90% những người bán hàng đã bỏ qua: 5 tư duy giúp việc kinh doanh của bạn phất lên như “diều gặp gió”

Nhà văn Charles R. Swindoll đã từng nói: “Cuộc sống bao hàm 10% những gì xảy ra với bạn – và 90% cách bạn phản ứng với chúng.” Chúng ta không thể thay đổi thực tế rằng môi trường kinh doanh online ngày càng đổi mới kéo theo sự cạnh tranh khốc liệt, đôi khi níu giữ những tư duy cũ bị ảnh hưởng bởi đám đông đã thành thói quen khó bỏ sẽ kéo hoạt động kinh doanh của bạn “tụt cắm đầu”.

Vậy tại không thử thay đổi góc nhìn? Lối suy nghĩ “hợp thời” biết đâu sẽ dẫn dắt hành động của bạn và từng bước giúp hoạt động kinh doanh khởi sắc!

 

1. Tư duy về môi trường kinh doanh

Kinh doanh trực tuyến có môi trường kinh doanh khá khác biệt với kinh doanh truyền thống. Thay vì thuê mặt bằng với giá thành đắt đỏ, đầu tư vào các trang thiết bị kinh doanh và nội thất cửa hàng. Tất cả những gì bạn cần quan tâm là sở hữu một trang web bán hàng trực tuyến chất lượng và một vài tài khoản mạng xã hội để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trên mạng xã hội. Trang web cũng như tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ đóng vai trò như chính “cửa hàng” của bạn, là nơi bạn trưng bày sản phẩm, giao dịch cũng như nhận được phản hồi từ phía khách hàng. 

 

90% những người bán hàng đã bỏ qua: 5 tư duy giúp việc kinh doanh của bạn phất lên như “diều gặp gió"

 

Điểm khác biệt của “cửa hàng trực tuyến” so với cửa hàng truyền thống đó chính là mọi hoạt động kinh doanh của bạn đều diễn ra trên mạng, từ khâu tìm kiếm khách hàng, xây dựng thương hiệu, kinh doanh mặt hàng, hậu mãi… Bạn không thể như ông chủ quán nước vỉa hè mở hàng ra và nhàn nhã ngồi chờ khách ghé thăm. Trên mạng, nếu bạn không tự làm nổi bật bản thân thì sẽ không ai biết đến bạn cả, và đương nhiên cũng sẽ chẳng ai mua hàng của bạn. Tuy nhiên lợi ích đạt được khi cửa hàng trực tuyến của bạn được nhiều người biết đến lại là cực kỳ to lớn. Đơn giản là vì không như cửa hàng truyền thống, cửa hàng trực tuyến không bị giới hạn về mặt địa lý.

 

2. Tư duy về phương thức kinh doanh

Kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có cách nhìn chủ động về việc tiếp cận khách hàng cũng như marketing sản phẩm. Rõ ràng là so với kinh doanh truyền thống, bước khởi đầu kinh doanh online yêu cầu người bán phải tự thân tìm kiếm khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu. Sẽ không ai biết đến bạn và mua sản phẩm của bạn cả khi mà bạn chỉ xây dựng website và để đỏ mà không có những chiến dịch marketing thiết thực nào cả.

 

90% những người bán hàng đã bỏ qua: 5 tư duy giúp việc kinh doanh của bạn phất lên như “diều gặp gió"

 

Hãy thử một số biện pháp marketing sau đây cho chiến lược quảng bá gian hàng trực tuyến của bạn:

– Quảng cáo website của bạn thông qua Google Adword, Google Adsense. Đây là một hình thức quảng cáo phải trả phí của Google, tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa hiển thị và hướng đối tượng tới những đối tượng là khách hàng tiềm năng của bạn. Như vậy bạn sẽ có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả của quảng cáo hơn thay vì những hình thức quảng cáo phổ cập khác.

– Phát triển nội dung trên mạng xã hội. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ với mạng xã hội, từ xây dựng thương hiệu, tiếp thị qua mạng xã hội, kinh doanh trực tuyến…

– Tiếp thị qua các kênh rao vặt, diễn đàn.

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tổng kết lại: Làm kinh doanh trực tuyến bạn phải luôn không ngừng tìm kiếm khách hàng và làm nổi bật gian hàng của bạn giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh trên mạng. Đó là yếu tố cốt lõi của phương thức kinh doanh trực tuyến.

Bạn hoàn toàn có thể khám phá lộ trình từng bước kinh doanh online hiệu quả tại đây!

 

3. Tư duy về khách hàng

 

90% những người bán hàng đã bỏ qua: 5 tư duy giúp việc kinh doanh của bạn phất lên như “diều gặp gió"

 

Khách hàng mua hàng qua hình thức kinh doanh trực tuyến thường có tâm lý e ngại và lo lắng vì không thể kiểm chứng trực tiếp chất lượng sản phẩm, cũng như không chắc chắn việc thanh toán của mình có thành công hay không. Vì vậy, việc tạo dựng uy tín của thương hiệu cũng như chú trọng vào nội dung sản phẩm là cực kỳ cần thiết.

Về cơ bản thì 2 biện pháp trên sẽ nằm trong những ý sau đây:

– Xây dựng hệ thống đánh giá sản phẩm cho trang web bán hàng.

– Tạo dựng uy tín thương hiệu thông qua các biện pháp marketing trực tuyến và mạng xã hội.

– Xây dựng trang sản phẩm với đầy đủ thông tin, mô tả, giá cả và hình ảnh.

– Tạo dựng và cập nhật nội dung trên mạng xã hội thường xuyên nhằm xây dựng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng.

Đừng bỏ qua 10 lời khuyên “vàng” tôi dành cho bạn nếu muốn kinh doanh online trong bài viết sau đây.

 

4. Tư duy về chính công việc kinh doanh của bạn.

Kinh doanh trên mạng mặc dù là một phương pháp hiệu quả cao, chi phí thấp nhưng không phải là dễ dàng và yêu cầu bạn phải có một sự nỗ lực lớn. Vì vậy, hãy kiên trì với công việc của mình là thực hiện nó từng bước một. Đừng vội vã hoặc lười biếng. Nếu thất bại, hãy tìm nguyên nhân của vấn đề và giải quyết nó. Và luôn có một tư duy đúng đắn về công việc kinh doanh của bạn.

 

Kinh doanh online hiện nay đang là xu thế trên thị trường, người người, nhà nhà đều có thể kinh doanh trên mọi nền tảng xã hội. Vì vậy, chỉ vậy bạn có một tư duy chiến lược đúng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc và thị trường sản phẩm của mình.

 

Những bước đi đầu tiên chắc chắn sẽ khó khăn nhưng chỉ cần bạn kiên trì học hỏi và có đủ niềm tin, tôi tin chắc rằng việc kinh doanh của bạn sẽ khởi sắc thành công. Tháng 11 này, có một khoá học mà tôi cực kỳ tâm đắc muốn giới thiệu đến bạn, khoá học đã giúp hàng ngàn người gặt hái được thành công và trở nên giàu có. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy tới gặp tôi tại Wake Up – “Kiến tạo cuộc đời thịnh vượng” vào 2 ngày 13-14/11 này nhé!

>> Thông tin đăng ký và chi tiết về khoá học có tại: https://wakeup.vn/r/g/tuduythanhcong 

 

kinh doanh online hiệu quả