5 thói quen bắt đầu ngày mới giúp bạn thành công hơn

Thành công trong cuộc sống không chỉ định nghĩa bằng công việc và tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn mà đó là cách bạn sống cách bạn tận hưởng từng giây phút trong cuộc sống của mình. Người thành công đúng nghĩa sẽ cảm thấy rằng mình luôn hạnh phúc  và cuộc sống đầy ý nghĩa

Chúng tôi mong muốn chia sẽ một số thói quen có thể giúp bạn thành công trong cuộc sống của mình. Buổi sáng sớm là thời điểm tốt nhất để chúng ta chuẩn bị hành trang cho một ngày dài trước mắt. Chuẩn bị càng tốt thì bạn sẽ dễ đạt được những gì mong muốn từ đó cảm thấy thoải mái tinh thần và hạnh phúc. Quan trọng hơn, thành công mỗi ngày sẽ là phần đóng góp vào thành công to lớn của cuộc đời bạn.

Sau đây là 5 việc cần làm trước khi ăn sáng:

1- Thức dậy sớm: thức dậy sớm vào khoảng  5:00 am hoặc 6:00 am. Đây là khoảng thời gian yên tĩnh nhất giúp bạn có thể chăm sóc bản thân mình và chuẩn bi tốt cho ngày mới. Bạn có đủ thời gian tập thể dục, đi tắm, đọc tin tức, chuẩn bị đồ đạc hoặc trang điểm, ăn sáng. Điều này tốt hơn là bạn thức dậy khi đồng hồ báo thức reo và phát hiện ra mình sẽ trể giờ rồi bạn làm mọi việc nêu trên một cách vội vã và qua loa, rồi bỏ buổi sáng, rồi đến văn phòng bắt đầu ngày mới mệt mỏi.  Bạn cũng nên chú ý rằng thiếu ngủ trong thời gian dài làm bạn giảm năng xuất làm việc. Dậy sớm là một thử thách thực sự cho nhiều bạn, bạn cần chỉnh thời gian làm việc của mình một chút để đảm bảo bạn có giấc ngủ đầy đủ.

2- Tập thể dục buổi sáng: Bắt đầu ngày mới với vài động tác khởi động nhẹ, yoga, aerobic sẽ làm cho hệ tuần hoàn khởi động, đánh thức các cơ quan cũng như giác quan trong cơ thể bạn. Nó giống như làm nóng cơ thể trước khi chơi thể thao. Khởi động tốt giúp bạn lâu mệt hơn.  Tập thể dục mỗi ngày giúp bạn nâng cao trạng thái tâm lý.

3- Đặt mục tiêu cho ngày mới: Những người thành công đều phải có mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Sẽ rất tốt nếu bạn dành khoảng 10 phút buổi sáng để nghĩ những việc mình cần đạt được trong ngày hôm nay và nhắc lại những mục tiêu dài hạn của mình.  Khích lệ tinh thần và giúp bạn biết là mình vẫn “on the right track” hướng đến mục tiêu lớn.

4- Xác lập trạng thái tâm lý: Như chúng ta biết, trạng thái tâm lý quyết định thành công hay thất bại của mọi việc. Nên rèn luyện thói quen tạo trạng thái tâm lý thoải mái, bình tĩnh, vui vẻ, hứng khởi cho một ngày mới. Bạn có thể đọc một vài trang sách nói về suy nghĩ tích cực, nghe một bài nhạc vui yêu thích hoặc là một bài hát động viên tin thần. Bạn cũng có thể tưởng tượng về những gì mình muốn đạt được trong ngày để chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Khi việc đó xảy ra sau đó trong ngày, bạn sẽ biết mình phải làm gì.

5- Đọc tin tức: Khi bạn ngủ, phần còn lại của trái đất vẫn hoạt động nhộn nhịp. Trong cuộc sống toàn cầu hiện nay,  bạn nên đọc hoặc xem tin tức để biết được những gì đang xảy ra đêm qua. Điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho ngày làm việc mới tốt hơn mà còn giúp bạn có thể nói chuyện ngay trong buổi ăn sáng về những chuyện vừa xảy ra đêm qua trong khi mọi người chưa kịp cập nhật.

Chỉ đơn giản là vậy thôi!  Chúng tôi đã làm và thấy được hiệu quả tích cực từ những việc này. Những việc này giúp bạn biết rằng mình vẫn đang phấn đấu mỗi ngày cho mục tiêu mình đang hướng đến.

Chúc bạn luôn bắt đầu ngày mới của mình một cách hứng khởi và luôn thành công trong cuộc sống.

Nguồn: Careerealism.com