Vợ, chính là sự đầu tư khôn ngoan và tốt nhất của người đàn ông

Một người đàn ông khôn ngoan là người biết chọn cho mình một người phụ nữ tốt. Đầu tư thông minh nhất của người đàn ông chính là người vợ của mình…

Dù là trong công việc hay cuộc sống, dùng tâm thái hài lòng, thanh thản đối mặt với hết thảy sự việc, đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong đời. Như vậy đối với việc lập gia đình mà nói, thì chỉ có gia đình hòa thuận, được một người thấu hiểu, yêu thương, thì tâm mới có thể thanh thản được.

đàn ông mà nói, chỉ có lấy được một cô gái tốt mới có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên an tâm hơn, mới có đủ nghị lực đối phó với những sóng gió bên ngoài.

Trong “Tiểu phu nhân” có câu nói như thế này: “Được một người đàn ông có đức hạnh lấy làm vợ, là điều may mắn và tốt đẹp nhất của một người phụ nữ”. Cũng như vậy, lấy được một người phụ nữ có phẩm hạnh đoan chính làm vợ, chính là điều may mắn và tốt đẹp nhất của một người đàn ông.

Một người đàn ông khôn ngoan là người biết cách chọn một người phụ nữ tốt cho mình. Nhưng làm cách nào mới có thể lấy được một cô gái tốt đây? 

Đầu tư tốt nhất của người đàn ông không phải là nhà cửa, không phải tiền bạc, không phải cổ phiếu, mà chính là một người phụ nữ.

Thế nào là một người phụ nữ thành công? Thế nào là một người đàn ông thành công? Ngay cả tỉ phú Warren E. Buffett cũng nói đầu tư tốt nhất trong đời chính là người vợ.

Vì vậy nếu không gặp được một cô gái tốt, bạn nên chuẩn bị cho mình một cái roi ngựa thật tốt, tự thúc giục bản thân mình.

Cuộc đời một người đàn ông, đứng được có cao hay không, đi được có xa hay không, quyết định bởi việc có thể gặp được một cô gái tốt hay không. Người phụ nữ này có thể là bạn gái, là vợ, hay tri kỷ! Bất kể là loại nào, điều quan trọng nhất là tâm của cả hai phải đồng nhất với nhau!

Đối với đàn ông mà nói, mấu chốt là phải ở bên một cô gái tốt, hiền thục, ấm áp, thấu hiểu lòng người, nhất định phải tránh gặp người không tốt. Bởi vì đàn ông cần một cô gái tốt trợ giúp, chăm sóc, tán thưởng, nhắc nhở, thì mới thành tựu được.

5 kiểu phụ nữ tốt sẽ tạo nên tương lai cho người đàn ông

phu-nu-1

1. Người phụ nữ thuần khiết, tài trí, có trải nghiệm cuộc sống phong phú

Cũng như tất cả những người phụ nữ trưởng thành khác, họ đã từng là một thiếu nữ thuần khiết, ngây thơ, mơ màng, hoang mang, cũng từng có những giấc mộng thiên thần. Cũng đã cười và đã khóc, hạnh phúc và khổ đau; cũng từng yêu thương và tuyệt vọng.

Chính vì từng có những trải nghiệm đó, nên họ trở nên khác biệt với những cô gái nông cạn, sĩ diện, vô tri. Họ là người có nội hàm, thuần khiết, ôn hòa, tài trí, bao dung, trí tuệ, tự tin, vững vàng.

Người phụ nữ như vậy thì kiến thức phong phú, tầm mắt nhìn xa, có thể trung thực với cảm xúc của chính mình, sẽ không xa hoa trụy lạc, ngập trong vàng son, đánh mất đi bản thân mình.

Họ càng biết cách bỏ đi những điều sai trái, giữ lại những điều chân chính, con mắt tinh tường có thể nhận ra được thật giả.

2. Người phụ nữ thận trọng, có phẩm vị

Họ quan tâm đến việc đề cao tinh thần hơn là theo đuổi giá trị vật chất, không nhất định đọc cả vạn cuốn sách, nhưng họ có tư tưởng, phẩm vị, rời xa những điều tầm thường, nông cạn, thô thiển.

