Phụ nữ à, đừng cố ép mình phải cưới chỉ vì kim đồng hồ đang quay, 25 – 30 tuổi với phụ nữ mới chính là mùa xuân cuộc đời.

phu-nu-tuoi-30

Không nhớ là từ khi nào, bạn đã biết mình không còn trẻ. Chạm ngõ tuổi 30 bạn có một chút buồn, một chút tâm trạng khi bước vào cái tuổi “đã toan về già”?

30 tuổi, không còn sự kiêu hãnh của tuổi đôi mươi trước ánh mắt của những gã trai đi ngang qua phố, chẳng còn những mộng mơ về một chàng hoàng tử cưỡi ngựa bước ra từ truyện cổ tích. Tuổi 20 đã đi xa, bạn đã khác quá nhiều với 10 năm về trước.

Đã bao giờ nhìn các em sinh viên năm nhất bạn thấy thèm rồi lại tiếc một thời son trẻ?

Đã lúc nào bạn buồn vì thanh xuân của mình trôi đi quá nhanh, bạn chưa kịp “sống thật xanh” hết những gì mình có?

Đã khi nào bạn nhận ra cũng có nhiều việc mình đã làm tốt nhưng không ít những thứ mình nông nổi, vội vã, sai lầm?

Đã khi nào bạn nhận ra mình may mắn vì đã từng có nhiều thứ giá trị nhưng để tuột mất vì không biết trân trọng?

Phụ nữ chúng ta đến tuổi ba mươi nhiều người chưa lập gia đình. Đó là lúc bạn đã bắt đầu nghe đến mòn tai từ trong nhà ra ngoài ngõ, từ làng trên đến xóm dưới, từ người thân đến người lạ và kỳ lạ là cả xã hội : «Bao giờ thì lấy chồng?».

Bạn thân mến, con người sinh ra đến một lúc nào đó ai cũng cần một bến đỗ, dù là đàn ông hay phụ nữ. Kết hôn là việc trọng đại của một đời người, đâu thể vội vàng, càng không thể để ai quyết định. Hôn nhân sẽ là hạnh phúc nếu lựa chọn đúng đắn nhưng sẽ là gánh nặng nếu lựa chọn sai lầm, đng cố ép mình phải cưới, phải để chỉ vì kim đồng hồ đang quay.

Hôn nhân không phải như một cuộc mua bán hàng khuyến mãi. Bạn không cần gấp, cái bạn cần là một tình yêu đích thực và chờ đợi định mệnh của đời mình.

Không là quá trễ để bạn biết yêu thương bản thân mình. Càng thông minh, tài giỏi, bạn càng cần phải đánh thức vẻ đẹp bên ngoài giúp bạn thêm toả sáng. Đó không chỉ thoả mãn bản thân mà còn là giá trị lan toả để người khác đem lòng ngưỡng mộ, và chính bạn sẽ là hạt giống hạnh phúc được nhân rộng khắp nơi, truyền cảm hứng cho mọi người.

phu-nu-tuoi-30-6

Bạn nên nhớ, không phải chỉ cần uốn mình theo chuẩn mực “công, dung, ngôn, hạnh”, rồi tựa cửa ngồi đợi bạch mã hoàng tử, sau đấy là cuộc sống âm thầm chăm lo, vun vén, chẳng phải nghĩ ngợi chuyện kinh tế là đã hạnh phúc.

Marilyn Monroe - Biểu tượng sắc đẹp đã từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy mà không tự kiến tạo nó cho mình”. Vậy thì, bạn thân mến, hãy vì cuộc sống của mình mà xây dựng sự nghiệp riêng và tìm kiếm độc lập tài chính, bạn sẽ tự do hơn trong mọi quyết định, đừng làm một cây tầm gửi, treo mình trên một cái cây khác, phụ thuộc vào cây đó rồi sống leo lắt qua ngày.

Mỗi người sẽ có một mốc thời gian khác nhau, bạn chưa thành công hôm nay, nhưng tương lai sẽ là như vậy, một nửa của bạn cũng đang ở phía trước. Nếu bạn đã có một mái nhà và những đứa trẻ, cũng đừng ngại bắt đầu lại sự nghiệp của mình. Gian bếp không còn là nơi duy nhất để trải nghiệm, thế giới ngoài kia chờ bạn và thanh xuân vẫn kéo dài. Ở tuổi 30 ngọt ngào, cuộc đời luôn đầy ắp những điều bất ngờ và với phụ nữ lúc này mùa xuân mới thực sự bắt đầu.

 

Thực hiện:  Trang Dinh

Thiết kế: Creation of ASK Training

Về Mr Why Phạm Ngọc Anh — là một trong những doanh nhân – huấn luyện viên hàng đầu tại Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào tạo các vấn đề liên quan tới Phát triển cá nhân, Bán hàng, Kinh doanh, Lãnh đạo, Xây dựng doanh nghiệp... Bạn có thể kết nối với anh ấy trên Google+, Twitter, FacebookYoutube.