“30 chưa phải là Tết”, tuổi 30 hãy đặt niềm tin vào thành công và duy trì 6 thói quen này bạn nhé

Những thói quen dưới đây sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu, bạn cần xây dựng ngay từ bây giờ để sớm đạt được những điều mong ước dù đã 30+ bạn nhé!

thoi-quen-thanh-cong

1. Học, học nữa, học mãi

Đừng nên nghĩ rằng đã rời khỏi ghế nhà trường là bạn ngừng việc tiếp thu kiến thức. Sai lầm lớn nhất đó là ngưng học hỏi và chỉ làm những công việc theo khuông mẫu sẵn như một cái máy.

Hãy sử dụng khoảng thời gian trống để đăng ký học thêm các kĩ năng, hay tự đọc sách, tự tìm hiểu trên mạng những kiến thức bổ ích.

Có thể, những kiến thức, kỹ năng đó bây giờ chưa cần đến nhưng biết đâu trong tương lai bạn lại cần. Đó sẽ là hành trang quan trọng cho bạn mang theo trên con đường gây dựng sự nghiệp.

2.Đầu tư về sức khỏe

Hãy bắt đầu học cách quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn. Đừng đợi đến khi phát hiện ra một căn bệnh nào đó thì đã quá muộn.

Sức khỏe là nguồn lực quý giá nhất giúp bạn đạt được thành công trong tương lai. Do đó, bạn cần lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe, với các buổi khám sức khỏe tổng quát định kỳ và chế độ tập luyện thể dục, xây dựng thói quen sống lành mạnh và không quên dành ra ngân sách đầu tư cho các chính sách bảo hiểm sức khỏe.

3.Học cách tiết kiệm tiền

“Vung tay quá trán” cho việc mua sắm hay “la cà” quán xá quá nhiều cũng không sao cả, nếu bạn vẫn để dành ra một khoản tiết kiệm.

Đừng nên có tư tưởng là mức lương của mình không cao, không cần thiết phải tiết kiệm hoặc tâm lý tuổi trẻ cứ hưởng thụ hết mình.

Hãy dành ra một phần cố định trong quỹ lương hằng tháng làm khoản tích góp chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai, như đầu tư hay khởi nghiệp kinh doanh.

Nếu cứ mãi theo đổi thứ bạn MUỐN sẽ đến lúc bạn phải bán những thứ bạn CẦN” – Trích lời của Mr.Why trong khóa học WAKE UP

4.Lập kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn

Thị trường kinh tế luôn thay đổi và đòi hỏi những cái đầu nhanh nhạy nắm bắt tình thế tốt nhất. Để đi một quãng đường dài, bạn cần chuẩn bị các kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn.

Trong đó, kế hoạch tài chính ngắn hạn bao gồm những khoản chi tiêu cho những mục tiêu ngắn hạn, cần được ưu tiên như mua xe, mua nhà,…

Sau khi đạt được những mục tiêu ngắn hạn này, bạn mới bắt đầu tính tới kế hoạch tài chính dài hạn, như đầu tư bất động sản hay chứng khoán chẳng hạn.

Những mục tiêu ngắn hạn khi đã đạt được sẽ giúp bạn có thêm động lực tiến đến những mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn như sự ổn định về cuộc sống và sự chủ động tài chính cá nhân.

5.Xây dựng lịch làm việc, sinh hoạt khoa học

“Nước tới chân mới nhảy” là căn bệnh không chừa một ai. Do đó, bạn cần xây dựng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Ghi chép rõ ràng các nhiệm vụ cần thực hiện trong tháng/tuần/ngày để không bỏ lỡ bất kỳ điều quan trọng nào. Thói quen ngăn nắp và có kế hoạch trong cuộc sống sẽ giúp bạn đón nhận thành công dễ dàng hơn trong tương lai.

6.Củng cố niềm tin vào bản thân mình

Đã 30 tuổi đến nơi nhưng vẫn không có sự nghiệp ổn định có phải do năng lực bản thân yếu kém? Đừng để những tư duy tiêu cực cản trở động lực tiến thân của bạn.

“30 chưa phải là Tết”, hãy đặt niềm tin vào bản thân mình, luôn nghĩ rằng mình làm được thì bạn mới có tự tin để gặt hái thành công phía trước.

Bản thân bạn là tài sản có giá trị nhất. Hãy cứ mạnh dạn bước đi, dù có thất bại thì đó cũng sẽ là bài học kinh nghiệm cho sau này.

Muốn đạt được thành công không chỉ cần một kế hoạch rõ ràng mà đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và nỗ lực. Thành công không đến chỉ sau một giấc ngủ.

Hãy cố gắng tạo ra những thay đổi nhỏ bắt đầu từ hôm nay, thành công sẽ gọi tên bạn trong lương lai không xa.

Sưu tầm