Người nghèo khi kiếm tiền – tiền có phải là điều quan trọng nhất hay không? Nếu không phải thì nó là gì?

Chẳng lẽ người nghèo lại không thể khởi nghiệp hay sao? Người nghèo khởi nghiệp lẽ nào lại luôn luôn thất bại? Trong thực tế, rõ ràng là điểm khởi đầu kinh doanh của người nghèo là thấp hơn so với những người khác, phải suy nghĩ thận trọng hơn.

Một khi nắm vững được các kỹ năng kinh doanh thì người nghèo sẽ có thể tiếp tục kiếm được tiền. Nhất định phải cùng nhau học hỏi và cần vượt qua bản thân mình. Hãy hiểu rõ 5 điểm này:

  • ĐIỀU THỨ NHẤT: NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG HƠN TIỀN BẠC

Trước hết, chúng ta phải có ý thức về nhiệm vụ: ý nghĩa và giá trị của việc mình làm là gì? Nhiệm vụ là điều kiện tiên quyết để khởi nghiệp. Có một thứ gọi là sức mạnh đoàn kết, bất kể bạn làm gì cũng phải có người thúc giục bạn, bạn không có một mức lương cao, ít nhất bạn cũng phải thể hiện cho người khác thấy tương lai tươi sáng của bạn, khiến mọi người cảm thấy rằng việc bạn làm có hy vọng, có tương lai.

  • ĐIỀU THỨ HAI: CHIẾN LƯỢC QUAN TRỌNG HƠN TIỀN BẠC

Khi bắt đầu khởi nghiệp Jack Ma không hề có tiền nhưng lại có thể tạo ra Alibaba như ngày nay, lý do cốt yếu là bởi ông có chiến lược tốt, mọi thứ đều không ai dự đoán trước được. Mặc dù chúng ta không thể sao chép kinh nghiệm của Jack Ma nhưng ít nhất khi bắt đầu kinh doanh chúng ta cũng phải có kế hoạch cho một chiến lược chính xác.

Nếu không, bạn sẽ làm hại tất cả mọi thứ và tất cả mọi người xung quanh bạn? Đợi đến khi số người mà bạn hại đủ lớn thì cũng có lúc niềm tin của họ đối với bạn không còn nữa.

  • ĐIỀU THỨ BA: ĐỒNG ĐỘI QUAN TRỌNG HƠN TIỀN BẠC

Xã hội ngày nay rất thực tế, nếu trong túi bạn không có một đồng thì ai sẽ là người ngu ngốc đi cùng bạn? Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu bạn tỏ ra là người có tiền thì không biết người khác đi cùng bạn là vì tiền hay vì cái gì? Ý nghĩa của sự nghiệp lại trở thành một điều không mấy to tát.

Ngày nay, những người coi trọng lợi ích lâu dài, những người sẵn lòng giúp đỡ bạn bằng tiền, những người sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn quả thật không ít, chỉ cần có ý định làm cùng bạn, tùy thuộc vào mức độ quyến rũ và sự nghiệp nữa mà thôi.

  • ĐIỀU THỨ TƯ: ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU QUAN TRỌNG HƠN TIỀN BẠC

Chơi bóng rổ bạn cũng cần phải có một mục tiêu nhất định, huống hồ là khởi nghiệp, bạn phải đạt được mục tiêu mà bạn đã cam kết và thiết kế từng cái từng cái một, luôn luôn làm như thế cho đến khi tiền rót vào túi của bạn.

Nếu bạn có thể lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của bạn từng bước, đam mê của bạn sẽ không còn thấp; nếu bạn có tinh thần, trái tim không bị phân tán thì bạn mới có khả năng thành công. Vì vậy khi khởi nghiệp bạn phải chú ý đến phương pháp dạy người, dẫn dắt người khác.

Nếu bạn có thể tập hợp và đoàn kết một nhóm người có đam mê, trí tuệ, tầm nhìn, làm việc chăm chỉ thì nhất định mục tiêu của bạn sẽ trở thành hiện thực tại một thời điểm nào đó, vậy thì ước mơ khởi nghiệp của bạn có còn khó khăn nữa không?

  • ĐIỀU THỨ NĂM: THÉP TỐT NHẤT NÊN SỬ DỤNG ĐỂ LÀM DAO

Chính là tiền nên sử dụng ở những chỗ quan trọng, khi dự án bắt kiếm tiền bắt đầu chính là lúc bạn cần nhiều tiền nhất. Do đó, khi bắt đầu kinh doanh, tiền không phải là điều kiện cần thiết nhưng sau khi đạt được một số thành tựu cũng là lúc chúng ta thực sự cần đến tiền.

  • Vậy chúng ta nên làm gì để hoàn thiện hơn công cuộc kiếm tiền của mình?

