Thành công và thất bại

Người thành đạt thường biết mình muốn gì, có kế hoạch để đạt được điều mình mong muốn và dành phần lớn thời gian của mình vào việc đạt được mục tiêu, Ngược lại người thất bại thì không có mục tiêu nào trong cuộc sống, họ tin rằng tất cả thành công trên đời điều do ( Vận may ) đem lại và chỉ hạnh động khi bị ép buột mà thôi.

            Người thành đạt là người bán hàng khéo léo, tài giỏi, nắm rõ nghệ thuật tác động tới khách hàng để cùng hợp tác trên tinh thần cởi mở nhằm thực hiện những kế hoạch và đạt được những mục đích của mình, còn người thất bại lại hay chê trách người khác, họ không thành công vì luôn phê phán, chỉ trích.

            Người thành đạt luôn nghỉ trước cân nhắc kỷ ngôn từ thể hiện rỏ những điều họ thích thú. Người thất bại nói trước nghỉ sau hối tiếc, bối rối, khó xử khiến họ mất đi những lợi ích không thể bù đấp nổi do những điều oán giận mà họ gây ra.

            Người thành đạt chỉ bộc lộ quan điểm sau khi đã thấu hiểu vấn đề, vì thế họ có cách thể hiện quan điểm hết sức khôn ngoan, trái lại người thất bại lại thể hiện quan điểm về những vấn đề mà họ hầu như chẳng biết gì hoặc thậm chí không biết chút gì.

            Người thành đạt thường biết cân đối thời gian, thu nhập và chi tiêu, Còn người thất bại thì lãng phí và xem thường giá trị của thời gian và tiền bạc.

            Người thành đạt thường quan tâm tới mọi người đặt biệt là những người có quan điểm chung với họ và nuôi dưỡng những mối quan hệ tình bạn và những người đó. Còn người thất bại chỉ chú trọng đến mối quan hệ với những ai mà họ mong muốn tìm kiếm được lợi ích nào đó.

            Người thành đạt là người có tâm hồn rộng mở, sẳn sang tiếp thu cái mới, có cái nhìn thông thoáng về mọi vấn đề và có tấm lòng khoan dung với mọi người. Còn người thất bại lại có cái nhìn hạn hẹp không có đức tính khoan dung. Điều này khiến họ không thể nhận thấy những thời cơ thuận lợi và không được nhiệt tình giúp đỡ, hợp tác.

            Người thành đạt luôn theo kịp thời đại và coi việc nắm bắt rõ những gì đang diễn ra, không chỉ trong công việc kinh doanh, lĩnh vực chuyên môn hay đối với người xung quanh mình mà với cả thế giới bên ngoài là một nhiệm vụ quan trọng. Còn người thất bại chỉ quan tâm đến bản thân mình, những nhu cầu trước mắt của mình, đạt điều mình muốn bằng mọi giá dù đúng hay sai.

            Người thành đạt luôn giữ tinh thần và cách nhìn lạc quan.Hiểu rằng chốn đứng của họ trên thế giới này và thành công của họ có được tùy thuộc vào sự sẳn lòng giúp đỡ người khác của họ, họ có thối quen giúp đỡ người khác nhiều hơn sự trong đợi. Còn người thất bại lại luôn có thối tư lợi hoặc tìm cách chộp lấy những khoản chia chác ngầm mà bản thân họ không tạo ra, và khi không đạt được điều gì thì họ lại đổ lỗi cho người khác.

            Người thành đạt luôn tỏ thái độ tôn kính với đấng sang tạo và thường bộc lộ lòng tôn kính với đấng sáng tạo và thường bộc lộ lòng tôn kính đó với những lời cầu nguyện và hành động giúp đỡ người khác. Còn người thất bại chẳng tin vào ai, vào điều gì, ngoại trừ ăn ở của mình làm lợi cho bản thân trên sự khốn khó của người khác bất cứ lúc nào và khi nào có thể.

            Nhìn chung giữa người thành đạt và thất bại có một sự khác biệt  lớn về lời nói cũng như hành động. Điều quyết định bạn là người thành đạt hay thất bại chính là thái độ bạn đối với bản thân và người xung quanh bạn.