TÔI CHỌN CUỘC SỐNG MÀ TÔI MUỐN

Cuộc đời không có nhiều cơ hội cho bạn nói những từ như “Giá như”, “Biết vậy”, “Phải chăng lúc đó”… Vậy nên, hãy đủ dũng cảm để chọn lựa cuộc sống mà bạn muốn chứ không phải người khác muốn ở bạn.

Cuộc sống luôn cho chúng ta nhiều sự lựa chọn:

Hạnh phúc hoặc Đau khổ

Vui hoặc Buồn

*********** 

Cười hoặc Khóc

Cho hoặc Nhận

Theo đuổi hoặc Từ bỏ

Tin tưởng hoặc Nghi ngờ

************ 

Phải hoặc Trái

Trắng hoặc Đen…

Cách đây không lâu, tôi có nhận được thư của một học viên chia sẻ về những khó khăn và thách thức mà bạn ấy đã vượt qua trong đời. Và với tư cách là Huấn luyện viên, tôi có chút gì đó vui và tự hào khi học viên của mình có thể quyết định cuộc sống của bạn ấy – điều không phải ai cũng làm được.

“Gửi thầy Ngọc Anh,

Người ta hay nói đến chữ “Duyên” trên đời và tôi cũng tin vào chữ duyên đó khi đến với ASK, đến với khóa học Nghĩ giàu Làm giàu”. Những điều học được tại khóa học giúp tôi nhận thức về đam mê của bản thân rõ ràng hơn. Và bài học quan trọng nhất là “Tôi chọn cuộc sống mà tôi muốn”.

Rất khó khăn khi chọn cuộc sống mà mình muốn và từ chối cuộc sống mà người khác mong đợi ở mình. Nhưng khó khăn không có nghĩa là bạn được bỏ cuộc và thỏa hiệp với bản thân. Tôi bắt đầu chọn lựa những điều tôi thích, tôi làm những việc tôi muốn, tôi sống cuộc sống tôi tự tạo ra và tự chịu trách nhiệm.

Nhưng hành trình đó rất gian nan và mệt mỏi, không phải muốn sống với đam mê của mình là được. Trên hành trình đó tôi phải trả giá và rất mệt mỏi. Rất nhiều lần buông xuôi và muốn bỏ cuộc, nhưng phút cuối tôi lại tự động viên mình tiếp tục cố gắng dù đôi khi tưởng chừng sắp gục ngã. Mỗi lần như vậy, tôi nhớ đến lý do tôi bắt đầu và câu nói của người thầy tôi yêu mến – Mr. Why: “Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác”….

Bạn biết đấy, chúng ta ai cũng có quyền lựa chọn cho mình những việc làm, những quyết định, hành động trong cuộc đời của mình. Đừng bao giờ để cuộc đời của mình trở nên nhàn nhạt, tầm thường và đi bên lề cuộc đời bạn nhé. Hãy lựa chọn cho mình những việc làm tích cực, chủ động để làm nên những kỳ tích.

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr.Why – Phạm Ngọc Anh

Nhận thông tin và bài viết về động lực sống mỗi ngày từ Ngọc Anh