Gợi ý 6 cách chi tiêu khoa học

Hãy tưởng tượng bản thân bạn là một hộp diêm với các que diêm bên trong. Làm sao để biết mình có những que nào và que nào cháy tốt nhất? Hãy chui ra khỏi vỏ ốc của mình và hoạt động để cọ xát chúng, bạn sẽ biết ngay thôi!

Theo dõi việc tiêu pha của bạn ít nhất là hai tuần/lần

Bạn không thể hiểu được cách sống tiết kiệm thật sự là thế nào cho đến khi bạn biết được số tiền hiện tại của mình đang đi vào những đâu. Mỗi khi dùng tiền vào việc gì, hãy viết ra giấy khoản chi tiêu đó và rồi nhớ để mắt đến từng khoản chi ấy vào cuối tháng. Với cách làm như vậy, bạn rõ ràng sẽ thấy được cách nào để mình giảm đi những khoản chi tiêu nhỏ nhặt không cần thiết hằng ngày.

Khi quyết định mua một món hàng nào đó,bạn nên “lùng sục” trên mạng trước

Bởi đó là cách đơn giản nhất để bạn có thể so sánh giá bán ở nhiều cửa hàng với nhau, mà lại không mất thời gian hơn phải chạy đến từng cửa hàng một. Bạn cũng nên kết hợp xem xét giá bán giữa những cửa hàng gần nhà với những nhà cung cấp trên mạng để tìm ra giá tốt nhất của sản phẩm muốn mua.

Tắt những bóng đèn và những thiết bị điện tử khác trong nhà khi bạn không còn sử dụng nữa.

Bạn có thể mở cửa sổ và để ánh sáng tự nhiên vào nhà thay vì phải sử dụng điện vào ban ngày. Để các thiết bị điện tử ở chế độ “mở” có thể sẽ tốn thêm một ít năng lượng và tất nhiên là bạn sẽ phải chi trả cho khoản tiền ấy. Ngoài ra, hãy rút bộ sạc điện ra khỏi ổ cắm điện khi bạn không còn dùng đến. Bộ sạc khi đã dùng xong rồi nhưng vẫn còn cắm trong ổ điện dù không còn dùng đến sẽ vẫn dùng một lượng điện.

Cắt bớt một số kênh của truyền hình cáp ở nhà

Vì bạn chắc không thể cần đến cả 500 kênh truyền hình khác nhau. Vì vậy, hãy giảm gói cước truyền hình cáp ở nhà hay nếu có thể thì loại bỏ việc sử dụng truyền hình trong thói quen hằng ngày của bạn. Còn như bạn xác định rằng mình không thể nào sống nổi mà thiếu truyền hình, thì hãy gọi cho công ty cung cấp dịch vụ truyền hình để xem đang có chương trình khuyến mãi hay giảm giá nào cho bạn không.

Hãy sử dụng phiếu mua hàng (voucher, coupon) cho việc mua sắm hằng ngày của bạn.

Hiện có rất nhiều trang web cung cấp những phiếu mua hàng giảm giá mà bạn không nên bỏ qua cách mua hàng như thế. Bằng cách kết hợp việc giảm giá của nhà sản xuất với nhà mạng cung cấp, bạn có thể tiết kiệm khoản chi tiêu rất lớn cho việc mua sắm.

Hãy ăn tối tại nhà thường xuyên hơn, còn khi ăn ở bên ngoài thì hãy tìm những nơi nào đang giảm giá.

Nếu như bạn là một “tín đồ” của nhà hàng, thì hãy mua một cuốn cẩm nang hướng dẫn về giá cả hay thời gian khuyến mãi ở từng nhà hàng nơi bạn đang sống. Chỉ bỏ ra một khoản tiền nhỏ để mua cuốn sách, nhưng thay vào đó bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn cho từng bữa tối của mình mà còn tìm được nơi thưởng thức ưng ý nhất.

Theo Camnangsong.com