Kiểm Soát Tiếng Nói Nhỏ

Trong cuộc sống  đa phần ai ai cũng muốn tìm cho mình một công việc ổn định để có tiền lương tháng để trang trải cho cuộc sống , nhưng cũng thật là chớ chêu với thời buổi hiện đại?

Cuộc sống chúng ta không thể bằng phẳng và bình yên được? Mà phải vật lộn, đánh thức chúng ta với cuộc sống hiện đại trí tuệ ? Như vậy hiện nay có rất nhiều người muốn thay đổi được cuộc sống được tốt hơn,  nhưng vẫn chưa thay đổi được ,vì chúng ta chỉ hối hả đi tìm cho mình một công việc ổn định mà thôi, Còn nhiều người thì sao họ đã và đang đi tìm cho mình một Công Nghệ mới một Cơ Hội mới với thời buổi trí tuệ và thông tin, làm sao họ có công nghệ làm việc thanh thản mà thành đạt  và có rất nhiều người họ đã thay đổi được thật sự ? Chắc hẳn các bạn cũng nhận ra được điều này ?

Tại sao vậy: Vâng họ chỉ cách nhau một bước mà thôi các bạn ạ, Đó là họ suy nghĩ tiêu cực chuyển sang suy nghĩ tích cực mà thôi và họ biết lắng nghe, nhìn nhận được ra cái mặt trái và mặt phải của xã hội,vì trong xã hội thì cái ngành nào cũng có mặt trái và mặt phải ,nhưng họ phải biết so sánh và lựa chọn ,nếu mặt trái nhiều hơn thì họ cần phải suy nghĩ, còn nếu mặt phải nhiều hơn thì họ chấp nhận? Và họ sẽ có câu hỏi Dễ và Khó trong đầu?

Nhưng chắc chắn họ sẽ chọn câu Dễ nhiều hơn ? và câu Khó là rành cho người tích cực, Chính vì vậy người tích cực = THÀNH CÔNG

Tại sao vậy : vì người Thành Công bao giờ họ cũng phải trải qua những khó khăn và thử thách? Còn người tiêu cực là người luôn chọn cho mình là đúng nhất và Dễ nhất vậy sẽ  = thất bại ,
Vậy thì bạn sẽ phải làm gì ngay bây giờ ?

Điều Đặc biệt là lựa chọn hơn sự cố gắng !

Bạn có bao giờ nói chuyện với chính mình ?

Nhiều người có một tiếng nói bên trong tích cực vốn khuyến khích họ – đặc biệt khi họ đã làm điều gì tốt đẹp. Nó giống như người cổ vũ riêng của họ: “Bạn có thể làm điều đó.” “Hãy làm điều đó.” “Ngươi đã làm nó!” “Đi thôi.”

Bạn có một giọng nói như vậy hay không?

Một số người có một giọng nói đa nghi hơn: “Ngươi nghĩ ngươi là ai chứ?” “Ngươi không thể làm điều đó.” “Mình đúng là khùng.” “Sao mình ngu thế không biết.” “Ngươi không thể làm điều gì đúng cả.” “Mình quá vụng về.”

Đôi khi, nếu không nhận ra điều này, giọng nói nghi ngờ ấy kéo chúng ta ra khỏi giấc mơ của mình. Bạn có một ý tưởng tuyệt vời và ngay lập tức giọng nói này chợt vang lên trong đầu bạn. “Ừ, nhưng” theo sau bởi hàng tá lý do tại sao nó không thể thực hiện.

Chúng ta gọi giọng nói này là “Ông Ừ nhưng” (hay Bà Ừ nhưng, tùy thuộc vào giới từ của bạn), bởi vì ông hay bà ta luôn cố lôi bạn ra khỏi điều gì đó. Thẳng thắn mà nói, có một vài điều mà bạn cũng nên được lôi ra khỏi. Gia đình Ừ Nhưng có thể đóng một chức năng hữu ích: đó là cố gắng bảo vệ bạn, để ngăn bạn khỏi những rắc rối. Tuy nhiên, ông bà Ừ Nhưng luôn luôn phản ứng quá nhanh để dập tắt tính sáng tạo của bạn.

Thay vì một giọng nói thuyết phục, chúng cố gắng tiêu diệt cuộc thương lượng trước khi nó có cơ hội phát triển. Nếu bạn để cho nhà Ừ Nhưng thoải mái và không bị kiềm chế, chúng có thể gây ra sự lo lắng không cần thiết, suy nghĩ lung tung, sức khỏe kém – thậm chí làm hỏng cuộc đời bạn. Nếu gặp trường hợp đó, bạn cần biết cách để bắt chúng im lặng và kiểm soát quá trình suy nghĩ của bạn.

Làm thế nào?

Hãy chú ý giọng nói bên trong hô hào tích cực của bạn ngay từ bây giờ. Nó nằm ở đâu? Nó to hay nhỏ? Hãy hình dung có một nút chỉnh âm lượng của cuộc đối thoại bên trong bạn. Hãy vặn lớn âm thanh giọng nói tích cực của bạn. Điều đó khiến bạn cảm thấy thế nào? Cố gắng tìm một mức độ âm thanh mà tạo động lực cho bạn – khuyến khích bạn trở thành con người tốt nhất bạn có thể.

