Tâm sự một người vợ có chồng bị phá sản…bế tắc vô cùng

Lời tâm sự của một người vợ trẻ có chồng là chủ doanh nghiệp rơi vào tình trạng phá sản sẽ cho bạn thấy thương trường khắc nghiệt như thế nào!

pha-san

Có lẽ trong suốt 24 năm sống trên cuộc đời này, có lẽ đây là lúc em thấy bế tắc và tuyệt vọng nhất, cảm giác như đang rơi vào 1 cái hố sâu thật là sâu, chẳng bấu víu được vào đâu. Phá sản! Cái từ mà suốt từ năm ngoái đến giờ, đi đâu cũng nghe thấy, cũng nhìn thấy nhưng bàng quan, đùng 1 cái rơi trúng đầu mình, ko phải là ko từng nghĩ đến mà là ko ngờ nó đến nhanh quá! Lú lẫn, tê dại vì chẳng biết phải làm gì tiếp theo cả…

Vợ chồng em yêu nhau 5 năm thì cưới, cưới nhau mới được gần nửa năm. Trước khi cưới, hai đứa công việc đều trôi chảy, chồng em nghề chính là quảng cáo, kinh doanh biển tấm lớn, nhưng cũng đá trong đá ngoài một vài lĩnh vực khác nên cũng có 1 ít tài sản tích lũy, em thì cũng tập tành buôn bán từ năm thứ nhất đại học, nên suốt 4 năm cũng ko phải xin tiền bố mẹ mà còn dành dụm được 1 ít, cuộc sống cũng ko đến nỗi phải lo lắng quá.

Đợt sốt đất năm ngoái, ham làm giàu, chồng em và em tích cóp hết tài sản, lại còn đi vay ngoài để đi mua đất, lại còn vay tiền hộ cho bạn để bạn đi mua, luẩn quẩn, luẩn quẩn đến bây giờ, đất thì nằm nguyên đấy mà bọn em thì khánh kiệt, nợ nần khắp nơi. Gần tỷ bạc vay cho bạn bây giờ cũng ko thể đòi được, lãi đẻ lãi. Thời gian này, ngày nào chủ nợ cũng gọi điện đòi tiền, gây sức ép, đã có lúc em cảm thấy như cái chết nó đến cận kề rồi. Nhìn chồng em ngày nào cũng xoay như chong chóng với các khoản nợ mà thấy thương và tuyệt vọng vô cùng. Nhiều lúc nghĩ dại, em khuyên chồng bỏ đi đâu đấy làm lại từ đâu, em ở nhà chắc không ai nỡ làm gì em cả, rồi bao h có đủ tiền thì về trả nợ cho họ sau, nhưng lương tâm lại không nỡ làm thế. Em cứ tự hỏi mình, ko biết là đến bao giờ chuỗi ngày này mới chấm dứt, em mới có được những ngày tháng thanh thản như xưa. Hôm nay đi khám mới biết em có bầu được 6 tuần rồi, lúc nghe bác sỹ thông báo em như bị tê liệt, chẳng biết diễn đạt cảm xúc thế nào, nhưng thực sự thấy lo lắng và hoang mang, rồi em sẽ nuôi con thế nào, sẽ xoay sở thế nào đây?

Nếu bạn là người vợ trong câu chuyện trên bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?

Nếu bạn là người chồng trong  câu chuyện trên bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?

Nếu bế tắc vẫn hoàn bế tắc, bạn có thể tìm đến Phạm Ngọc Anh. Những gì tôi đang có sẽ kéo bạn ra khỏi vũng bùn nợ nần.

Tất cả sẽ có tại Wake Up. Đây là một khóa học của tôi đã xây dựng suốt 6 năm nay, nó đã thay đổi cuộc sống của hơn 30.000 người. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây bạn nhé: http://wakeup.vn/

Mr. Why Phạm Ngọc Anh