10 điều khó làm nhưng sẽ giúp bạn thành công

Với bất kì ai trong chúng ta, con đường đi đến thành công đều dài, quanh co và có rất nhiều chướng ngại vật. Ngoài những người may mắn có được đặc quyền từ khi mới sinh ra, hầu hết mọi người đều phải cố gắng vươn lên để thành công.

1. Luôn giữ bình tĩnh khi xảy ra xung đột

Một trong những tố chất quan trọng của nhà lãnh đạo đó là giữ được bình tĩnh khi xảy ra xung đột. Giống như những chú sư tử đầu đàn, khi có bất kì xung đột nào xảy ra, chúng luôn bình tĩnh đương đầu với kẻ thù, thậm chí kể cả hi sinh bản thân.

Tương tự, bạn không thể ngồi và chờ đợi kĩ năng quản lý tự đến với mình. Bạn phải học cách giải quyết vấn đề, đương đầu với khó khăn trong những tình huống nguy hiểm nhất.

2. Cư xử tốt và luôn tỏ ra lịch sự

Bạn không thể đoán trước được cơ hội tốt sẽ đến với mình vào lúc nào trong cuộc sống. Tại một bữa tiệc, ở bãi đỗ xe hay trong cửa hàng…, bạn đều có thể gặp ai đó mang đến cho mình cơ hội có một công việc tốt hơn hoặc một vụ kinh doanh “béo bở”. Do đó, hãy tập thói quen cư xử tốt và luôn tỏ ra lịch sự trong mọi hoàn cảnh. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện tốt hơn trong công việc hoặc khi đàm phán với đối tác kinh doanh.

3. Đúng giờ và luôn nhất quán

Sự khác biệt giữa lãnh đạo giỏi và những người bình thường chính là việc nhà lãnh đạo luôn đúng giờ và tỏ ra nhất quán trong mọi trường hợp. Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công, bạn cần phải có những chính sách nhất quán để quản lý nhân viên hiệu quả.

4. Thừa nhận sai lầm

Từ chối thừa nhận sai lầm của bản thân không những làm giảm hiệu quả công việc mà còn cho thấy bạn khá trẻ con. Thừa nhận sai lầm giúp bạn trưởng thành và rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vì thế, hãy chấp nhận rằng con người không ai có thể hoàn hảo và hãy thừa nhận những thiếu sót để cố gắng vươn lên.

5. Làm việc chăm chỉ và cải thiện bản thân

Việc tập trung vào một khía cạnh hoặc kỹ năng nhất định sẽ giúp bạn kiểm soát công việc và cuộc sống của mình tốt hơn. Hãy chăm sóc cơ thể bạn thật tốt, bổ sung dưỡng chất đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để có đầy đủ năng lượng làm việc. Người thành công thường phấn đấu theo nhiều cách khác nhau để làm mới chính mình.

6. Vượt qua thất bại bằng sự tự tin

Nhiều người nhầm lẫn rằng thành công chỉ đến với những người may mắn và có tài năng bẩm sinh, họ có thể đạt được thành công ở bất cứ đâu mà không phạm phải sai lầm nào. Nhưng sự thật là thiên tài cũng có lúc mắc phải sai lầm và thất bại không “bỏ qua” bất cứ ai. Điều quan trọng là bạn đứng lên từ thất bại và vượt qua nó như thế nào.

khong-de-de-lam-nhung-dieu-nay-nhung-de-thanh-cong-ban-can-chung

7. Luôn tìm ra câu trả lời của riêng mình

Với sự phát triển của internet, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận dữ liệu và thông tin khổng lồ. Nhưng điều quan trọng là trong hàng đống thông tin ấy, bạn nghiên cứu, xâu chuỗi và tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

8. Cố gắng giải quyết những việc khó khăn nhất

Để thành công bạn cần phải cố gắng làm mọi việc có thể, dù đó là những việc khiến bạn cảm thấy khó khăn và mệt mỏi. Bạn sẽ phải ngồi hàng giờ trước máy tính, thức đêm và đi làm sớm vào sáng hôm sau, nhưng đó là công việc mà bạn đã lựa chọn. Bạn hãy chấp nhận và làm quen với nó. Tất cả những doanh nhân thành công đều đi lên từ sự nỗ lực và họ cố gắng làm những việc khó khăn nhất để leo lên nấc thang sự nghiệp.

9. Quan tâm đến từng chi tiết nhỏ khi xây dựng một kế hoạch

Nếu như bạn cho rằng nhà lãnh đạo chỉ quan tâm đến những “việc lớn” khi lập kế hoạch thì bạn đã lầm to. Thực tế là họ luôn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ trong một bản kế hoạch.

10. Đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào những cơ hội lớn, thậm chí kể cả khi bạn có khả năng mất tất cả

Người thất bại duy nhất là người không dám đánh cược với chính bản thân mình. Họ sợ cơ hội sẽ biến thành thách thức và họ sẽ mất tất cả chứ không thể thu hồi vốn, do đó họ không dám làm gì. Nếu nghĩ như vậy bạn sẽ không bao giờ thành công được. Hãy đầu tư toàn bộ thời gian, công sức và tiền bạc của bạn cho “những trận đánh lớn”; dù thất bại thì những bài học bạn nhận được cũng rất giá trị.

 

st