Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết với con người hiện đại. Tuy nhiên để quản lý tốt quỹ thời gian có hạn của mình mỗi người trong chúng ta cần phải có phương pháp. Vậy cách sử dụng thời gian như thế nào là hợp lý và hiệu quả?

Đáp án thật đơn giản: Hãy sắp xếp việc gì quan trọng với cuộc đời của bạn và làm trước. Đây cũng là một trong những thói quen của người thành đạt. Đó là “Ưu tiên cho điều quan trọng nhất”.

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều thứ quan trọng như: Sức khỏe, gia đình, bạn bè, công việc, thời gian…. Và đồng thời cũng có nhiều việc nhỏ nhặt, vặt vãnh khác. Nếu các bạn bỏ quá nhiều thời gian, sức lực cho những thứ vặt vãnh thì bạn sẽ không còn thời gian cho điều gì quan trọng hơn.

Những thứ cần quan tâm có thể là những thứ quyết định hạnh phúc của bạn. Ðó có thể là thời gian chơi với con trẻ, có thể là bỏ thời gian để đến khám bác sĩ định kì, có thể là dành thời gian ăn tối cùng gia đình, cũng có khi chỉ là công việc dọn dẹp nhà cửa và tống khứ đi một số thứ không cần thiết. Hãy quan tâm đến những thứ thật sự quan trọng.

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

>>>Làm chủ công thức quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay<<<