LỐI SỐNG XA XỈ, KHOÁC LÊN BỘ ĐỒ ĐẮT TIỀN KHÔNG KHIẾN BẠN THÀNH CÔNG

Lối sống xa xỉ, khoác lên những bộ đồ đắt tiền không khiến bạn thành công, quan trọng là bạn hãy tự sống như một mặt hàng xa xỉ.

Bản năng của chúng ta là hy vọng được công nhận, nhỏ thì ở phạm vi những người xung quanh, lớn thì ở phạm vi cộng đồng xã hội. Việc bỏ ngoài tai nhận xét và phó mặc ánh mắt người đời không phải một việc dễ dàng.

Nếu như lương tháng bạn 50 triệu và muốn mua một chiếc điện thoại 30 triệu thì ok. Nhưng nếu lương tháng bạn 5 triệu, muốn mua chiếc điện thoại 30 triệu, vậy vấn đề lại rất lớn. Có thể tháng đó và nhiều tháng sau nữa bạn đều phải chi tiêu tằn tiện, thắt lưng buộc bụng. Có thể bạn phải mặt dày mày dạn đi vay nợ khắp nơi. Thậm chí có thể bước vào những con đường kiếm tiền bất chính khác. Đây chính là cái giá đánh đổi, không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất.

Cho nên, khi mua sắm những món đồ hàng hiệu đắt tiền, điều mà bạn cần quan tâm không phải là mình dùng nó có xứng hay không, mà là mình có đủ khả năng gánh vác những vấn đề hệ lụy đằng sau sự lựa chọn xa xỉ đó hay không.

Sau tất cả, mọi người ai mà không khao khát một cuộc sống chất lượng cao. Đó chính là bản chất, và cũng là động lực để mọi người nỗ lực phấn đấu mỗi ngày.

Nhưng lối sống xa xỉ, khoác lên mình những bộ đồ đắt tiền cũng không giúp bạn thành công đâu. Quan trọng là hãy tự sống như một mặt hàng xa xỉ.

Lối sống xa xỉ

Tôi biết ở ngoài kia có rất nhiều người mắc hứng bệnh này mà nhiều lần muốn khắc phụ nhưng rất khó. Tôi sẽ mách bạn 2 cách để bạn thoát khỏi tình trạng này:

1. Hãy sống như một mặt hàng xa xỉ 

Ai cũng có thể mua hàng hiệu đắt tiền, pháp luật không cấm người nghèo mua sắm. Nhưng trước khi mua, bạn hãy nghĩ mình có xứng đáng, có đủ thoải mái chi trả cho nó hay chưa? Và đừng quên, thứ đắt tiền nhất chính là bản thân bạn. Nếu muốn được nhìn nhận và tôn trọng, hãy nỗ lực biến bản thân thành mặt hàng xa xỉ nhất. Khi bạn có giá trị riêng thì bạn mặc gì cũng thành hợp lý, mặc gì cũng không ai dám nói một tiếng “không xứng” cả.

Nếu đứng ở vị trí đủ cao, bạn không cần dùng đến quần áo để “nâng tầm” bản thân. Sự thô tục khoác áo đắt tiền cũng không thể trở nên cao quý, sự cao quý dù có khoác áo giản dị cũng không giảm giá trị dù chỉ là một xu.

Lối sống xa xỉ không giúp bạn thành công hơn đâu

2. Luôn tạo ra hệ thống củng cố giá trị ổn định của riêng mình

Ví dụ, nếu bạn hoàn toàn phủ nhận bản thân và tự chấm mình -100 điểm. Bạn sẽ cần được người khác tán đồng với +100 điểm để đạt được sự cân bằng tâm lý. Nếu người khác cho bạn 30 điểm tán thành, điều đó vẫn chưa đủ khiến bạn hài lòng .

Nhưng khi bản thân bạn tự chấm cho mình 80 điểm, (vì tự chấm 100 điểm cho mình có vẻ hơi tự kiêu), tức là bạn đã tự làm bản thân hài lòng. Lúc này, sự công nhận của người khác không còn quan trọng nữa. Nếu được họ tán dương và cộng thêm điểm, vậy bạn cảm kích và thêm phần vui vẻ. Nhưng nếu họ phủ nhận bạn, trừ điểm bạn, bạn cũng đã có một hệ thống giá trị ổn định và vững chắc cho bản thân, cho nên có thể không bận tâm.

Để làm được điều này, điều quan trọng nhất là tăng cường sự tự tin cho bản thân. Khi đã làm được điều này, bạn đạt đã đạt tới một cột mốc thành công quan trọng. Ở đó, bạn sẽ không còn băn khoăn, bận lòng hay tự ám thị bản thân về sự coi thường và chán ghét từ người khác. Bạn cũng không đặt tâm tình của mình vào việc so bì với người xung quanh.

Hãy tự định nghĩa chính mình chứ đừng đợi người khác phán xét và áp đặt tiêu chuẩn của họ lên bản thân.