Sách hay cuối tuần : “Không giới hạn” Bí quyết thành công đến từ những giấc mơ

Bạn đã chán tám tiếng ngày qua ngày tại văn phòng? Bạn ngại sự thay đổi vì sợ rủi ro, sợ mất mát?. Bạn có ước mơ nhưng không dám vượt ra khỏi sự “ổn định” để chinh phục ước mơ? “Không giới hạn” sẽ giúp bạn nhận diện ước mơ của bản thân, tìm ra cách thức chinh phục ước mơ  và biết cách vượt ra khỏi khuôn mẫu, vỏ bọc an toàn để ghi tên mình trong một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Không giới hạn cuốn sách  của Đặng Quốc Bảo sẽ dẫn lối bạn đến với một thế giới mới. Ở nơi đó, không có ước mơ nào là không thể thực hiện. Ở nơi đó, không gì là không thể.

Đừng sợ thay đổi

Một công việc ổn định là lý do bao biện cho những người không dám bứt phá khỏi guồng quay ảm đạm của cuộc sống để đạt đến ước mơ. Thế nhưng ít người trong chúng ta nhận ra rằng bản thân mình đang thay đổi từng ngày.

“Tóc móc dài hơn. Cân nặng lên xuống. Các lớp biểu bì thay thế”. Thay đổi không phải là quá trình tự nhiên của muôn loài mà còn là “yếu tố giúp con người tồn tại và phát triển”. Nếu không vận động cùng vũ trụ, bạn đương nhiên sẽ thành người bị bỏ lại trong hành trình ước mơ.

Sẵn sàng thay đổi là bước đà quan trọng để khởi hành trên đường chạy của giấc mơ. Khi và chỉ khi bạn dám dấn thân và làm những điều chưa bao giờ làm bạn mới có cơ hội sống một cuộc đời chưa bao giờ sống.

Đặt mục tiêu

Dĩ nhiên một bước ngoặt quá lớn và bất ngờ sẽ khiến chúng ta chệch tay lái. Đó là lý do vì sao bạn cần đặt mục tiêu nhỏ và ngắn hạn. Nói cách khác hãy bắt đầu bằng những mục tiêu đo lường được với giới hạn thời gian nhất định.  Ví dụ thay vì đặt mục tiêu “cơ thể khỏe mạnh” thì hãy cố gắng “chạy bộ 30 phút, gập bụng 60 lần một ngày trong vòng 3 tháng”.

Tuy nhiên đừng chỉ nghĩ trong đầu hay viết một dòng nhỏ trong Reminder của điện thoại. Thay vào đó viết ra giấy mục tiêu cụ thể kèm theo những yếu tố liên quan như thời hạn, kết quả hay kỳ vọng, thử thách hay hậu quả nếu bạn thất bại.

Treo tờ giấy ở một nơi dễ nhìn và đọc, và đọc lại hàng ngày để nhắc nhở bản thân. Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch cùng người thân hoặc vài người bạn để thúc đẩy nhau và có động lực mạnh mẽ hơn. Nên nhớ bảng mục tiêu vừa là chiến lược vừa là bản đồ đưa bạn tới đích.

Luyện tập, luyện tập và LUYỆN TẬP

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Câu chuyện này mặc dù đã nói mãi nhưng Đặng Quốc Bảo vẫn phải nhấn mạnh lại “Nguyên tắc số 1 : Luyện tập là do bạn, cho bạn và vì bạn”

Qúa trình chinh phục ước mơ luôn đi kèm với việc thuần thục một hay vài kỹ năng. Một ca sĩ nổi tiếng cần liên tục trau dồi kỹ năng thanh nhạc, trong khi một tiểu thuyết gia thành công sẽ không ngừng sáng tác. Còn nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt kỹ năng thuyết trình và giao tiếp bài học kinh doanh sẽ không thể thiếu.

Gia tăng trải nghiệm

“Bạn không thể kiểm soát được những gì sẽ đến với mình. Thế nhưng bạn có thể kiểm soát được cách phản ứng với môi trường. Bạn vẫn có thể tạo ra phản lực. Đó chính là điều khác biệt.”

Những tình huống không mong muốn có thể biến thành những kinh nghiệm độc đáo và quý báu. Thay vì chăm chăm đổ lỗi cho hoàn cảnh hay một ai đó, hãy dũng cảm đương đầu và chịu trách nhiệm.

Dù bằng cách tự trải nghiệm, học hỏi hay tưởng tượng, thì việc có thêm trải nghiệm không những làm cuộc sống phong phú và có ý nghĩa hơn mà còn giúp chúng ta trở thành người đáng tin cậy và có trách nhiệm. Những người luôn phản ứng tiêu cực với môi trường thường không có hoặc không thể đạt được ước mơ.

Đừng đi một mình

Bạn không thể đi xa nếu độc hành. Cuộc sống không dễ dàng và chằng đường mơ ước lại càng gặp nhiều cam go thử thách. Vì vậy bạn nhất thiết phải nhờ cậy sự trợ giúp từ một ai đó, một lúc nào đó trên hành trình.

Người đồng hành cùng bạn không nhất thiết đó phải là những người thành công hay tài giỏi. Người thân, bạn bè hay gia đình là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy  nhất.

“….Hãy tìm cho mình ít nhất một người bạn có ý nghĩa. Người này không chỉ đóng vai trò là nơi chốn an toàn để bạn tự tin khám phá thế giới mà hơn thế nữa người này còn là nhân chứng cho một h ành trình mà bạn đã, đang và sẽ trải qua”.

Với “Không giới hạn” tác giả Đặng Quốc Bảo không chỉ khơi gợi ước mơ tiềm tàng trong mỗi con người mà còn vạch kế hoạch cũng như các bước cụ thể để bạn đọc hiện thực hóa ước mơ đó. Nên nhớ kẻ thành công luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ và có trải nghiệm tuyệt vời với cuốn sách này!