Đặt smartphone xuống đi! hãy cảm nhận cuộc sống tự nhiên và đơn giản

Bạn có nhận thấy cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta luôn xoay quanh 2 thứ: máy tính khi ở công sở và smartphone khi tan ca không?

Chính công nghệ đang làm con người ngày càng trở nên lãnh cảm với nhau.

Chúng ta hàng ngày cúi đầu xem tin tức trên Internet , cập nhật những dòng trạng thái của bạn bè, thưởng thức những thước phim trên màn hình nhỏ và chẳng để ý đến những gì ở tự nhiên đang diễn ra, để rồi con người ngày càng trở nên lãnh cảm với nhau.

Chính những thứ này đang trở thành tác nhân khiến chúng ta quên mất cuộc sống không chỉ có công nghệ mà còn có cả tỉ thứ khác đáng được trải nghiệm. Hãy buông điện thoại ra, rời mắt khỏi màn hình máy tính khi còn có thể, cuộc sống này còn rất nhiều thứ mà bạn lẽ ra nên cảm nhận lấy.

Quên việc lướt ngón tay trên màn hình smartphone, quên đi thú vui selfie, hãy để cho đôi tay của bạn cảm nhận những gì chân thật nhất của tự nhiên, đưa bạn trở về với những cảm xúc thật sự của con người, điều mà lâu nay chúng ta dường như đánh mất:

Đặt điện thoại xuống và ngừng sống ảo đi, đã đến lúc bạn cần tìm kiếm một tình yêu thật sự rồi.

Đã bao lâu rồi bạn không dùng đến giấy và bút? Hãy thử viết 1 lá thư tay cho bạn bè, người yêu hoặc cho chính ba mẹ của mình xem nào.

Hãy ôm chầm lấy người mình yêu thương, chứ không phải những icon ôm >:D< vô nghĩa.

Trở về với tuổi thơ, vui đùa với thiên nhiên thay vì dí mắt vào những tựa game trên di động.

Cảm nhận những tia nắng sáng đang ôm trọn lấy bàn tay mình.

Đọc sách, lướt từng ngón tay trên trang sách và tận hưởng mùi giấy in thực thụ, điều mà ebook (sách điện tử) không hề mang đến cảm giác này cho bạn.

Cuối tuần thay vì ngồi ở nhà xem video trên màn hình điện thoại, hãy lái xe đến vườn trái cây, hái chúng và cảm nhận sự xanh tươi trên lòng bàn tay.

Thưởng thức một cốc cà phê một cách trọn vẹn và tất nhiên là không có smartphone kề bên.

Vui đùa với thú cưng cũng là cách để bạn thư giãn cuối tuần đấy.

Bao lâu rồi bạn không ra biển và cảm nhận từng hạt cát luồn qua kẽ tay?

Quên đi những ứng dụng vẽ, hãy tự cầm cọ lên và hoàn thành một bản vẽ thực sự xem nào.