Phạm Ngọc Anh – người truyền cảm hứng kinh doanh

Điều ấn tượng khi gặp Phạm Ngọc Anh, Chủ tịch Công ty cổ phần đào tạo ASK, đó là đôi mắt sáng và nụ cười chân thành. Anh hồ hởi chia sẻ về con đường lập nghiệp và những dự định tương lai.

Duyên nợ với nghề đào tạo

Trước khi trở thành nhà đào tạo cách đây 5 năm, Phạm Ngọc Anh đã có 15 năm kinh nghiệm huấn luyện ở nhiều môi trường khác nhau. Hỏi về cơ duyên nào dẫn anh đến với nghề này, Ngọc Anh cho biết: “Tôi từng thất bại với 5 mô hình kinh doanh, từng rơi vào cảnh nợ nần, thậm chí phá sản, sau đó từng bước vượt qua được những khó khăn để thành công. Bởi vậy, tôi khao khát muốn chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của bản thân đến với mọi người để động viên và truyền cảm hứng cho họ”.

Với khả năng lắng nghe, thấu hiểu tâm lý từng học viên, qua những trải nghiệm quý giá của mình trong quá trình xây dựng Công ty ASK thành công, Phạm Ngọc Anh đã lựa chọn những cách truyền đạt tinh tế đến với mỗi học viên, mỗi khóa học.

Ngay từ khi xây dựng Công ty ASK, với cái tâm trong sáng, Phạm Ngọc Anh và các cộng sự đã luôn trăn trở làm sao có thể đồng hành cùng học viên trên con đường đi đến thành công. Có những lần, anh ngồi thâu đêm để trả lời email của một học viên đang bị khủng hoảng, đứng bên bờ vực phá sản, email của một chủ doanh nghiệp muốn mở rộng dự án kinh doanh… Học viên đến với anh ban đầu chỉ với mong muốn được học hỏi kiến thức kinh doanh, nhưng lâu dần họ coi Phạm Ngọc Anh như người bạn, người anh cả, họ yêu mến gọi anh là Mr Why, bởi anh chính là người đã khơi dậy khát khao hạnh phúc, khát khao làm giàu từ sâu thẳm trái tim họ, luôn bên họ trong những lúc khó khăn nhất, đưa ra được những lời khuyên tốt nhất.

“Thức dậy Việt Nam ơi”

Để giúp đỡ được nhiều người hơn trên con đường kinh doanh, thực hiện được ước mơ của mình, tháng 9/2015, Phạm Ngọc Anh và Công ty ASK sau nhiều năm ấp ủ đã cho ra đời dự án “Wake up Việt Nam” – một dự án được cho là lớn nhất của ASK  từ trước đến nay với mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nhân tiên phong với 50.000 thành viên vào năm 2020,  nhằm khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới; hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, các tổ chức kinh doanh nhằm tạo ra lợi ích, giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nói đến đây, Phạm Ngọc Anh hào hứng chia sẻ: “Để thực hiện tốt dự án “Wake up Việt Nam”, chúng tôi đã chia làm ba giai đoạn với từng bước đi cụ thể. Giai đoạn đầu, tổ chức khóa học Wake up – truyền cảm hứng cho nhiều người trong cộng đồng trở thành doanh nhân, khơi dậy khát vọng “dám làm ăn” cho cộng đồng. Giai đoạn hai, xây dựng cộng đồng “siêu kết nối”, là nơi giao lưu, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh nhỏ và vừa. Giai đoạn ba, tổ chức các chương trình sự kiện hướng tới cộng đồng bằng việc thành lập và duy trì hoạt động từ thiện, thành lập Quỹ Wake up Việt Nam.

Cũng theo Phạm Ngọc Anh, điểm khác biệt  ở  dự án Wake up Việt Nam  chính là ở thông điệp: “Mọi người đều có thể thành công bằng công việc kinh doanh, nhưng để thành công bền vững và tạo ra giá trị cho cộng đồng thì ngoài việc biết cách thức kinh doanh bạn phải hiểu được “sức mạnh của sự liên kết”.

Theo Báo Đầu tư