Mạnh hơn sự sợ hãi!

Trong cuộc sống điều gì khiến bạn sợ hãi nhất? Bạn sẽ làm gì để đối diện với nỗi sợ hãi của mình? Sau đây là bài chia sẻ của một học viên tham gia khóa học của Ngọc Anh sẽ giúp bạn phần nào đó tìm được phương pháp đối diện với sự sợ hãi.

Nỗi sợ hãi của một nhà lãnh đạo!

Cũng giống như bạn, tôi đã từng tự hỏi và trăn trở để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời cần những yếu tố gì? Với những kinh nghiệm của bản thân tôi nghĩ mình khá ổn trong vai trò một nhà lãnh đạo cùng đội nhóm mà tôi đang có. Tuy nhiên, vẫn có một vài khiếm khuyết nhỏ khiến tôi chưa hài lòng về phong cách lãnh đạo của mình.

Khi nhận vai trò lãnh đạo cao nhất trong một đội nhóm mà tôi chưa quen biết hay hiểu về bất kỳ ai, trong đầu tôi nảy ra một “nỗi sợ”. Ở đây không phải tôi sợ không đủ khả năng mà là tôi phải làm sao để tận dụng tối đa nguồn lực của đội nhóm vì mục tiêu chung. Một bài toán thật sự khó được đặt ra.

Trong cuộc chơi tại “Trại lãnh đạo cấp cao” tôi nhận thấy mình chưa có sự nhất quán. Ở đâu đó tôi đã đánh mất sự tập trung và chưa thực sự tin tưởng những người đồng đội của mình ngay từ đầu.

Có những lúc đã xa rời MỤC TIÊU, với những KẾ HOẠCH chưa rõ ràng, chu đáo. Quá phiến diện, quá ào ào, và chưa đủ SỰ TĨNH LẶNG khi bước vào TÂM BÃO. Bản thân tôi đã quá nôn nóng đưa ra chính kiến mà chưa chịu LẮNG NGHE.

Câu trả lời là tôi đã SAI, nỗi sợ của tôi đã giết chết niềm tin của tôi giành cho đồng đội của mình. Và tôi đã thất bại trong việc định hướng, tìm ra phương pháp, kế hoạch giúp đội nhóm của tôi vượt qua khó khăn, thử thách.

Mạnh hơn sự sợ hãi

Ai cũng có một nỗi sợ hãi dù vô hình hay hữu hình. Cuộc đời này là hữu hạn nên cách đối diện tốt nhất với sự sợ hãi là hãy mạnh hơn nó, đặc biệt với một nhà lãnh đạo.

Vượt qua nỗi sợ hãi và mạnh hơn nó là cách mà một nhà lãnh đạo cần phải làm để lãnh đạo đội nhóm của mình. Ngoài ra, một nhà lãnh đạo tài ba còn là người biết tận dụng, phân bổ những NGUỒN LỰC mình có. Điều này tôi đã không làm tốt trong thời gian tại “Trại lãnh đạo cấp cao”.

Bản thân một người lãnh đạo như tôi chưa dự đoán được những THÁCH THỨC, RỦI RO trong các cuộc chơi của cả nhóm. Khả năng TRUYỀN THÔNG ĐIỆP và NHẬN THÔNG TIN đã yếu lại còn THIẾU NHẤT QUÁN.

Hơn hết là những bài học mà tôi học được từ khóa học và những đồng đội của mình:

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi “BƯỚC TIẾP THEO CỦA MÌNH LÀ GÌ?” đã bao giờ hình dung toàn bộ cụ diện cuộc chơi để lên phương án chiến đấu chưa?

Đã bao giờ bạn lên phương án điều chỉnh những tồn đọng trong nhóm của mình chưa?

Bạn đã biết cách ăn mừng thật sự CRAZY để up năng lượng tạo NGUỒN CẢM HỨNG VÔ TẬN CHƯA?

Đã bao giờ đặt câu hỏi MỤC TIÊU TIẾP THEO LÀ GÌ? chưa hay là cứ để năng lượng giảm dần sau mỗi cuộc chơi.

Tôi chỉ biết đổ lỗi, chỉ biết nhìn vào điểm yếu của người khác mà PHÁN XÉT.

Tôi đã biết đặt MỤC TIÊU lên trên hết chưa, hay chỉ quan tâm đến CÁI TÔI to đùng, chỉ muốn mình là NGƯỜI HÙNG, mà ĐỘI NHÓM thì chật vật, lao đao.

Tôi đã CHÁY HẾT MÌNH để giành lấy MỤC TIÊU chưa?

Thất bại của tôi trong vai trò lãnh đạo tại khóa học “Trại lãnh đạo cấp cao” thực sự là một thất bại nhớ đời. Nhưng thất bại chỉ là tạm thời! Bây giờ là cuộc chiến thật sự ngoài đời và tôi sẽ mạnh hơn nỗi sợ hãi và chiến đấu hết mình cùng những đồng đội của mình.

Chuyên gia Đào tạo – Diễn giả

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

Nghĩ giàu Làm giàu – Để tiền không còn là vấn đề!

Khám phá Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao