8 bước giảm nợ thẻ tín dụng

Nợ nần thẻ tín dụng là rất tốn kém, không chỉ vì bạn phải trả tất cả các chi phí lãi suất, mà còn vì tương lai thu nhập của bạn được cam kết trả tiền cho việc mua bán trong quá khứ của bạn.

Giảm nợ thẻ tín dụng cho phép bạn giữ được khoản thu nhập của bạn nhiều hơn, ngoài ra để tăng điểm số tín dụng của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để vay vốn với lãi suất thấp khi bạn cần đến trong tương lai.

Ngưng sử dụng Thẻ

Hãy để thẻ tín dụng của bạn ra khỏi ví của bạn và cam kết chỉ sử dụng thẻ ghi nợ, séc và tiền mặt để mua hàng. Nếu bạn không thể đủ khả năng một cái gì đó ngay bây giờ, thì không nên mua nó.

Lãi suất thấp hơn

Gọi cho các công ty thẻ tín dụng của bạn và yêu cầu lãi suất thấp hơn. . Thường các công ty sẽ giảm tỷ lệ của bạn ít nhất một hoặc hai phần trăm nếu bạn yêu cầu, đặc biệt là nếu bạn đề cập đến bạn đang xem xét chuyển sự số dư sang một thẻ khác với một tỷ lệ lãi suất thấp hơn.

Thanh toán tối thiểu tự động

Lệ phí trả trễ khiến bạn mất tiền mà bạn có thể được sử dụng để giảm nợ của bạn. Để tránh nhận được việc trả lệ phí trễ, thiết lập thanh toán tự động tối thiểu từ kiểm tra tài khoản của bạn mỗi khi sử dụng thẻ tín dụng. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi vì bạn không phải mất thời gian cho mỗi khoản thanh toán cá nhân.

Chi tiêu hợp lý

Bạn sẽ làm giảm số dư trong thẻ tín dụng của bạn nhanh hơn nếu bạn phải trả nhiều hơn mức tối thiểu mỗi tháng. Để làm điều này, cắt giảm chi tiêu của bạn trong các hạng mục trong ngân sách của bạn. Cắt giảm mua sắm các nhu cầu chưa thực sự cần thiết như ăn uống tại các nhà hàng sang trọng, rượu, sách, phim ảnh hay giải trí.

Hàng tháng, bổ sung một khoản thanh toán trên thẻ tín dụng với mức lãi suất cao nhất. Ảnh: internet

Thực hiện thanh toán bổ sung

Hàng tháng, thực hiện bổ sung một khoản thanh toán trên thẻ tín dụng với mức lãi suất cao nhất.  Áp dụng thanh toán thẻ với mức lãi suất cao nhất, tối đa hóa những nỗ lực của bạn bởi vì bạn đang làm giảm số tiền lãi bạn phải trả mỗi tháng.

Sử dụng theo khuyến mại

Khi bạn nhận được một điều may mắn, chẳng hạn như một phần thưởng hoàn công tác thuế, hoặc quà tặng tiền mặt, áp dụng như là bổ sung một khoản thanh toán trên thẻ tín dụng của bạn.

Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Hãy tự giúp mình xem những gì bạn đã thực hiện bằng cách theo dõi số dư của bạn đang suy giảm trên các thẻ tín dụng. Thực hiện một đăng nhập và danh sách tổng số tiền nợ còn lại hàng tháng hoặc mỗi quý, tùy thuộc vào cách thường xuyên bạn cần phải thấy sự tiến bộ. Điều này có thể giúp thúc đẩy bạn để tiếp tục.

Chạy đua với bạn bè

Nếu bạn đang cạnh tranh cùng chí hướng, giống như một trò chơi để xem ai có thể đặt thêm thu nhập của mình đối với việc trả nợ hoặc những người có thể nhận được các khoản nợ đầu tiên. Kiểm tra thường xuyên báo cáo tiến độ và có thể chia sẻ một số trong những chiến lược tốt nhất mà bạn đã tìm thấy.

Theo Đầu tư gì