Giàu Có Để Làm Gì?

Bạn thân mến, nguyên nhân khiến hầu hết mọi người không đạt được điều họ mong muốn là bởi họ không biết chính xác họ muốn gì. Khi bạn xác định rõ ràng những thứ bạn muốn cho mỗi mục đích của mình, thì câu trả lời càng trở nên rõ ràng. 

Mục đích của bạn là sự giàu có về vật chất, mục đích của bạn chính là chiến thắng trò chơi tiền bạc. Vậy bạn giàu có để làm gì? Vũ trụ và Luật hấp dẫn sẽ gửi các nguồn lực đến để bạn hiện thực hóa mục tiêu của mình. Tại sao bạn đặt ra cho mình mục đích là PHẢI TRỞ NÊN GIÀU CÓ?

  1. Giàu có để theo đuổi phong cách sống

Bạn xem ti vi, bạn xem clip, bạn xem những người xung quanh bạn, họ có ô tô xịn, nhà rộng thiết kế đẹp, có gu ăn mặc thời thượng. Bạn cũng muốn thế, vậy bạn có niềm tin không? Bạn có tin mình xứng đáng được hưởng phong cách sống mà bạn mong đợi hay không? Chắc chắn rồi.

ly-tuong

Bạn sinh ra là chính bạn, chứ không phải là ai khác, hãy giữ lấy phẩm chất của bạn và tự hào về điều đó. Đừng lo lắng nếu ai đó nói bạn khác biệt, khác biệt là một mấu chốt để thành công. Hãy tự tin và tiến bước. Sự tự tin góp phần không nhỏ cho các chiến thắng trong các cuộc chơi. Không chỉ bạn, mà bất cứ ai bạn yêu thương, bất cứ ai đang có ý nghĩa trong cuộc đời bạn đều xứng đáng có được sự giàu có và hưởng thụ phong cách sống mà họ muốn.

2. Giàu có để theo đuổi đam mê của bạn

Bạn có một niềm đam mê, một khát khao nào đó. Bất cứ ai cũng có đam mê và khát khao của riêng họ. Bạn biết mình đam mê gì, khát khao gì. Nếu bạn không biết, đừng lo lắng. Tôi tin rằng bạn từng thích ăn một món gì đó, thích làm một việc gì đó, thích một màu sắc nào đó và hào hứng khi bắt gặp một điều gì đó. Việc cần làm đó là bây giờ, bạn hãy tạm thời gấp cuốn sách này lại, bạn lấy một tờ giấy trắng, một chiếc bút và thư giãn giây lát. Bạn hãy nghĩ về những đam mê, sở thích mà bạn từng có, đang có. Bạn viết chúng ra giấy.

Sau đó, bạn hãy hình dung bạn đã có rất nhiều tiền, bạn không còn cần phải lo nghĩ về việc kiếm tiền nữa, bạn đã theo đuổi được niềm đam mê của bạn chưa? Bạn đã thực hiện, đã hưởng thụ đam mê ấy như thế nào?

Rất nhiều người đã trở nên giàu có bởi một niềm đam mê rất lớn: Đam mê tiền bạc. Mục đích của họ là tiền bạc, đam mê của họ là tiền bạc, và họ đã thực hiện những kế hoạch kiếm tiền để thỏa mãn chính niềm đam mê tiền của mình.

dam-me

Đam mê tiền bạc, có mục đích lớn lao với tiền bạc không là việc làm xấu. Chỉ là mức độ mà người ta thực hiện như thế nào mà thôi. Bạn không thể có tiền, không thể giàu có khi bạn căm ghét tiền, căm ghét những người giàu. Luật hấp dẫn đã phát biểu rằng những thứ những thứ giống nhau sẽ hút nhau, vậy nên khi bạn nghĩ về một suy nghĩ, bạn đang thu hút những suy nghĩ như vậy đến với bạn. Suy nghĩ là nam châm và có tần số riêng.

Khi bạn nghĩ, các suy nghĩ sẽ được gửi ra ngoài vũ trụ và sẽ thu hút mọi thứ có cùng tần số với chúng. Mọi thứ đã được truyền đi sẽ quay lại nơi phát ra chúng. Đó chính là bạn. Bạn giống như một trạm phát sóng con người, đang phát ra những tần số bằng suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình, hãy thay đổi tần số bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn.

Vậy là, để được theo đuổi đam mê của mình, bạn phải trở nên giàu có. Không chỉ giàu có, mà bạn còn phải… rất giàu có.

Hoặc bạn phải tìm cách dồn năng lượng của đam mê vào công việc kinh doanh.

3. Giàu có để đóng góp cho xã hội nhiều hơn

Bạn thường bắt gặp những người thiếu may mắn trong cuộc sống, bạn có thể cho họ vài nghìn, mua cho họ gói kẹo… nhưng nếu như bạn thu nhập bình thường thì mãi mãi bạn cũng chỉ làm được đến thế mà thôi. Bạn cần phải làm khác đi, mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn để giúp đỡ họ, thay đổi họ và đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Để một lúc nào đó bạn không bắt gặp những bàn tay chai sạn đi bán vé số, những khuôn mặt lấm lem đi bán kẹo kéo… Chỉ có một cách duy nhất, bạn cần phải giàu có.

cong-dong

Bạn đang sống trên một đất nước rộng lớn, trên địa cầu bao la. Mỗi quốc gia, đều có vấn đề của riêng họ. Không một nơi nào không cần đến một sự giúp đỡ về vật chất. Thu hẹp lại trong phạm vi quan hệ xã hội của bạn cũng vậy. Xã hội quanh bạn cũng có những vấn đề riêng, và xã hội đó đòi hỏi mọi người đều có trách nhiệm và bổn phận đóng góp tài năng, trí tuệ, vật chất cho xã hội đó. Nhờ đó, xã hội của bạn mới phát triển được. Bạn hoàn toàn có thể đóng góp cho xã hội nhiều hơn ở các lĩnh vực Y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, cộng đồng… khi bạn đã có nhiều tiền.

4. Giúp đỡ mọi người là con đường bền vững trở nên giàu có

Bạn đã giàu có, bạn có thể giúp đỡ nhiều người khác, vì ngoài kia còn có nhiều mảnh đời bất hạnh, nghèo khổ. Nếu bạn là người có tấm lòng nhân ái, cảm thông và chia sẻ, thì cách tốt nhất bạn có thể giúp họ chính là việc bạn… không nghèo như họ.

Mr.Why – Phạm Ngọc Anh