[Sách hay] Đừng ra vẻ ta đây giàu có!

Bức tranh thực sự trong thế giới của những người giàu có là: Những người thỏa mãn nhất là những người sống ở mức thấp hơn khả năng tiền bạc của họ!

– Có phải tất cả những người sống trong những ngôi nhà đắt tiền đều là những người thực sự giàu có?

– Liệu bao nhiêu phần trăm trong tổng số những người lái xe hơi hạng sang là triệu phú đích thực?

– Và những người mặc quần áo mua ở các cửa hàng bình thường, cắt tóc ở tiệm làm tóc quen thuộc, mua đồng hồ rẻ tiền trong siêu thị, họ cũng “bình thường” như chính những gì họ khoác lên người, hay họ – có thể chính là những “người giàu có đích thực”?

Bạn có bao giờ đặt ra những câu hỏi này?

dung-ra-ve-ta-day-giau-co

Hầu hết chúng ta đều tin vào hình ảnh hơn là thực chất, nhưng Thomas J. Stanley sẽ cho chúng ta thấy điều gì đang thực sự diễn ra. “Đừng ra vẻ ta đây giàu có” là cuốn sách sẽ đưa bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Ở cuối hành trình, bạn sẽ hiểu rõ ràng, đâu là sự khác biệt giữa những người giàu có thực sự và những người – hành – xử – giàu – có; bạn sẽ quan tâm hơn đến việc lựa chọn ngôi nhà và hàng xóm của mình khi biết rằng đây là những yếu tố tác động lớn nhất đến tài sản và sự tiêu dùng của bạn.

Và quan trọng hơn cả, bạn sẽ biết được đâu mới là động lực và mục tiêu quan trọng nhất của những nhà triệu phú đích thực cũng như bạn sẽ nhìn thấy bức tranh thực sự: Những người thỏa mãn nhất là những người sống ở mức thấp hơn khả năng tiền bạc của họ!

Với cuốn “Đừng ra vẻ ta đây giàu có”, Thomas J. Stanley không chỉ đặt ra và giải quyết vấn đề một cách đầy hấp dẫn và thú vị, mà kèm theo đó, ông cung cấp rất nhiều số liệu thống kê cùng với những ví dụ thực tế minh họa vô cùng sinh động.

Bạn đọc có lẽ sẽ nhìn thấy vài chân dung quen thuộc trong quyển sách này và bạn sẽ bật cười, nhưng rất có thể, trong một thời điểm nào đó chúng ta cũng đã hoặc sẽ là một trong số họ.

Chúng ta có quyền lựa chọn: Hành xử giàu có hoặc thực sự trở thành giàu có. Tuy nhiên, có một điều “Đừng ra vẻ ta đây giàu có” nhắc nhở chúng ta: Nếu bạn chi tiêu với hy vọng trở nên giàu có, bạn sẽ không bao giờ thực sự giàu có.

Nguồn Thái Hà Book