Họ rất chú trọng đến giao tiếp và cảm xúc bên trong của mình, có tính cách, thẩm mỹ và nguyên tắc xử thế khác biệt với những người bình thường khác.

Họ cũng hiểu được “phụ nữ coi trọng của cải nhưng lấy của cải phải đúng đạo lý”. Đối với họ thì đàn ông không nhất định phải công thành danh toại, nhưng nhất định phải có tiềm lực.

Bởi vì họ biết đàn ông phải đơn thương độc mã cũng không phải là điều dễ dàng gì. Vì vậy, họ có thể bao dung, chấp nhận hy sinh, thậm chí là chịu đựng được cả sự thất bại.

3. Phụ nữ bình tĩnh, ôn hòa, không tham lam

Gặp được người phụ nữ như vậy chính là may mắn của người đàn ông. Người phụ nữ không tham lam thì tâm thái luôn bình thản mà cũng luôn biết đủ, họ biết rõ sự thanh thản trong tâm hồn vẫn quan trọng hơn là thỏa mãn về vật chất. Ngày nay thì đây là một phẩm chất vô cùng đáng ngưỡng mộ, thật khó mà tìm được.

Bởi vì không màng danh lợi, định rõ chí hướng, họ có thể dễ dàng đối phó với những thách thức và mê hoặc trong cuộc sống, sẽ không vì lợi mà quên nghĩa, thấy của mà quên tình, cũng sẽ không vì người yêu rơi vào khốn cảnh mà lìa xa.

Lúc bạn thành công thì họ cũng tự hào, lúc bạn thất ý thì họ gắng sức cổ vũ. Nếu bạn là một đại trượng phu chân chính thì cũng đừng để họ phải thất vọng.

Bạn có thể xấu xí, có thể nghèo khổ, nhưng nhất định không được để cho họ thất vọng, bởi vì đối với một người phụ nữ bình thản, không tham lam như họ thì hy vọng là điều rất quan trọng!

4. Người phụ nữ chân thành rộng lượng

Người phụ nữ không ngừng cảm nhận cuộc sống, đồng thời tu dưỡng, hoàn thiện chính mình, cũng chính là đang không ngừng hoàn thiện chính bạn.

Đồng thời họ cũng có thể truyền sự chân thành, rộng lượng đến cho người khác. Họ không bao giờ hà khắc, luôn hiểu lý lẽ, nhân tình thế thái, không kén cá chọn canh.

Tuy họ cũng đôi lúc càm ràm với bạn, nhưng đó cũng bởi vì bạn làm không tốt, làm cho họ bất mãn, oán trách.

Họ có thể làm cho bạn tự tin, dũng khí, gan dạ, sáng suốt, kiên cường, không cần bạn phải đầu đội trời chân đạp đất, nhưng phải biết việc gì nên làm việc gì không nên làm.

Họ luôn hy vọng bạn có thể hạnh phúc, vui vẻ, thẳng thắn, thành khẩn và tôn nghiêm, bởi vì trong mắt của họ thì chỉ có bạn mà thôi.

5. Người phụ nữ hiền thục, thấu hiểu lòng người

Ở bên họ bạn sẽ có cảm giác như đang tắm gió xuân, vô cùng thoải mái và dễ chịu, trước mặt họ bạn cảm thấy được thả lỏng, vui vẻ, có thể như đứa trẻ con, không cần phải giả bộ nghiêm trang, hào khí ngút trời.

Bạn mệt mỏi, nặng nề, phiền não, thất ý, hối hận, tiếc nuối, nóng nảy, áp lực, khổ cực…hết thảy đều nhờ sự khéo léo thấu hiểu của họ mà phút chốc đều tan biến.

Họ là nước, có thể làm bạn tan chảy; lại là lửa, có thể làm bạn rực cháy, sự quyến rũ của họ chính ở chỗ: Luôn dịu dàng mà cảm nhận bạn!

Nếu có được một người phụ nữ tốt như vậy, nhất định phải giữ thật chặt nhé! Nhất định phải biết quý trọng, nhất định phải đối xử tử tế với họ! Tin rằng cũng sẽ có rất nhiều người hâm mộ sự may mắn của bạn đó.

Kỳ thực, sự đầu tư tốt nhất của người đàn ông chính là người vợ của mình.

Theo Soundofhope