  •  LÀM MỘT VIỆC TỐT NHẤT CÓ THỂ

Vạn sự khởi đầu nan, nhưng lại không thể không tiếp tục kiên trì, cả một đời đều phải theo đổi, cả một đời đều phải lựa chọn, đợi đến khi phát hiện ra thì cuộc sống gần như chấm dứt, lúc đó mới như con khỉ trong thung lũng, tùy tiện ứng phó với một việc nào đó.

Sự quý giá của một dự án tốt là tìm ra nó sau một thời gian dài, quay đầu lại xem mới phát hiện ra. Không phải tất cả những gì cho đi đều có thể nhận được hồi đáp, chẳng hạn như bạn mua mười cổ phiếu, có lẽ 80% lợi nhuận từ hai trong số đó, nếu bạn không nắm vững chúng mà lại bán đi thì 8 cổ phiếu khác sẽ bị mất tiền, lợi nhuận của bạn sẽ không có gì cả.

Cuộc sống chính là bất công như vậy, hai cổ phiếu kiếm tiền có thể không tiêu tốn bạn nhiều thời gian, và tám cổ phiếu khác mất tiền, nhưng lại khiến bạn cạn kiệt.

Vì vậy, làm điều gì đó nên làm một cách triệt để, đây cũng là phím tắt để thành công trong cuộc sống, đừng bao giờ nghĩ rằng cơ hội có ở khắp mọi nơi, rất nhiều hoạt động trong cuộc sống của một người thực sự chỉ mở đường và những lần bạn có thể thực sự nắm bắt được nó để quyết định chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khi bạn nắm bắt được cơ hội trong tay, dù có khó đến đâu cũng không được buông tay, có lẽ hoàn thành việc này đặt ra giá trị của cuộc đời. Điều quan trọng không phải là quyết định làm gì, mà là quyết định không làm việc gì. Những gì bạn không làm là bởi chờ đợi xem bạn nên làm cái gì, một khi quyết định làm bạn nhất định phải làm việc đó tốt nhất có thể.

  • KIÊN TRÌ LÀ CHIẾN THẮNG

Sự phát triển của người nghèo là rất khó, bắt đầu khó, kiên trì lại càng khó hơn, thậm chí phía trước chỉ còn cách vài mét nhưng bản thân lại không có cảm giác “thèm ăn”. Thế nhưng thành công của một việc thường nằm ở bước cuối cùng, khi cơ bản được tích lũy đến một mức độ nhất định, bạn chỉ cần nhảy qua ô vuông là có thể trở thành một vị Phật. Tất cả mọi thứ trước đó chỉ là mở đường.

Mở đường chính là quá trình từ sự thay đổi định lượng đến sự thay đổi về chất lượng mà không có cột mốc đầu tiên, cũng không có lượng xe đang đùn đẩy ở phía sau. Quá trình này là dài và khó khăn, bạn có thể chờ đến ngày cuối cùng, tùy thuộc vào nỗ lực của bạn. Một giảng viên về đầu tư và tài chính tin rằng thế hệ cũ nói rằng trên đời này không có khó khăn chính là nói điều này.

  • DÁM LÀM NHỮNG VIỆC LỚN

Người nghèo luôn nghĩ một cách trực giác rằng cửa hàng gà ở lề đường là rẻ, và khách sạn lớn nhất định đắt tiền, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Ngay cả khi giá cả ở cửa hàng nhỏ thực sự rẻ, nếu dạ dày của bạn có sức chứa, ăn không giới hạn thì khi thanh toán cuối cùng cũng không phải là con số nhỏ. Hơn nữa, những cửa hàng nhỏ không phải cửa hàng nào cũng rẻ.

Nếu bạn ăn gà rán ở bên lề đường, ăn đến không thể ăn được nữa thì số tiền mà bạn phải trả cũng không kém so với bạn đi vào nhà hàng lớn. Cho nên, người nghèo có thể mạo hiểm và thử đi vào một nhà hàng lớn, hỏi giá trước xem, nếu không thể thì đi ra là cùng, cũng không mất mát gì cả, nhưng ít nhất bạn cũng có kinh nghiệm lâu dài, hà tất phải tưởng tượng theo cách của riêng bạn, những việc tầm thường đó lại là cơ hội tốt đối với bạn.

Trên đây là những kỹ năng kinh doanh cho người nghèo mà mọi người nên tham khảo, nắm vững và tiếp tục kiếm tiền. Trong thực tế, không có một dự án cụ thể trong bài viết này nhưng sau khi đọc nó bạn phải có ý kiến của riêng bạn, phá vỡ những ý tưởng đó và chấp nhận những điều mới.

|Nội dung từ bytuong.com

Credit by Phamngocanh.com

Tham khảo thêm: chiến lược kinh doanh và cuộc chơi tiền bạc – chơi để thắng tại chương trình WAKE UP