Thức Tỉnh Rồi Giờ Là Lúc Hành Động

Tôi vừa trải qua 2 ngày cuối tuần rực lửa của khóa học Wake Up 27 tại Hà Nội. 10 giờ đêm hôm qua tôi và hơn 1000 học viên còn vẫn còn lưu luyến phút cuối tại hội trường CTM Palace. Giây phút chia tay hẳn là xúc động, có quá  nhiều bài học, quá nhiều trải nghiệm thầy trò cùng nhau sống trong suốt 2 ngày. Tôi biết năng lượng của học viên bây giờ rất nhiều. Họ đã được thức tỉnh rồi giờ là lúc HÀNH ĐỘNG. 

Thế nhưng làm sao để học viên duy trì được nguồn năng lượng đó mới là điều quan trọng. Chia sẻ một chút các bạn dễ hình dung, năng lượng trong lớp Wake Up là rất lớn. Lửa học hỏi, lửa yêu thương, lửa chân thành, lửa khai phá hừng hừng trong mỗi người. Năng lượng mỗi người truyền sang cho nhau, năng lượng của diễn giả, của bối cảnh được set up tất cả cộng hưởng để tạo ra nhiệt huyết vĩ đại nhất. thức tỉnh rồi giờ là lúc hành động

Nhưng rồi các học viên của tôi sớm trở về với cuộc sống thường nhật. Họ phải đối diện với hàng tỷ thứ tiêu cực ở ngoài kia, những khó khăn cũ khiến họ gục ngã, những khó khăn mới tiếp tục vùi dập. Wake Up tái tạo tư duy, đổi mới tinh thần, cung cấp cho họ sức mạnh mới. Có điều nguồn năng lượng ấy không là vô tận. Nếu không biết tái tạo, chỉ lấy nguồn năng lượng ấy ra tiêu xài sớm muộn cũng cạn kiệt.

Đó là thách thức lớn của tất cả học viên. Làm sao để duy trì nhiệt huyết?  Làm sao tạo lập thói quen tích cực mới? Nếu không đủ bản lĩnh  học viên sẽ sớm “ngựa quen đường cũ”, tìm về cuộc sống trì trệ trước đó, sống tiếp cuộc sống quen thuộc của một Zombie. Đó là điều kinh khủng và thật sự làm tôi đau khổ.

Để không xảy ra chuyện tồi tệ này, học viên cần kết nối với nhau và kết nối với tôi – Phạm Ngọc Anh. Năng lượng tích cực có thể biến mất bất cứ lúc nào chỉ với tác động tiêu cực rất nhỏ. Đừng quên những bài tập về nhà tôi luôn muốn bạn thực hiện:

-Bài tập về quản lý tiền bạc

-Bài tập về lòng biết ơn (sức mạnh tái tạo năng lượng bài tập này rất kinh khủng)

-Bài tập sức mạnh của ám thị – gieo trồng niềm tin tích cực hãy làm nó đều đặn hàng ngày.

-Bài tập về sự đón nhận.

Và một điều vô cùng quan trọng : TUYÊN BỐ WAKE UP. Hãy dùng lời tuyên bố đanh thép này bất cứ khi nào, bất cứ lúc nào dù ở đâu khi bạn cần sức mạnh, muốn lấy lại động lực.

Quan trọng hơn cả vẫn là HÀNH ĐỘNG. Chắc chắn nếu không hành động chẳng có điều vĩ đại gì xảy ra cả. Hãy xắn tay vào những dự án còn nằm trên giấy biến chúng hành hiện thực, đưa ý tưởng trong đầu ra thế giới này để chúng được mang một hình hài cụ thể.

Nếu bạn tiếp tục trì hoãn đó sẽ là thất bại không riêng của bạn nhưng là thất bai của Wake Up Việt Nam, của tôi – Phạm Ngọc Anh. Hãy như Richard Branson nói : “Mặc kệ nó, làm tới đi”. Thức tỉnh rồi giờ là lúc hành động!

Mong tin vui từ bạn!

Mr.Why Phạm Ngọc Anh