KHI THÁCH THỨC TRỞ THÀNH ĐỘNG LỰC

“Những thách thức trong cuộc sống là để làm VỮNG MẠNH thêm NIỀM TIN cho chúng ta. Chúng KHÔNG phải để vùi dập chúng ta”.

Không ai trên đời này sinh ra để thất bại. Thất bại hay thành công là do cách nghĩ, cách hành động của con người. Cuộc sống luôn đầy thách thức, không ai có thể biết trước là trên đường đời mình sẽ gặp bao nhiêu khó khăn, thử thách, nhất là trong xã hội luôn biến động với tính cạnh tranh ngày càng cao. Cuộc sống không giống một giấc mơ toàn màu hồng, cũng không phải là một cuộc phiêu lưu trên một hành trình vô định.

Những học viên của Ngọc Anh không ai không biết đến câu chuyện 5 lần phá sản của Ngọc Anh. Đã từng ở trong trạng thái không còn gì để mất, nợ nần, thất vọng về bản thân, gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ,… Người ta thất bại trong kinh doanh, phá sản 1,2 lần là “cạch đến già” còn mình thất bại đến 5 lần. Nhưng khó khăn, thử thách đến rồi đi nếu bạn thật sự biết cách học hỏi và giải quyết khó khăn. Nếu ngay lúc đứng trước bờ vực mất tất cả mọi thứ như vậy, Ngọc Anh buông xuôi tất cả có lẽ không thể có một trainer, chuyên gia đào tạo Phạm Ngọc Anh như ngày nay để đứng lớp và chia sẻ với các bạn.

Tất cả những thách thức, khó khăn trong cuộc sống đôi khi lại trở thành ĐỘNG LỰC để bạn HÀNH ĐỘNG và hành động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nói như vậy để bạn thấy rằng, khó khăn không chỉ khiến người ta thất vọng, mất niềm tin hay nghi ngờ chính bản thân mình mà nó còn mang lại sức mạnh cho con người.

Không phải số phận mà là cách phản ứng trước thách thức phân biệt những người thành công và những người không thành công.

Có câu “Kẻ bi quan luôn nhìn thấy sự khó khăn trong mỗi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn thấy các cơ hội trong mọi khó khăn”. Sẵn sàng đối diện và chinh phục thách thức là một thái độ sống tích cực cần có của người thành công. Mỗi lần vượt qua được thách thức là thêm một lần bản lĩnh được tôi luyện, được tiếp thêm niềm tin, kinh nghiệm, một bước trưởng thành đáng tự hào và mở ra thêm những cơ hội mới trong cuộc đời.

Ngược lại, mỗi lần trốn chạy trước thách thức là một lần tự bào mòn ý chí và sức mạnh tinh thần của mình. Vì vậy đừng bao giờ trốn chạy mà phải luôn sẵn sang đương đầu với thách thức trong cuộc sống. Khi chưa dấn thân để thử sức mình, thì chưa thể biết được năng lực thật sự của mình đến đâu. Chỉ khi dám chấp nhận thách thức, mới tìm ra được giải pháp để vượt qua. Có tìm mới thấy được con đường phải chọn.

HÃY BIẾN THÁCH THỨC THÀNH ĐỘNG LỰC.

 Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

1

Nhận thông tin và bài viết về động lực sống mỗi ngày từ Ngọc Anh