Lưu ý : Giọng nói bên trong tiêu cực của bạn. Nó ở đâu? Bất cứ khi nào bạn lưu ý thấy nhà Ừ Nhưng đang kiểm soát, hãy mở nhỏ âm lượng. Hãy lưu ý điều đó khiến bạn cảm thấy như thế nào.

Có một điều khác bạn có thể làm nhà Ừ Nhưng im lặng. Bạn có thể tìm một dây cao su trong văn phòng hay ở nhà của bạn.

Khi bạn quấn dây cao su này bên cổ tay trái của mình, đột nhiên nó biến thành một người làm ra nhà triệu phú. Tại sao lại như thế? Mỗi lần bạn bắt chợt thấy mình đang có một ý nghĩ tiêu cực hay phản tác dụng, bạn bật tách sợi dây cao su. Vâng, nó sẽ làm bạn đau. Cơn đau đó gây ra một “sự gián đoạn mô hình.” Về mặt tinh thần, và có lẽ bằng lời nói, bạn thốt lên “Ôi!”

Hãy bật tách chính mình mỗi khi bạn nhận thấy mình đang nói…hàng tá lời tự ti (tiêu cực) 

Tôi không có khả năng làm điều đó.

Nó nằm ngoài nhóm của tôi.
Tôi sợ thất bại ,
Tôi sợ người chê bai ,
Tôi không có tiền ,

Tôi không tốt đủ.

Tôi không đáng giá.

Tôi không thể làm điều đó.

Tôi không thông minh đủ.

Tôi không biết bắt đầu từ đâu.

Tôi không được kết nối đủ tốt.
Tôi không có khiếu ,
Tôi không bằng cấp ,
Tôi không có trình độ ,
Tôi không có tin vào điều đó ,
Tôi không nhìn thấy ai thành công ,
Tôi không có kinh nghiệm ,
Tôi cảm thấy xa vời quá ,
Tôi rất  tự tôn , vì tôi là lãnh đạo
Tôi không tự tin , làm được điều đó
Tôi không may mắn ,
Tôi không có số giàu sang ,
Tôi an phận thủ thường thôi ,
Tôi chọn công việc dễ
Vì cha mẹ sinh ra tôi đã là nghèo rồi mà ,
Tôi không muốn học hỏi , bởi …vì…Tại,,,.v v ..
Thay thế cuộc độc thoại bên trong của bạn bằng những lời tự tin : ( Tích cực )

Tôi sẽ tìm cách để được liên thông.

Tôi sẽ bắt đầu ngay từ bây giờ với những gì tôi có.

Tôi phát huy  để làm điều này.

Tôi có thể làm điều đó.
Tôi chọn làm điều khó
Tôi sẽ học hỏi

Tôi đáng giá.

Tôi tốt đủ.

Điều đó nằm trong suy nghĩ  của tôi.

Tôi có khả năng nếu tôi thật sự muốn.
Tôi luôn sẵn sàng học hỏi ,
Tôi sẽ trải nghiệm ,
Tôi luôn cố gắng ,
Tôi luôn nắm bắt cơ hội ,
Tôi tiên phong đi đầu ,
Tôi làm bất cứ điều gì chính đáng ,
Tôi yêu thương mọi người ,
Tôi muốn giúp đỡ mọi người ,
Tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu
Tôi luôn luôn chia sẻ
Tôi Sẽ làm được tất cả
Tôi đam mê công việc
Tôi rất tự tin ,
Tôi sáng tạo
Tôi sẽ hành động ,
Tôi suy nghĩ thật nghiêm túc ,
Tôi thay đổi ngay hôm nay ,…..
Bạn làm được ,Tôi phải làm được ,
Bạn thay đổi ,tôi cần phải thay đổi ,
TÔI SINH RA LÀ ĐỂ THÀNH CÔNG ,
Tôi không bao giờ bỏ cuộc ,
BẠN THÀNH CÔNG ,TÔI PHẢI THÀNH CÔNG !
Kỹ thuật này rất đơn giản. Đeo sợi dây suốt 24 giờ trong 7 ngày liên tục trong tuần trong 30 ngày tới – kể cả khi đi ngủ và đi tắm. Sau khi một đường lằn đủ nổi trên cổ tay trái của bạn, bạn sẽ bắt đầu thay đổi hành vi của mình một cách nhanh chóng, an toàn và hài lòng. Không ai cần biết bạn đang làm gì trừ bạn. Điều đó sẽ có tác dụng nhanh chóng trong vòng một tháng. Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên và thích thú. Sau khi bạn trải qua những kết quả có tác động to lớn và trọn vẹn này, hãy kể cho ba người bạn về kỹ thuật ấy.

Những suy nghĩ của bạn có sức mạnh nguyền rủa hay ban phúc cho bạn. Chúng có thể dẫn bạn đến sự sung túc, phong phú, dư giả và “sự có”… hay thiếu thốn, giới hạn, mất mát, tước đoạt, khan hiếm, và “không có”. Sự lựa chọn thuộc về bạn. Bạn có thể kiểm soát suy nghĩ của mình. Suy nghĩ của bạn kiểm soát hành vi của bạn. Hành vi của bạn kiểm soát những kết quả của bạn.

Hãy là Người sáng tạo nhà triệu phú và điều đó đưa bạn đến một cuộc sống và phong cách rộng mở, không ngừng tiến bộ. Tất cả nhất định sẽ đặt bạn vào con đường trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ.

 Nguồn: morindaloantni.com