Chuyện nhà doanh nhân, khổ vì tiền!!!

➡️Bạn là doanh nhân thành đạt thế mà trong gia đình xảy ra biết bao chuyện bất ổn?

➡️Con nghiện game online bỏ học ngày càng ngỗ nghịch?

➡️Vợ chồng xung khắc trong việc quản lý tài chính?

Người ta thường nói :Nhà nghèo khổ vì tiền”. Thực ra không riêng gì nhà nghèo, gia đình giàu có doanh nhân thành đạt cũng vật vã khốn khổ vì tiền như thường. Chuyện nhà doanh nhân trong không ấm ngoài không êm là câu chuyện không mới. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Có gia đình bố là chủ doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mẹ làm ngân hàng. Thế nhưng cậu ấm năm nay lên lớp 8 tại ngỗ nghịch, thường xuyên trốn học.

Hỏi ra mới rõ, trước đây bố mẹ giành nhiều thời gian cho con tình cảm gia đình. Thế nhưng khi công việc kinh doanh càng thịnh vượng, đầu việc càng nhiều bố mẹ ít quan tâm đến con cái. Cậu bé chỉ còn biết tìm vui với trò game online nhiều ảo diệu.

Áp lực của doanh nhân nhiều lắm và không thể đong đếm. Đôi khi không phải ít tiền mà vợ chồng sinh ra mâu thuẫn. Nghịch lý là nhiều tiền quá cũng không biết tiêu như thế nào? Tiều tiền sai cách thiếu đúng đắn là nguyên nhân chính làm vợ chồng bất hòa.

doanh-nhan-tien-bac

 

Doanh nhân ngày nay cũng vì tiền mà sinh ra các triệu chứng hồi hộp, lo âu, chán ăn, mất ngủ, căng thẳng và cáu gắt vô cớ… Phần lớn là chứng rối loạn lo âu, một tình trạng rối loạn tâm thần do căn nguyên tâm lý đem lại. Cũng đúng thôi khi mà họ luôn phải đối mặt với áp lực khi tình hình của công ty ngày một đi xuống các khoản nợ khó đòi hay những khoản nợ đến hạn doanh nghiệp chưa thể trả.

Vậy doanh nhân phải làm gì?

Xác định dấn thân trên con đường làm doanh nhân bạn phải làm quen với khó khăn, xem nó là bạn. Có một vài lời khuyên giành cho bạn, áp dụng nó ngay nhé. Chúng ngay lập tức sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Chăm chỉ tập thể dục

Hãy luôn giữ những thói quen tốt như tập thể dục thường xuyên, không sử dụng rượu, thuốc lá, giữ các chương trình tạo ra động lực cho cuộc sống như nghe nhạc, sinh hoạt trong một nhóm bạn cùng sở thích…

Xây dựng gắn kết gia đình

Gia đình bạn không thể thiếu những chia sẻ, quan tâm, cân bằng những cuộc trò chuyện thân tình  giữa bố mẹ và con cái như những người bạn giữ được điều nhỏ nhặt này thôi luôn là điều kiện cần thiết để các thành viên có cuộc sống lành mạnh hơn, tránh xa được các khó khăn bạn sẽ gặp phải.

doanh-nhan-con-cai

Chi đúng tiêu đúng

Cả 2 vợ chồng và cả gia đình nữa cần giữ mức cân đối chi tiêu và chi tiêu cho đúng. Với bạn việc xây dựng kỹ năng quản lý tài chính cần thiết lắm đấy để không bị bỡ ngỡ khi rơi vào khủng hoảng.Thực tế có quá nhiều người quá ảo tưởng và xây dựng cho mình một lối sống hưởng thụ, điều này khiến họ sẽ rất khó khăn khi rơi vào trạng thái khủng hoảng tài chính.

 

Song tất cả những gợi ý trên là chưa đủ và chưa thể toàn diện được. Bạn có muốn chấm dứt mọi khó khăn về tài chính từ gốc rễ. Bạn cần hướng đi đúng đắn giải quyết toàn bộ vấn đề trên chặng đường doanh nhân của mình. Hãy đến với Wake Up cùng diễn giả Phạm Ngọc Anh tháo gỡ mọi khó khăn và vấn đề nhé!

Xem thêm về khóa học tại : http://wakeup.vn

☎️Hotline hỗ trợ : 0949 164 906