Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015 (P1)

Theo đuổi giấc mơ kinh doanh là điều không phải dễ dàng gì nhưng cũng không hẳn là quá khó khăn. Với top 9 ngành nghề kinh doanh hot nhất trong năm 2015 được đưa ra, chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay bây giờ và có cơ hội khởi nghiệp thành công!

Kinh doanh gì? Và bắt đầu từ đâu?

Bạn không cần phải có nhiều tiền hay dày dặn kinh nghiệm mới có thể bắt đầu kinh doanh riêng. Theo các nhà quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ thì để bắt đầu một doanh nghiệp và đạt được thành công,  bạn cần có một ý tưởng tốt, một thị trường mục tiêu riêng và khả năng lãnh đạo. Vậy bạn đang có những gì và đã sẵn sàng hay chưa?

Với sự phát triển kinh doanh trên toàn cầu như hiện nay thì bạn không bao giờ bị giới hạn trong bất cứ khuôn khổ nào. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ tất cả mọi nguồn lực: Kinh doanh mặt hàng nào? Thị trường của bạn là gì? Làm thế nào để tiếp cận khách hàng mục tiêu? Có cần đến giấy phép đặc biệt hay không? Sau đây là top 9 ngành nghề kinh doanh hot nhất mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Top 9 ngành nghề kinh doanh “hot” nhất trong năm 2015

Thực phẩm

Những ý tưởng kinh doanh trong ngành thực phẩm mang lại hiệu quả cao

Những ý tưởng kinh doanh trong ngành thực phẩm mang lại hiệu quả cao

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu được trong cuộc sống. Do đó mà kinh doanh mặt hàng này xứng đáng đứng đầu trong danh sách của chúng tôi. Nếu có thể tự mình chế biến ra một sản phẩm nào nó, bạn hãy mở rộng quy mô và bán nó cho những người khác  bằng cách mở cửa hàng hay thậm chí là kinh doanh online (đồ ăn vặt,..).

Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ tất cả các quy định liên quan đến việc bán các sản phẩm thực phẩm được làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thực phẩm của một doanh nghiệp khác đã có giấy phép và các loại chứng nhận của nhà nước, sẽ chắc chắn và được tin tưởng hơn.

Dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi

Ô tô là một phương tiện đi lại ngày càng phổ biến hơn. Và dường như mối quan tâm của con người đối với chiếc xe của mình không có dấu hiệu già là ít đi cả. Tuy nhiên thì cuộc sống bận rộn lại khiến họ không có nhiều thời gian để chăm sóc cho nó. Do đó, nếu có thể, bạn hãy mở một cửa hàng dịch vụ làm sạch và chăm sóc xe hơi một cách tỉ mỉ, thậm chí là mở rộng ra cả nhiều loại xe khác như xe tải, xe máy,…

Tìm kiếm trên mạng trực tuyến sẽ thấy nhiều thông tin, các loại sách hướng dẫn chi tiết xe và dịch vụ kinh doanh này, bạn có thể tự mình tìm hiểu hay thậm chí là ghé thăm các cửa hàng để có một cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm.

Dịch vụ chăm sóc trẻ

Chăm sóc trẻ em là ngành dịch vụ "hái ra tiền" trong năm 2015

Chăm sóc trẻ em là ngành dịch vụ “hái ra tiền” trong năm 2015

Các doanh nghiệp nhỏ phục vụ cho trẻ em là “cỗ máy” kiếm tiền rất hiệu quả. Các bậc cha mẹ trong thời đại công nghiệp như hiện nay dường như không có đủ thời giờ trong ngày để chăm sóc cho mọi hoạt động của con cái họ.

Để thành lập một doanh nghiệp như vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, tìm kiếm các nguồn cung khác nhau, từ thực phẩm, đồ chơi đến tã giấy,… Thậm chí bạn còn cần phải thuê một vài trợ lý để giúp bạn kiểm soát mọi thứ.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu từ những sản phẩm liên quan chẳng hạn như đĩa CD âm nhạc, thực phẩm, thú nhồi bông,… Hãy trở thành một đại lý, các công ty sẽ giúp bạn phát triển.

Làm website bán hàng

Nếu bây giờ bạn đang ngồi trước máy tính hay lên mạng bằng các thiết bị khác, bạn có thể tìm kiếm để biết được con số doanh thu đang được tạo ra bởi các trang web. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra một website của riêng mình và bán một hay một số sản phẩm mà bạn tự tạo ra hay thậm chí là mua buôn bán lại sản phẩm của những công ty khác.

Kinh doanh online hiện đang trở thành một xu hướng bán hàng hiện đại. Thống kế cho thấy có hơn 191 triệu người thực hiện mua hàng trên mạng tại Mỹ và hơn 87% dân số thế giới đã làm điều đó. Có thể nói, với việc xây dựng một website bán hàng, sản phẩm của bạn sẽ có thể tiếp cận được một thị trường khách hàng tiềm năng rộng lớn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kinh doanh dịch vụ thiết kế website cho các doanh nghiệp khác bởi chắc chắn một điều rằng, xu hướng này sẽ còn phát triển hơn nữa trong năm 2015 sắp tới đây.

Tiếp tục theo dõi top 9 ngành nghề kinh doanh hot nhất trong năm 2015 ở kỳ sau nhé!

Theo www.sbomag.com

Chuyên gia Đào tạo – Diễn giả

Phạm Ngọc Anh – Mr.Why