7 Điều Tâm Huyết Tuổi 60 nhắn gửi tuổi 30

Khi đã trải qua những thử thách, va chạm của cuộc sống, tuổi 60 có nhiều đúc kết ‘xương máu’ để nhắn nhủ với những ai đang độ ba mươi.

7 bài học sống dưới đây, theo Lifehack, sẽ là kinh nghiệm sống quý báu giúp tuổi 30 lên kế hoạch cho tương lai của mình.
Đừng đợi đến khi đủ tiền mới thực hiện ước mơ
Kiên nhẫn là đức tính tốt. Nếu bạn có thể suy nghĩ thấu đáo học hỏi những bài học cuộc sống và chờ đợi cho tới khi bản thân đã sẵn sàng để theo đuổi giấc mơ thì luôn có muôn vàn cơ hội mở ra trước mắt bạn. Nhưng không có nghĩa là bạn phải chờ đến khi đủ tiềm lực tài chính mới thực hiện.
Bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình ngay khi bạn muốn nhưng phải luôn bình tĩnh để biết khi nào nên đi, khi nào nên chạy nhé.
Đừng luôn tự trách mình
Đừng quá khắt khe với bản thân. Chúng ta đều có những lỗi lầm và rắc rối trong cuộc đời. Đó là chuyện hết sức bình thường; vì vậy, đừng tự trách mình quá đáng. Hãy chấp nhận rằng con người đôi khi phải mắc lỗi, đó là điều kiện để bản thân tốt hơn. Hãy học cách tha thứ cho bản thân nhiều hơn.
Thậm chí có điều tồi tệ gì xảy ra đi nữa thì bạn vẫn phải tin tưởng vào chính mình, bởi đây là điều tốt nhất mà bạn có thể làm hành trang để ủng hộ cho chính bản thân đấy!
Đừng quá lo lắng cho tương lai
‘Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn’ và sinh lão bệnh tử, được mất, thắng thua là lẽ thường tình. Thế nên, bạn đừng quá lo lắng về tương lai, vì nó vẫn chưa tới.
Sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, làm cho nó tươi đẹp với những mục tiêu rõ ràng thì một ngày mai tốt đẹp hơn chắc chắn sẽ đến với bạn.
Hãy tận hưởng và sống hết mình với tuổi trẻ
Chúng ta chỉ sống có một lần và tuổi trẻ cũng chỉ đến một lần duy nhất. Dùng tuổi trẻ để học hỏi, để dấn thân, để vấp ngã, để đứng dậy, để thành công và để yêu thương nhiều hơn.
Hãy sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình, để mỗi khi nhìn lại bạn sẽ tự hào về nó.
Đừng ngại mắc sai lầm
Đừng lo lắng trước những sai lầm mà nản lòng và chùn bước, đó là cơ hội cho bạn, ngã rồi đứng dậy và bước tiếp. Chính từ những sai lầm trong cuộc đời, bạn có thể rút ra nhiều bài học quý giá và phát huy hết năng lực của mình để ngày càng hoàn thiện hơn!
Học bất cứ điều gì bạn có thể
Tuổi trẻ chính là những năm tháng không thể lấy lại được. Và chính trong những năm tháng ấy, sẽ có những bài học cuộc sống, bài học kinh doanh được dành riêng cho bạn. Có những cơ hội học tập rất vô giá khi còn trẻ: những cánh cổng trường học luôn đón chào, những người đi trước luôn sẵn sàng truyền dạy và cả một cuộc đời – một trường đời với quá nhiều bài học.
Quanh bạn có rất nhiều điều kỳ diệu, nhiều người bạn tuyệt vời và nhiều cơ hội trời cho. Vì thế, hãy học để có thể nâng cao trình độ, khả năng làm việc. Học để sống hòa hợp với những người xung quanh. Học để sống có trách nhiệm với chính mình. Học để sẻ chia, đồng cảm và giúp đỡ người khác.
Gia đình là quan trọng nhất
Với mỗi người, gia đình luôn là nơi gắn kết, nơi có thể sẻ chia mọi buồn vui. Gia đình là nơi bạn có thể dựa vào và cho cảm giác ấm cúng mỗi khi mệt mỏi. Hãy trân trọng và nâng niu thứ tình cảm quý giá này. Bởi những người thân yêu sẽ luôn sát cánh và mở rộng vòng tay chào đón, vỗ về bạn trong mọi cung bậc cuộc sống mà bạn phải đối diện đấy!