30 tuổi ngã chưa đủ đau nên sai lầm tiếp nối những sai lầm, 50 tuổi ân hận, mới biết mình sai ở đâu

Thế giới này có 7 tỷ người, nếu cứ cố làm hài lòng hết từng đó người, cuối cùng chỉ có hai kết quả: hoặc là mình mệt chết, hoặc là bị người ta hại chết.

bai-hoc-cuoc-song-1

Về bản chất, cuộc sống giống như một điệu nhảy. Cho dù bạn đã trải qua chuyện gì, đang phải chịu đựng điều gì, sau này sẽ nhận được những gì, cũng hãy xây cho chính mình một căn phòng nhỏ trong trái tim. Trong căn phòng ấy, bạn sẽ có thể nhảy làn điệu của riêng mình, giữ cho mình tâm thái lạc quan vững vàng, và sẵn sàng mỉm cười để sống.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để dựng lên căn phòng ấy chưa?

Hãy rút ra bài học sau mỗi lần vấp ngã

Phải làm sao để chống chọi với đủ loại áp lực và thử thách ập tới trong đời? Để tôi nói cho bạn biết.

Giả sử có một ngày bạn đi giữa đường dính mưa, thế là về đến nhà ướt lướt thướt như chuột lột. Vì nhếch nhác như vậy chẳng dễ chịu gì, cho nên vài ngày tiếp theo, bạn sẽ để ý xem dự báo thời tiết hơn. Rồi sau đấy một, hai tuần, đâu sẽ lại vào đó.

Nhưng nếu đêm đó bạn còn lên cơn sốt và nằm bẹp trên giường mấy hôm, thì sau đó bạn sẽ hình thành thói quen mang theo ô bên mình.

Con người ta không ngừng liên tục giẫm lên vết xe đổ của chính mình, nguyên nhân thường chỉ có một: lần trước ngã chưa đủ đau.

Cho dù thế nào đi nữa, con đường thành công sẽ chẳng bao giờ tắc nghẽn, vì chẳng mấy ai có đủ kiên trì.

bai-hoc-cuoc-song

Tránh lãng phí thời gian vào những việc không đáng

Người ta hay nói nếu có lãng phí, hãy lãng phí thời gian vào những việc tốt đẹp. Vậy thì bạn nhất định phải “lãng phí” niềm vui cho những người xứng đáng, “lãng phí” công sức giảm cân vì đồ ăn ngon, “lãng phí” tình yêu vào những người đáng để yêu và những người yêu bạn.

Thế giới này có 7 tỷ người, nếu cứ cố làm hài lòng hết từng đó người, cuối cùng chỉ có hai kết quả: hoặc là mình mệt chết, hoặc là bị người ta hại chết.

Hãy luôn là chính mình

Trong một mối quan hệ, nếu ai đó không thể bao dung cho những khuyết điểm của bạn, thì họ cũng không xứng đáng có được những gì tốt nhất từ bạn.

Lúc mới yêu, chúng ta thường cố gắng giấu đi khuyết điểm của mình để trở nên hoàn hảo nhất có thể trong mắt người ấy. Nhưng lại quên mất rằng đôi khi bạn nên là chính mình, bộc lộ ra những điều chân thực nhất, mới có thể nhận ra được ai là người yêu bạn thật lòng.

Không chỉ tình yêu mà tình bạn cũng nên như vậy.

Một người bạn có thể hiểu nước mắt của bạn còn đáng quý hơn một nhóm bạn chỉ có thể hiểu nụ cười của bạn.

bai-hoc-cuoc-song-3

Điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ, là cảm giác xa lạ ẩn sau sự thân thiết, đau đớn đằng sau nghiêm túc, lợi dụng phía sau niềm tin, và những dịu dàng với hơi lạnh lẩn khuất phía sau.

Đừng bao giờ nghĩ đến việc thay đổi bản thân để lấy lòng người không thích bạn. Vì người đã không thích bạn, dù bạn có thay đổi thế nào cũng sẽ không thích bạn.

Bởi vì, người hiểu nước mắt của bạn luôn là người thấy rõ nhất những khiếm khuyết của bạn, là người luôn yên lặng dõi theo và đồng hành cùng bạn.

Rồi sẽ có một ngày bạn hiểu ra, lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là bẩm sinh, nhưng lương thiện lại là một lựa chọn. Nói, là năng lực; không nói, là trí tuệ. Hãy dùng một trái tim vui vẻ và biết ơn để sống, để cuộc đời bạn là một điệu nhảy tươi đẹp và tràn đầy tình cảm.

Xin hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn giữ thái độ biết ơn cuộc đời, bạn mới thấy được từng ngày trôi qua tươi đẹp biết nhường nào.