Tại sao đàn ông thu nhập thấp thường khó lập gia đình hơn phụ nữ?

Tại sao phụ nữ có xu hướng tìm kiếm những người đàn ông có thu nhập cao?

“Mây tầng nào sẽ gặp gió tầng đó.” Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu bạn cứ chây lì tại chỗ và chấp nhận hưởng thụ với vùng an toàn hiện tại, vậy người bạn đời kiếm được cũng sẽ là người cùng loại. Nếu là người ưu tú, họ thấy bạn như vậy, sau này cũng sẽ dễ dàng bỏ đi.

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó lập gia đình hơn phụ nữ lương thấp

1. Đâu là nguyên nhân của vấn đề?

– Nguyên nhân đầu tiên: Đây là cách sống của những người thực tế. Bản chất nhiều người thích được nổi bật, và việc lựa chọn bạn đời cũng mang theo thói quen như vậy, không phân biệt nam nữ.

Ai cũng mong muốn rằng người bạn đời mà mình chọn lựa sẽ là người ưu tú, có thu nhập ổn định, thậm chí là ở mức cao.

Nhiều phụ nữ bị đánh giá là xem trọng sức mạnh tài chính của đàn ông hơn tình cảm. Nhưng bạn cũng nên nghĩ lại, đàn ông cũng bị đánh giá là xem trọng ngoại hình hơn tình cảm đấy thôi!

Nếu cả hai đã không hợp thì có thể chia tay, nếu bạn thực sự muốn tiến tới với đối phương, thì việc bàn về tài chính để sau này gia đình tránh đi ít mâu thuẫn và khó khăn, thiếu thốn không cần thiết cũng là chuyện bình thường.

 

– Nguyên nhân thứ hai: Phụ nữ sau khi kết hôn vì chịu ảnh hưởng của xã hội phong kiến, mà đa số người đều phải gánh vác trách nhiệm nội trợ, chăm sóc con cái.

Tuy hiện nay có vài gia đình đổi ngược vai vế, chồng ở nhà nội trợ, vợ đi làm. Nhưng vẫn không nhiều bằng số đông đã kể trên.

Gánh nặng gia đình và áp lực công việc là hai thứ mà người phụ nữ khi đã lập gia đình, có con khó tránh khỏi, vậy mà nhiều người đàn ông lại không thể thấy được điều đó.

Họ nghĩ bản thân đi làm kiếm thu nhập, đem tiền về cho vợ, còn vợ chỉ có trách nhiệm ở nhà nấu ăn, chăm con, thật nhẹ nhàng!

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó lập gia đình hơn phụ nữ lương thấp

Có 2 nguyên nhân dẫn đến vấn đề

 

2. Đối với cuộc sống hiện đại

Nhìn sự khổ sở từ những người đi trước hay từ chính trong gia đình của mình, nên nhiều phụ nữ hiện đại chọn cách lấy người đàn ông ổn định về tài chính hoặc có thu nhập cao hơn mình để đem về cảm giác an toàn!

Họ sợ rủi ro sau hôn nhân, vì vậy họ mong muốn lấy được người có thu nhập tốt để sau này đỡ vất vả.

> Xem thêm: Thu nhập không cao thì quản lý tài chính như thế nào?

Sau khi lấy chồng, việc nhà, rủi ro khi sinh nở, việc nuôi dạy con cái chủ yếu đều do người vợ gánh vác. Lúc này, hôn nhân là phần thưởng cho đàn ông, nhưng đối với phụ nữ, nó lại trở thành gánh nặng.

Xã hội không thiếu đàn ông tốt, nhưng cũng không thiếu người tồi tệ. Có vài người vì thua kém phụ nữ, cảm thấy bản thân không bằng họ, không lấy được họ nên lại sinh ra sự ghen tị và tức giận.

Biểu hiện đáng lo ngại hơn là họ lên án những người phụ nữ này tham tiền, dùng những lời nói xấu để che giấu sự mặc cảm của bản thân!

Thế nên, dù hiện tại bạn có thu nhập thấp hay cao, cũng nên nhớ một điều rằng:

Là đàn ông thì cần sống có trách nhiệm và chí cầu tiến. Nếu bạn thích một người phụ nữ, mà người đó từ chối bạn vì bạn nghèo, vậy hãy cố gắng thay đổi.

Đừng vội than vãn, mà hãy dùng thời gian đó đứng lên từ chính đôi chân của mình. Đây cũng là cách thúc đẩy động lực cho bạn sớm hoàn thành nguyện vọng của mình.

Khi bạn đứng trên một tầm cao mới, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Mà thông qua tài phú của mình, bạn cũng có thể nhìn rõ hơn bản chất của những người xung quanh mình.

Tại sao đàn ông lương thấp thường khó lập gia đình hơn phụ nữ lương thấp

Là đàn ông thì cần sống có trách nhiệm và chí cầu tiến

 

Ngoài ra, thứ tôi muốn nói với độc giả kia còn một điều nữa, đó chính là:

Bạn đừng nên so sánh tại sao phụ nữ lương thấp vẫn dễ lập gia đình. Dù họ không lo lắng trong việc tìm đối tượng kết hôn đi nữa, nhưng xác suất tìm được người đàn ông có phẩm chất tốt hay không là điều khó nói.

 

Thế nên, hãy cố gắng chăm chỉ, nỗ lực dù ở tình huống nào đi nữa. Trước khi trông cậy vào bạn đời ưu tú, thì trước tiên bản thân chúng ta cần trở thành phiên bản tốt nhất đã! Nếu bạn đang trăn trở về vấn đề tiền bạc, kiếm thêm thu nhập thì hãy tham gia khóa học Wake Up mà tôi đứng lớp sắp tới đây, khoá học sẽ giúp bạn học được cách quản lý tài chính, tạo điểm neo thành công cho chính mình, giúp bạn kiến tạo một cuộc sống thành công, hạnh phúc viên mãn. Bạn quan tâm hãy đăng ký tại đây nhé: https://wakeup.vn/r/g/edis