Muốn công việc thành công, thăng hạng như diều gặp gió, đừng bỏ qua 3 chi tiết này!

Phải nói là thật xót xa khi thấy những người đầy tham vọng, đã làm việc chăm chỉ, hết mình vì công việc nghĩ rằng họ đang làm tất là điều đúng đắn, nhưng lại bị bỏ qua việc thăng chức hết lần này đến lần khác. Họ đang làm sai cách chăng? Hay họ vẫn còn thiếu sót gì? Để tránh rơi vào cái bẫy này, 3 chi tiết tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn trở nên thật nổi bật và có một công việc thành công.

Muốn công việc thành công, thăng hạng như diều gặp gió, đừng bỏ qua 3 chi tiết này!

 

1. Làm việc chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ

Mỗi ngày, có hàng triệu người đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày, ngay cả bạn cũng vậy. Bạn theo đuổi nó giống như muốn đạt huy chương: Hãy nhìn xem tôi làm việc bao nhiêu giờ, như thế nó đã tạo ra ra giá trị vô cùng lớn.

Đúng, bạn phải làm việc chăm chỉ, nhưng nếu bạn làm việc 69-70h mỗi tuần, cùng với đó mỗi tuần không hoàn thành mục tiêu thì điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Bạn sẽ nhanh chóng rơi vào việc khô cạn năng lượng, kèm theo đó là tình trạng lo lắng vì không đạt được mục tiêu mà bạn đề ra trước đó.

Để hiệu quả hơn, bạn phải chứng tỏ rằng bạn có thể tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc và mang lại giá trị phi thường cho công ty của bạn. Điều này có nghĩa là tập trung năng lượng của bạn vào những việc phù hợp, để công việc khó khăn của bạn có hiệu quả lớn nhất.

 

 

2. Làm việc ở trình độ phù hợp

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các nhà lãnh đạo ở tất cả các cấp là giao quá nhiều chức năng, công việc vượt quá giới hạn của nhân viên. Từ đó sinh ra nhân viên ôm đồm quá nhiều thứ cùng một lúc. Và cuối cùng chẳng cái nào ra cái nào. Khi nhân viên làm công việc không theo ý của họ thì đó cũng là lúc lãnh đạo bắt tay vào công việc đó cho đến khi nó chỉn chu, tại sao? Bởi vì họ là người có năng lực và họ kỹ lưỡng trong từng chi tiết, nó dễ dàng hơn việc quản lý hiệu suất kém hiệu quả của nhân viên, và vì chỉ cần tự làm sẽ nhanh hơn mà không phải bực tức.

Dù là gì thì việc một nhà lãnh đạo làm như vậy không phải một con đường thông minh. Nếu bạn không thực thi và ban hành một tiêu chuẩn chuẩn tối đa, nhóm của bạn sẽ mãi rơi vào tình trạng kém hiệu suất như vậy, và cả ngày bạn phải chạy theo để chắp vá những lỗ hổng đó. Thậm tệ hơn, mọi hoạt động dường như sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Bạn phải yêu cầu nhân viên của bạn đứng lên gánh vác, và thực hiện mọi việc theo như quy trình mà bạn đã đề ra. Chính vì họ chưa đủ giỏi, vì vậy họ mới là nhân viên của bạn, nhưng hãy cho họ một cơ hội, để họ được làm việc với trình độ mà họ có.

>> Muốn nghỉ hưu nhưng vẫn có thu nhập 400 triệu đồng/năm, một người cần có tài sản bao nhiêu? Đầu tư vào đâu? 

 

Muốn công việc thành công, thăng hạng như diều gặp gió, đừng bỏ qua 3 chi tiết này!

Hãy làm việc thông minh và đúng những công việc với khả năng của mình

 

3. Thêm sự khác biệt cho công việc bạn muốn

Để cho những người ở trên bạn thấy rằng bạn là người đủ khả năng, họ cần tin rằng bạn sẽ có thể đối phó với những yêu cầu và sự khắc nghiệt của cấp độ tiếp theo. Điều này có nghĩa là bạn cần phải suy nghĩ về những cấp độ tiếp theo. Nếu bạn chỉ đang thể hiện năng lực cho công việc bạn đang làm, việc thăng chức của bạn có lẽ sẽ gặp rủi ro. 

Trước tình hình đó, bạn có thể dễ dàng bị bỏ rơi, thay vào vào đó là một ứng viên mới đã được công nhận ở trình độ đó. Hãy trở thành nhân viên đáng tin cậy ngay từ hôm nay. Tăng giá trị cho sếp của bạn bằng cách thảo luận về những vấn đề quan trọng đối với họ, thay vì chỉ sự hạn hẹp của riêng bạn. Bạn có thể nói “Tôi hiểu doanh nghiệp và tôi đã sẵn sàng chịu trách nhiệm nhiều hơn về hiệu quả của nó”.

 

Theo trực giác, chúng ta nghĩ rằng sự an toàn trong công việc đến từ việc khiến bản thân trở nên một cá thể không thể thiếu. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng biết rằng kiến thức có thể thu được, nhưng lợi thế cạnh tranh đến từ sự khéo léo, sáng suốt và khả năng phán đoán. Vì vậy hãy làm cho bản thân trở nên tỏa sáng chứ đừng ở yên một chỗ và tự tin rằng tổ chức cần mình và không ai có thể thay thế được vị trí hiện tại. 

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn giữ lại một người như bạn, họ sẽ không muốn bạn rời đi, chỉ để cho một trong những đối thủ cạnh tranh mượn tài năng từ bạn. Tham vọng và động lực cực kỳ hữu ích nếu chúng được áp dụng đúng cách. Sử dụng những đặc điểm này để áp dụng vào công việc, tạo ra giá trị cho công ty bạn và xây dựng các nhóm có năng lực, có chức năng cao, đó sẽ là một cú đánh mạnh để khiến họ cảm thấy bạn đã sẵn sàng cho vị trí này.

 

>> Xem thêm: 3 loại ngành nghề tưởng chừng “lu mờ” nhưng lại có lợi nhuận KHỦNG, bạn có biết?