Lời khuyên cho quý cô: Hãy làm ngay 10 điều này trước khi tuổi 30 ùa đến

Để không ngậm ngùi tiếc nuối những năm tháng thanh xuân, thì bạn hãy tìm cho mình công việc ổn định, làm điều mình muốn… trước khi bước vào tuổi 30.

Tìm một công việc mà bạn thích

Sau khi tốt nghiệp đại học, mọi người thường có xu hướng thay đổi công việc nhằm chạy theo những nhu cầu về vật chất cũng như những giấc mơ thiếu thực tế. Nhưng 30 tuổi, nghĩa là bạn đã không còn trẻ, cơ hội không còn nhiều. Do đó, bạn cần có công việc mang đến sự hài lòng, đó là điều kiện để bạn phấn đấu và phát triển cao hơn trong sự nghiệp.

Học nấu ăn

Không nhất thiết phải là đầu bếp giỏi, bạn chỉ cần học nấu những món cơ bản và một món tủ của mình để phục vụ gia đình, bạn bè hay đơn giản chỉ là phục vụ bản thân.

Tìm được người bạn thực sự

Khi còn trẻ, chúng ta thường sẽ có rất nhiều mối quan hệ, tuy nhiên, theo thời gian, họ sẽ dần biến mất. Vì vậy, hãy trân trọng những người luôn bên bạn kể cả khi bạn thành công hay thất bại.

“Về tính cách – thái độ sống – thu nhập, bạn là trung bình cộng của 6 người bạn thường xuyên tiếp xúc nhất” – Mr.Why chia sẻ trong khóa học Wake Up

Giữ những bí mật riêng cho mình

Để các mối quan hệ xung quanh được lâu dài, bạn không nên nói quá nhiều về cuộc sống hôn nhân mà bạn đang phải đối mặt. Hãy giữ cho mình những bí mật riêng. Nếu bạn thấy mình cần thực sự muốn có ai đó để chia sẻ, hãy đến gặp các chuyên gia tâm lý. Họ lắng nghe, phân tích và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Kiếm tiền và đi du lịch

Khi bắt đầu bước vào tuổi 30, hãy tranh thủ kiếm tiền và dành khoảng 20% số lương của bạn cho các chuyến du lịch. Chuyến du lịch sẽ tiếp thêm năng lượng để bạn chiến đấu với những áp lực từ cuộc sống.

phu-nu-tuoi-30-2

Học lái xe

Học và thi bằng lái xe sẽ thúc đẩy bạn thực hiện thực hiện các hành động khác. Khi nhận được nó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc mua xe và bạn sẽ cố gắng để tăng mức thu nhập.

Tìm kiếm thêm nguồn thu nhập

Hãy chắc chắn rằng bạn có một nguồn thu nhập bổ sung ở độ tuổi 30. Ngay khi làm việc ở những công ty lớn, bạn cũng không thể đảm bảo có một tương lai ổn định. Vì vậy, việc tìm thêm các nguồn thu nhập khác sẽ giúp xử lý bất kỳ những tình huống quan trọng nào.

Học cách tự lập

Khi ở với bố, mẹ, căn nhà sẽ luôn sạch sẽ và mâm cơm đầy ắp đồ ăn ngon đang chờ đón bạn. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 30, hãy cân nhắc dọn ra ngoài sống. Nó sẽ giúp bạn học được nhiều điều như cách tự lập, quản lý chi tiêu…

phu-nu-tuoi-30-3

Học cách phát biểu trước công chúng

Khi đứng trước đám đông, bạn thường rất lung tung trong việc bày tỏ quan điểm. Cần tìm hiểu và vượt qua nỗi sợ đó. Một người luôn bình tĩnh, không có những cử chỉ thừa thãi khi giao tiếp sẽ luôn được mọi người chú ý.

Đầu tư cho sức khỏe

Hãy tìm một bài tập thể lực phù hợp với cơ thể để cải thiện ngoại hình và sức khỏe. Nếu có điều kiện, bạn nên tìm kiếm một huấn luyện viên thể hình để được hướng dẫn tập luyện phù hợp nhất.

Sưu tầm