Bộ tranh: 14 khoảnh khắc khiến bạn nhận ra, không đâu bằng nhà của mình

Bạn có đang mỏi mệt, hoặc cảm thấy muốn buông xuôi trong cuộc sống? Bạn cảm thấy tuyệt vọng vì điểm thi vừa rồi quá tệ? Bạn cảm thấy mình dường như đang mất phương hướng và không biết phải làm gì? Có lẽ bộ tranh dưới đây sẽ không giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, nhưng sẽ dẫn đường cho bạn quay về nơi đúng đắn mà bạn cần lúc nào, đó chính là gia đình.

Hãy nói cho chúng tôi nghe, bạn đang có một gia đình như thế nào?

Gia đình, là “tổ hợp” của những cái ôm êm ái nhất. Vòng tay của cha, của mẹ nhỏ bé vậy, nhưng lúc nào cũng đủ sức che chở chúng ta khỏi những phong ba cuộc đời.

Những buổi tiệc sinh nhật một thành viên nào đó, những buổi đám hỏi, đám giỗ, những đêm giao thừa mừng năm mới cùng nhau… – chắc chắn ấu thơ ai cũng từng trải qua những thời khắc đó, thời khắc mà chúng ta chỉ như 1 đứa con nít, sống trong bầu yêu thương của đại gia đình.

Những bước chân, con đường đầu đời luôn có dấu ấn của cha mẹ chở che, dù là trong những thời khắc tươi vui nhất…

… hoặc lạnh lẽo nhất.

Thế giới tưởng tượng của chúng ta cũng bắt nguồn từ những cuốn sách, câu chuyện mà cha mẹ gửi trao. Có ai đã từng “mè nheo” được kể chuyện mỗi đêm trước khi chìm sâu vào giấc ngủ chưa?

Đi xa chỉ nhớ món ăn mẹ nấu, nhớ những bữa cơm gia đình

Nhớ cả những câu chuyện rôm rả quanh bàn ăn, về người này, người kia.

Bức ảnh yêu thích nhất vẫn luôn là ảnh sum họp, hoặc ảnh ấu thơ – lúc mà cha mẹ vẫn còn trẻ, và chúng ta thì còn nguyên sự hồn nhiên và vui sướng.

Đi đâu xa, nhưng cứ tới mùa lễ hội, là lại mong mỏi về nhà.

Cả nhà chen chúc trên 1 chiếc xe. Dù là xe máy, hay ô tô, thì không gian đó vẫn sẽ rộn vang tiếng cười.

Nhà, là nơi có những người luôn “biết tuốt”, là “trường học” đầu đời, là kho kiến thức bất tận.

Là nơi mà chúng ta có thể cùng nhau xem một bộ phim, hoặc một trận bóng đá tới khuya.

Là những chuyến dã ngoại, picnic, với đồ ăn mẹ gói sẵn, với lều trại bố dựng cho.

Nhưng trên tất cả, nhà là nơi cho bạn niềm tin yêu vô điều kiện. Là nơi để quay về khi ngoài kia đầy những nỗi thất vọng, đầy những nỗi buồn đau. Về nhà với cha, với mẹ, với anh chị em, thật chẳng còn gì để sợ hãi và tuyệt vọng nữa.