Cách kinh doanh ít vốn ngày tết

Bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh dịp tết mà chưa biết bắt đầu như thế nào? Bạn băn khoăn không biết nên kinh doanh mặt hàng nào ít vốn và mang lại hiệu quả? Sau đây là một số cách kinh doanh ít vốn dịp tết để bạn tham khảo.

Với số vốn nhỏ nên kinh doanh gì để có lời trong dịp Tết?

Tết Nguyên đán là dịp mà bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập nhờ vào công việc kinh doanh. Bạn đang lo lắng kinh doanh phải cần nhiều vốn? Nhưng thực tế với số vốn nhỏ bạn cũng có thể hoàn toàn tự tin kinh doanh trong dịp Tết này. Số tiền lời sẽ đáng kể nếu biết cách lựa chọn mặt hàng và cách tiếp cận khách hàng thông minh.

Nguyên tắc vàng với các cách kinh doanh ít vốn là quay vòng vốn thật nhanh, tìm kiếm các mặt hàng dễ bán, chủ động tìm kiếm nguồn hàng giá tận gốc để “mua tận gốc, bán tận ngọn”. Nếu thực hiện tốt nguyên tắc này chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ “phát đạt”.

Ngoài ra, việc lựa chọn kinh doanh mặt hàng gì phụ thuộc nhiều vào mối hàng và khả năng kinh tế của từng người. Trước hết cần xác định sản phẩm mình đinh kinh doanh là gì? Sản phẩm ấy người ta sẽ thường xuyên mua nhiều vào trong thời gian nào? Khách hàng sẽ mua trước Tết khoảng bao nhiêu ngày…?

Một số gợi ý cách kinh doanh ít vốn, bạn có thể lựa chọn như: hoa quả cúng tết, bánh chưng, bánh tét, giò chả, các loại đặc sản các vùng như: thịt trâu, thịt lợn rừng, nấm hương rừng, mộc nhĩ rừng,… Các loại thức uống như rượu nội, rượu ngoại, trà, nước giải khát… Đây là những thực phẩm thiết yếu cho ngày tết nên nếu bạn có nguồn hàng chất lượng thì không sợ “ế và lỗ”.

xu-huong-kinh-doanh-qua-tet-2015-3

Ngoài ra, dịp Tết nhu cầu mua sắm đồ trang trí nhà cửa, phong bao lì xì, đồ trang trí đào, quất cũng là một gợi ý kinh doanh tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt, hoa tết được mệnh danh là mặt hàng “Trăm người bán, vạn người mua” nên bạn hoàn toàn có cơ sở để bắt đầu công việc kinh doanh này.

Làm thế nào để thu hút khách hàng?

Nếu bạn muốn kinh doanh ít vốn mà có “lời”trong dịp tết này thì đối tượng khách hàng bạn nên hướng tới là khách quen trong cơ quan, bạn bè, người thân hoặc khách hàng trên mạng xã hội. Nếu có mối quan hệ rộng và sản phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp thì hàng sẽ bán rất nhanh.

Vì thời gian bán hàng dịp này thường ngắn – khoảng 1-2 tháng nên cần tính toán lấy hàng vừa đủ, đúng thời điểm và tập trung nguồn lực để bán hàng. Ngoài ra còn có thể giới thiệu thông tin sản phẩm trên các kênh online là điều cần thiết và ảnh hưởng tới thành công của việc kinh doanh dịp tết này. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm của bạn trên một số kênh như:

– Mạng xã hội facebook

– Website bán hàng

– Trên các diễn đàn, trang giao vặt, vatgia,…

Nhu cầu mua hàng online hiện tại đang tăng lên theo cấp số nhân và bạn hoàn toàn có thể dựa trên lợi thế này để thu hút khách hàng cũng như phát triển công việc kinh doanh của mình.

Trên đây là một vài gợi ý về các cách kinh doanh ít vốn dịp tết bạn có thể tham khảo để “tăng thu nhập”. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận với các mặt hàng kinh doanh vào dịp tết này!