Làm thế nào để năng động hơn trong công việc mỗi ngày?

Sự nhanh nhẹn và năng động sẽ góp phần tạo nên hiệu quả công việc của bạn mỗi ngày. Nếu bạn đang muốn tăng năng suất hiệu quả công việc hay thay đổi cách làm việc sao cho thú vị và nhiều năng lượng hơn thì hãy tìm hiểu các thói quen dưới đây để có thêm sự năng động nhé!

Giảm số lượng công việc xuống còn một nửa

Làm càng nhiều công việc trong một ngày không đồng nghĩa với việc hoàn thành tốt công việc của ngày hôm đó. Thay vì để check list 30 đầu công việc một ngày bạn có thể giảm xuống một nửa để đảm bảo rằng mình tập trung nhiều nhất có thể cho những việc cần thiết và quan trọng nhất.

Tranh thủ nghỉ ngơi nhiều hơn

Dù có nhiều công việc thì bạn cũng nên tranh thủ có những khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trong khi làm việc như đi lại trong văn phòng, ra ban công hít thở, ăn trưa hoặc ăn nhẹ giữa buổi,..Những việc làm này nữa giúp bạn có thêm nhiều năng lượng và tinh thần tích cực cho cả buổi làm việc hiệu quả.

Tuân theo nguyên tắc 80/20

Theo nguyên tắc này, bạn chỉ cần bỏ ra 20% sức lực nhưng công việc phải đạt được 80%. Hãy hệ thống tất cả các bước để hoàn thành công việc của bạn và loại bỏ ra các bước vụn vặt, không cần thiết và chỉ tập trung làm tốt những bước quan trọng còn lại. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho việc nghỉ ngơi, luôn có sự tươi mới, năng động trong ngày làm việc.

Dành toàn bộ thời gian buổi sáng cho bản thân

Sáng dậy, bạn đừng vội kiểm tra email hay những thứ liên quan đến công việc bởi những áp lực từ chúng có thể phá vỡ sự vui vẻ và năng động bắt đầu ngày của bạn. Hãy dành thời gian buổi sáng này để chăm sóc bản thân như tập thể dục, đọc sách, nấu ăn sáng,… Những việc làm này sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng và tinh thần sảng khoái cho một ngày mới.

Hoàn thành các công việc khó trước bữa trưa

Vào buổi sáng năng lượng làm việc của chúng ta thường tốt hơn cả trong ngày nên bạn hãy tập trung xử lý các nhiệm vụ khó nhằn trong thời gian này. Các công việc đơn giản hơn hoặc bớt quan trọng hơn chúng ta hãy dành vào buổi chiều. Lịch làm việc này sẽ giúp bạn thoải mái và năng động hơn rất nhiều.

Xây dựng hệ thống cho bản thân

Nếu bạn là người dễ bị sao nhãng bởi những việc khác xen vào thì bạn cần xây dựng cho mình một hệ thống làm việc cho bản thân. Ví dụ đến khoảng thời gian nào thì mới check mail, cứ 1 tiếng làm việc thì nghỉ ngắn 5 phút hoặc không làm quá 1 nhiệm vụ trong vòng 2 tiếng. Việc tạo ra một “nội quy” làm việc cho bản thân sẽ giúp bạn tập trung tốt nhất vào công việc hiện tại và quản lý được sự phân tâm của bản thân.

Giải quyết công việc bằng cách nhanh nhất có thể

Để luôn năng động và sáng tạo trong một ngày làm việc, bạn hãy tìm ra phương án giải quyết công việc một cách nhanh nhất có thể. Điều này vừa giúp tăng năng suất công việc vừa giúp bạn không cảm thấy nhàm chán với công việc đang làm nếu chúng diễn ra lặp lại nhiều lần.

Không nên đa nhiệm

Chúng ta khó có thể tập trung và làm việc hiệu quả nhất khi cùng một lúc phải làm quá nhiều công việc. Thay vào đó, hãy tập trung làm tốt từng công việc một sẽ giúp bạn sáng tạo nhiều hơn trong công việc chứ không phải làm như một cái máy nhưng chất lượng thì không tối đa.

Để có được sự năng động và tích cực trong mỗi ngày làm việc, chúng ta cần biết phân bổ thời gian làm việc một cách hợp lý, loại bỏ những vụn vặt không cần thiết và có thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Hãy thực hành những thói quen trên và nếu bạn vẫn đang còn gặp nhiều rắc rối trong vấn đề duy trì tinh thần tích cực khi làm việc thì hãy tham gia ngay Khóa học WAKE UP đến từ ASK và được giảng dạy trực tiếp bởi Diễn giả Phạm Ngọc Anh để được chia sẻ nhiều  các kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển bản thân cũng như công việc.

Thông tin chi tiết về khóa học và cách thức đăng ký, các bạn hãy tham khảo tại đây.

 

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/

Youtube: https://tinyurl.com/pnachannel

Website: https://phamngocanh.com/