chi tiêu cá nhân ...

6.  Hãy học cách làm thế nào để tốc ký và đánh máy một cách nhanh nhất nhằm ghi lại suy nghĩ hay ý tưởng đọc đáo của một ai đó bạn được tiếp thu được.
7. Hãy có 10 ý tưởng để giúp đỡ làm thế nào nhiều con người có thể tương trợ lẫn nhau. Giới thiệu họ với những mối quan hệ khác và trở thành chiến hữu trên cùng một chiến tuyến. Đây mới thực sự là siêu kết nối chứ không phải chỉ là nơi những con người xa lạ trao tay nhau  những cái danh thiếp.

8. Khi bạn giàu có, để quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả thì đừng bao giờ đầu tư hơn 2% tài sản của bạn cho bất cứ một ý tưởng nào.

9. Ngủ tám tiếng một ngày có thể là nguyên tắc quản lý chi tiêu cá nhân quan trọng nhất. Cần biết trân trọng sức khỏe của mình.

để quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả hơn, hãy ngủ 8h một ngày

10. Đừng chọn một thị trường, công ty mà có quá nhiều các đối thủ cạnh tranh. Hãy ra nhập thị trường, công ty độc quyền. Điều này có nghĩa lợi nhuận cao, bổng lộc cao, một môi trường rèn luyện bạn tuyệt vời.

11. Đừng cố gắng quản lý chi tiêu cá nhân bằng cách không mua cà phê đắt tiền hoặc dùng tàu điện ngầm thay vì xe taxi. Đó là một cách làm cổ hủ. Cách tốt nhất để quản lý chi tiêu cá nhân là có nhiều tiền hơn nữa.

12. Lòng biết ơn chính là sự giàu có. Bạn hãy biết ơn những điều tốt đẹp mà bạn có trong cuộc sống. Vì thế nếu có cơ hội hãy tỏ lòng biết ơn đó mỗi ngày bạn nhé.

quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả, hãy biết ơn những gì xung quanh bạn

Tin tưởng bản thân. Với tất cả mọi thứ bạn làm gì, tất cả mọi người bạn gặp, hỏi: “Đây có phải việc tốt cho tôi?”  Bộ não sẽ cho bạn biết câu trả lời. Chờ nhé.

Sau khi nhận được những câu trả lời, hãy làm theo những lời khuyên bạn nhận được.

Hãy tìm kiếm mọi nơi những điều còn đang bí ẩn. Những người sành sỏi về tài chính cá nhân họ thường quản lý chi tiêu cá nhân rất cẩn thận và khéo léo.

Hãy hoài nghi và luôn đặt câu hỏi tại sao trước khi trả lời cho câu hỏi làm như thế nào. Hãy hoài nghi ngay cả với Ngọc Anh!

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh